Tổng thống Mỹ bác bỏ thông tin Nga liên quan vụ tấn công mạng vào Colonial Pipeline
Tổng thống Biden nói: "Tôi sẽ gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin. Cho tới nay, từ phía cộng đồng tình báo Mỹ, không có bằng chứng cho thấy Chính phủ Nga có liên quan".
Theo Tổng thống Mỹ, kế hoạch của ông nhằm hỗ trợ nền kinh tế bao gồm việc tăng chi tiêu tăng cường an ninh mạng của cơ sở hạ tầng quan trọng.
Trước đó, theo phóng viên TTXVN tai Moskva, Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov, cũng khẳng định nước này không liên quan đến vụ tấn công mạng nhằm vào hệ thống đường ống dẫn nhiên liệu lớn nhất của Mỹ, do công ty Colonial Pipeline điều hành.Colonial Pipeline hôm 7/5 thông báo đã bị tấn công mạng. Công ty đã đóng một số hệ thống "để ngăn chặn hiểm họa khiến mọi hoạt động tạm thời ngừng hoạt động”.
Thời gian ngừng hoạt động đã khiến giá xăng tại Mỹ tăng lên. Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) sau đó xác định DarkSide là nhóm tin tặc đứng sau vụ tấn công mạng.
Vụ tấn công mạng nhằm vào Colonial Pipeline bị xem là một trong những vụ tấn công mạng tống tiền nghiêm trọng nhất từng được ghi nhận tại Mỹ, đồng thời khiến các nhà lập pháp nước này kêu gọi siết chặt an ninh mạng đối với hệ thống cung cấp năng lượng chủ chốt./.- Từ khóa :
- Colonial Pipeline
- mỹ
- nga
- joe biden
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á nới rộng đà giảm trong phiên 12/10
09:28' - 12/10/2020
Giá dầu giảm sau khi các nhà sản xuất dầu Mỹ nối lại hoạt động sau khi cơn bão Delta suy yếu và cuộc đình công tại Na Uy, cũng làm ảnh hưởng đến sản lượng “vàng đen”, chấm dứt.
-
Chuyển động DN
ADNOC ký thỏa thuận trị giá hơn 20 tỷ USD làm đường ống dẫn khí đốt
13:45' - 24/06/2020
Công ty Dầu mỏ Quốc gia Abu Dhabi (ADNOC) đã ký thỏa thuận trị giá 20,7 tỷ USD với một nhóm các nhà đầu tư và quỹ tài chính để đầu tư vào mạng lưới đường ống dẫn khí đốt của ADNOC.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
UNIDO, WTO và IMF lo ngại về tác động tiêu cực của thuế quan Mỹ
16:23'
Nhiều tổ chức quốc tế như UNIDO, WTO và IMF đã bày tỏ lo ngại về các tác động tiêu cực của thuế quan Mỹ với tăng trưởng kinh tế toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc ứng phó với lệnh kiểm soát xuất khẩu đất hiếm của Trung Quốc
16:07'
Các doanh nghiệp Hàn Quốc như LS và POSCO đang nhanh chóng có biện pháp sau khi Trung Quốc áp đặt lệnh hạn chế xuất khẩu đất hiếm để đáp trả đòn thuế quan của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Hệ thống điện Indonesia sẽ được bổ sung thêm hơn 2GW trong năm nay
15:37'
Indonesia đặt mục tiêu tăng công suất thêm hơn 2.000 MW, tương đương 2 Gigawatt (GW) điện năng trong năm 2025, nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng và hướng đến mục tiêu tự chủ năng lượng quốc gia.
-
Kinh tế Thế giới
LNG- giải pháp mới của Trung Quốc trong câu chuyện thuế quan với Mỹ
12:25'
Trung Quốc đã dừng hoàn toàn việc nhập khẩu khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) từ Mỹ trong hơn 10 tuần qua.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan có thể tác động tiêu cực đến trung tâm tài chính hàng đầu châu Âu
08:16'
Kết quả khảo sát cũng cho thấy có sự sụt giảm về lòng tin sau khi Mỹ thông báo kế hoạch thuế quan mới.
-
Kinh tế Thế giới
Tuyến vận tải biển quan trọng của thế giới đứng trước nhiều nguy cơ
08:15'
Mức thuế quan mới nhất do Mỹ áp đặt đối với hàng hóa Trung Quốc có thể ảnh hưởng đến hoạt động thương mại toàn cầu, qua đó tác động tiêu cực đến Kênh đào Suez.
-
Kinh tế Thế giới
Indonesia tăng nhập khẩu từ Mỹ, giảm đơn hàng từ các nước khác
21:37' - 18/04/2025
Indonesia sẽ tăng nhập khẩu thực phẩm và hàng hóa của Mỹ, đồng thời giảm đơn đặt hàng từ các nước khác. Đây là tuyên bố của Bộ trưởng Kinh tế Indonesia Airlangga Hartarto tại Washington ngày 18/4.
-
Kinh tế Thế giới
Thúc đẩy Hiệp định khung kinh tế số ASEAN hướng tới mục tiêu 2 nghìn tỷ USD
16:21' - 18/04/2025
Với tiềm năng nền kinh tế số ASEAN có thể đạt 2.000 tỷ USD vào năm 2030, Malaysia với tư cách Chủ tịch ASEAN năm 2025 đang nỗ lực thúc đẩy triển khai Hiệp định khung kinh tế số ASESAN.
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản lo ngại thuế quan Mỹ tác động tiêu cực tới xuất khẩu nông sản
15:11' - 18/04/2025
Chính sách thuế đối ứng mà Tổng thống Mỹ Donald Trump đang theo đuổi khiến giới chức Nhật Bản lo ngại sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến nỗ lực mở rộng xuất khẩu nông sản và thực phẩm sang thị trường Mỹ.