Tổng thống Ukraine dương tính với SARS-CoV-2

08:08' - 10/11/2020
BNEWS Văn phòng Tổng thống Ukraine ngày 9/11 xác nhận Tổng thống Volodymyr Zelenskiy đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Văn phòng Tổng thống Ukraine ngày 9/11 xác nhận Tổng thống Volodymyr Zelenskiy đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Thông cáo của văn phòng trên viết: “Tổng thống vẫn cảm thấy khỏe mạnh và sẽ tiếp tục thực hiện những nhiệm vụ của ông từ xa theo chế độ tự cách ly”.
* Liên quan tới đại dịch COVID-19, cùng ngày, Đại diện của Bộ Y tế Nga Oksana Drapkina dẫn dữ liệu tổng hợp từ các hoạt động tiêm chủng trên diện rộng tuyên bố vaccine ngừa COVID-19 của nước này có hiệu quả lên tới hơn 90%.

Tuyên bố của bà Drapkina – giám đốc của một viện nghiên cứu thuộc sự quản lý của Bộ Y tế Nga – khẳng định: “Chúng tôi chịu trách nhiệm giám sát hiệu quả của vaccine Sputnik V trong các công dân, những người đã được tiêm loại vaccine này trong một phần của chương trình tiêm chủng đại trà. Dựa trên các hoạt động giám sát của chúng tôi, vaccine cũng có hiệu quả lên đến 90%. Sự xuất hiện của các loại vaccine hiệu quả khác là tin tức tức tốt lành cho mọi người”.

Trước đó cùng ngày, các hãng dược phẩm Pfizer (Mỹ) và BioNTech (Đức) thông báo thử nghiệm thành công giai đoạn 3 trên người một loại vaccine phòng COVID-19, với hiệu quả lên tới hơn 90%./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục