Tổng thống Mỹ cảnh báo có thể đóng cửa thêm các phái bộ ngoại giao Trung Quốc

11:41' - 23/07/2020
BNEWS Ngày 22/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Mỹ "có thể" đóng cửa thêm nhiều phái bộ ngoại giao khác của Trung Quốc tại Mỹ "bất cứ lúc nào". 

Tuyên bố trên được đưa ra sau khi giới chức Washington đã yêu cầu đóng cửa Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại thành phố Houston và đã vấp phải sự chỉ trích của Bắc Kinh.

Trong phản ứng tiếp theo mới nhất, ngày 22/7, Đại sứ quán Trung Quốc tại Mỹ lên tiếng chỉ trích quyết định đóng cửa Tổng Lãnh sự quán tại Houston, coi đây động thái có thể gây tổn hại quan hệ song phương. Trung Quốc kêu gọi phía Mỹ lập tức rút lại quyết định này.

Theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Morgan Ortagus, việc đóng cửa Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại Houston là nhằm bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ và thông tin cá nhân của người dân Mỹ.

Trước đó, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân đã chỉ trích yêu cầu này và cảnh báo Trung Quốc sẽ có hành động đáp trả tương xứng. Hãng tin Reuters của Anh dẫn một số nguồn tin cho biết Trung Quốc đang xem xét việc đóng cửa Lãnh sự quán Mỹ tại Vũ Hán sau quyết định của Mỹ./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục