Tổng thống Mỹ công bố đề cử Bộ trưởng Quốc phòng

09:20' - 22/06/2019
BNEWS Ngày 22/6, Nhà Trắng thông báo Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đề cử Bộ trưởng Lục quân Mark Esper cho vị trí Bộ trưởng Quốc phòng nước này.
Trong ảnh (tư liệu): Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại Nhà Trắng ở Washington, DC. Ảnh: AFP/ TTXVN

Bộ trưởng Lục quân Mark Esper trước đó đã được chỉ định làm quyền Bộ trưởng Quốc phòng thay ông Patrick Shanahan, người đã rút khỏi cương vị này trước đó do vấn đề gia đình.

Lâu nay ông Esper vẫn được xem là ứng cử viên hàng đầu cho vị trí này nếu như ông Shanahan không được Thượng viện Mỹ phê chuẩn.

Vị trí Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ đã bị bỏ trống trong 6 tháng qua kể từ khi ông James Mattis rút khỏi cương vị này từ tháng 12 năm ngoái do những bất đồng với Tổng thống Trump liên quan đến các chính sách đối ngoại, trong đó có quyết định rút quân khỏi Syria và khởi động việc cắt giảm binh lính tại Afghanistan.

Cùng ngày, Tổng thống Trump cũng thông báo kế hoạch đề cử ông David Norquist, người vừa mới là Trưởng ban tài chính của Bộ Quốc phòng, trở thành thứ trưởng của bộ này, đồng thời đề cử ông Ryan McCarthy, người hiện là Thứ trưởng Bộ Lục quân, đảm nhận cương vị bộ trưởng bộ này./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục