Tổng thống Mỹ trao thêm quyền lực cho CIA
Theo đó cơ quan này được phép tiến hành tấn công bằng máy bay không người lái nhằm vào các đối tượng bị tình nghi là phiến quân.
Theo báo trên, động thái này sẽ là sự thay đổi đáng kể so với chính sách dưới thời chính quyền cựu Tổng thống Barack Obama, vốn giới hạn vai trò bán quân sự của CIA. Nhà Trắng, Bộ Quốc phòng và CIA hiện vẫn chưa đưa ra bất kể nhận bình luận nào.
Mỹ là quốc gia đầu tiên sử dụng máy bay không người lái cùng với tên lửa để tiêu diệt các đối tượng tình nghi là phiến quân. Biện pháp trên được áp dụng kể từ sau vụ khủng bố kinh hoàng xảy ra ngày 11/9/2001 nhằm vào thành phố New York và Washington khiến hơn 3.000 người thiệt mạng.
Các cuộc tấn công bằng của máy bay không người lái Predator và Reaper được trang bị tên lửa nhằm các mục tiêu ở nước ngoài của Mỹ được triển khai từ thời chính quyền cựu Tổng thống George W. Bush và đã được mở rộng dưới thời chính quyền của Tổng thống Obama.
>>>Wikileaks tuyên bố giúp các công ty công nghệ phòng vệ trước CIA
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Wikileaks tuyên bố giúp các công ty công nghệ phòng vệ trước CIA
10:14' - 10/03/2017
Nhà sáng lập trang mạng Wikileaks Julian Assange tuyên bố sẽ cho phép các công ty công nghệ được tiếp cận những công cụ tấn công mạng mà CIA sử dụng để do thám.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ điều tra vụ rò rỉ tài liệu mật của CIA
10:24' - 09/03/2017
Một số quan chức Mỹ cho biết FBI và CIA đang phối hợp để điều tra vụ việc trên, trong đó tập trung làm rõ cách thức những tài liệu mật lọt vào tay của WikiLeaks.
-
Kinh tế Thế giới
Wikeleaks công bố thông tin rúng động về CIA
07:40' - 08/03/2017
Trang mạng Wikileaks đã công bố hàng nghìn tài liệu, phơi bày các công cụ phần mềm tinh vi được Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) sử dụng để xâm nhập điện thoại thông minh, máy tính...
-
Kinh tế Thế giới
CIA loại các đảng Hồi giáo của Maroc và Tunisia khỏi danh sách khủng bố
09:31' - 07/02/2017
CIA đã loại bỏ các đảng Hồi giáo của Maroc và Tunisia ra khỏi danh sách các đảng và tổ chức bị truy tố và kiểm soát vì mối liên hệ với chủ nghĩa khủng bố trên thế giới.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Indonesia kỳ vọng kinh tế tăng trưởng 5% bất chấp dự báo của IMF
22:24' - 24/04/2025
Bộ trưởng Tài chính Indonesia Sri Mulyani Indrawati tự tin rằng nền kinh tế nước này sẽ tăng trưởng tới 5% trong năm 2025.
-
Kinh tế Thế giới
Fed: Bất ổn chính sách tạo đang đè nặng lên kinh tế Mỹ
15:25' - 24/04/2025
Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) ngày 23/4 cảnh báo chính sách thương mại thiếu nhất quán của chính quyền Tổng thống Donald Trump đang tạo áp lực cho nền kinh tế lớn nhất thế giới.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Trump: Tăng thuế sẽ khiến nhiều người giàu rời khỏi Mỹ
10:45' - 24/04/2025
Theo ông Trump, dựa trên kinh nghiệm của các quốc gia khác, việc tăng thuế suất sẽ gây ra sự gián đoạn lớn và khiến những triệu phú rời khỏi Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
WB hạ dự báo tăng trưởng kinh tế Mỹ Latinh năm 2025
08:36' - 24/04/2025
Tổng Sản phẩm quốc nội (GDP) của khu vực sẽ lần lượt đạt mức tăng trưởng 2,1% và 2,4% trong năm 2025 và 2026.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ tìm kiếm "thỏa thuận công bằng" về thương mại với Trung Quốc
08:35' - 24/04/2025
Ngày 23/4 (giờ địa phương), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đề cao triển vọng về một "thỏa thuận công bằng" về thương mại với Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Canada đối mặt nguy cơ suy thoái nếu xảy ra cuộc chiến thương mại
20:49' - 23/04/2025
Ngân hàng trung ương Canada (BOC) cảnh báo nền kinh tế nước này có thể rơi vào suy thoái nghiêm trọng nếu nổ ra cuộc chiến thương mại toàn cầu do tác động từ các mức thuế quan của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Ngành ô tô Mỹ lo ngại tác động tiêu cực của thuế quan
20:31' - 23/04/2025
Liên minh các hiệp hội ngành ô tô Mỹ vừa kiến nghị Tổng thống Donald Trump không áp thuế 25% với linh kiện ô tô nhập khẩu, và cảnh báo động thái này sẽ làm giảm doanh số bán xe và đẩy giá xe tăng.
-
Kinh tế Thế giới
Thời hàng giá rẻ tại Mỹ dần lùi xa
19:35' - 23/04/2025
Cuộc chiến thương mại toàn cầu do Tổng thống Mỹ Donald Trump khởi xướng đang tác động trực tiếp tới tủ đồ người dân Mỹ, trong đó mặt hàng bị ảnh hưởng nặng nhất lại là sản phẩm đời sống thiết yếu.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc nêu điều kiện đàm phán thương mại với Mỹ
18:23' - 23/04/2025
Ngày 23/4, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Quách Gia Côn (Guo Jiakun) khẳng định nước này có lập trường rất rõ ràng về cuộc chiến thuế quan do Mỹ khởi xướng.