Tổng thống Mỹ trao thêm quyền lực cho CIA
Theo đó cơ quan này được phép tiến hành tấn công bằng máy bay không người lái nhằm vào các đối tượng bị tình nghi là phiến quân.
Theo báo trên, động thái này sẽ là sự thay đổi đáng kể so với chính sách dưới thời chính quyền cựu Tổng thống Barack Obama, vốn giới hạn vai trò bán quân sự của CIA. Nhà Trắng, Bộ Quốc phòng và CIA hiện vẫn chưa đưa ra bất kể nhận bình luận nào.
Mỹ là quốc gia đầu tiên sử dụng máy bay không người lái cùng với tên lửa để tiêu diệt các đối tượng tình nghi là phiến quân. Biện pháp trên được áp dụng kể từ sau vụ khủng bố kinh hoàng xảy ra ngày 11/9/2001 nhằm vào thành phố New York và Washington khiến hơn 3.000 người thiệt mạng.
Các cuộc tấn công bằng của máy bay không người lái Predator và Reaper được trang bị tên lửa nhằm các mục tiêu ở nước ngoài của Mỹ được triển khai từ thời chính quyền cựu Tổng thống George W. Bush và đã được mở rộng dưới thời chính quyền của Tổng thống Obama.
>>>Wikileaks tuyên bố giúp các công ty công nghệ phòng vệ trước CIA
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Wikileaks tuyên bố giúp các công ty công nghệ phòng vệ trước CIA
10:14' - 10/03/2017
Nhà sáng lập trang mạng Wikileaks Julian Assange tuyên bố sẽ cho phép các công ty công nghệ được tiếp cận những công cụ tấn công mạng mà CIA sử dụng để do thám.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ điều tra vụ rò rỉ tài liệu mật của CIA
10:24' - 09/03/2017
Một số quan chức Mỹ cho biết FBI và CIA đang phối hợp để điều tra vụ việc trên, trong đó tập trung làm rõ cách thức những tài liệu mật lọt vào tay của WikiLeaks.
-
Kinh tế Thế giới
Wikeleaks công bố thông tin rúng động về CIA
07:40' - 08/03/2017
Trang mạng Wikileaks đã công bố hàng nghìn tài liệu, phơi bày các công cụ phần mềm tinh vi được Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) sử dụng để xâm nhập điện thoại thông minh, máy tính...
-
Kinh tế Thế giới
CIA loại các đảng Hồi giáo của Maroc và Tunisia khỏi danh sách khủng bố
09:31' - 07/02/2017
CIA đã loại bỏ các đảng Hồi giáo của Maroc và Tunisia ra khỏi danh sách các đảng và tổ chức bị truy tố và kiểm soát vì mối liên hệ với chủ nghĩa khủng bố trên thế giới.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Việt Nam tham gia phiên rà soát chính sách thương mại của Anh tại WTO
20:50'
Anh là một trong những thị trường cởi mở và kết nối toàn cầu nhất thế giới, có những cam kết mạnh mẽ về thương mại, đầu tư và cải cách.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc xác nhận cuộc gặp giữa Chủ tịch Tập Cận Bình và Tổng thống Mỹ Donald Trump
18:11'
Dự kiến hai nhà lãnh đạo sẽ trao đổi quan điểm về quan hệ song phương và các vấn đề cùng quan tâm.
-
Kinh tế Thế giới
Chống ngập lụt ở Singapore: Tầm nhìn sống còn
16:35'
Không chỉ là bài toán kỹ thuật, các chương trình chống ngập ở Singapore được thực hiện tích hợp giải pháp công nghệ, tự nhiên và trách nhiệm cộng đồng để bảo vệ quốc đảo.
-
Kinh tế Thế giới
EU và Ấn Độ nỗ lực hoàn tất FTA
15:46'
Ấn Độ và Liên minh châu Âu (EU) đang đẩy mạnh nỗ lực nhằm hoàn tất một thỏa thuận thương mại tự do (FTA) được chờ đợi lâu nay.
-
Kinh tế Thế giới
Thỏa thuận thương mại Anh-Mỹ được xem xét tại WTO
15:00'
Một số quốc gia đã chất vấn Anh về việc liệu thỏa thuận thương mại của nước này với Mỹ có tuân thủ các quy tắc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) hay không.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ thắt chặt các quy định với thiết bị viễn thông Trung Quốc
12:45'
Mỹ đã thắt chặt các quy định đối với thiết bị viễn thông do các công ty Trung Quốc sản xuất được xem là mối đe dọa an ninh quốc gia.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ đình chỉ 13 đường bay của Mexico do vi phạm hiệp định hàng không
10:42'
Bộ Giao thông Vận tải Mỹ tạm dừng 13 tuyến bay và mọi chuyến xuất phát từ sân bay AIFA, cáo buộc Mexico vi phạm Hiệp định Hàng không song phương và làm méo mó cạnh tranh thị trường.
-
Kinh tế Thế giới
Tuần lễ Cấp cao APEC 2025: Australia cam kết ủng hộ thị trường mở tại châu Á-Thái Bình Dương
10:39'
Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, ngày 29/10, Ngoại trưởng Australia Penny Wong đã khẳng định cam kết ủng hộ thị trưởng mở tại châu Á – Thái Bình Dương.
-
Kinh tế Thế giới
Kiểm soát viên không lưu Mỹ xoay xở làm thêm giữa khủng hoảng chính phủ đóng cửa
10:35'
Hàng trăm kiểm soát viên không lưu Mỹ phải làm thêm nghề sau khi bị chậm lương do chính phủ đóng cửa, khiến hàng nghìn chuyến bay bị hoãn và hệ thống an toàn hàng không thêm quá tải.
