Tổng thống V.Putin ký ban hành luật đơn giản hóa thủ tục nhập quốc tịch Nga
Dự luật đã được Duma Quốc gia (Hạ viện) rồi sau đó là Hội đồng Liên bang (Thượng viện) thông qua ngày 17/4. Chủ tịch Duma Quốc gia Vyacheslav Volodincho biết: “Chúng tôi đơn giản hóa thủ tục nhập quốc tịch Nga và loại bỏ sự quan liêu đối với những đồng bào nói tiếng Nga cũng như công dân các nước cộng hòa thuộc Liên Xô trước đây đã sống ở nước ta hoặc có quan hệ với Nga".
Thủ tục đơn giản hóa để nhận quốc tịch Nga sẽ được áp dụng cho người dân Moldova, Ukraine, Belarus và Kazakhstan với giấy phép cư trú hợp lệ ở Nga, cũng như đối với những người nói tiếng Nga cư trú tại Nga.
Luật cũng sẽ được áp dụng cho người nước ngoài kết hôn với người Nga nếu họ sống ở Nga và có con chung; với người nước ngoài có ít nhất cha hay mẹ là công dân Nga và sống ở Nga; và đối với người nước ngoài học tại các tổ chức giáo dục nhà nước Nga sau ngày 1/7/2002.
Theo luật mới, những người xin quốc tịch Nga sẽ không còn cần phải từ bỏ thân phận công dân của mình hoặc cư trú tại Nga trong 3 năm trước khi nộp đơn xin quốc tịch Nga. Luật sẽ có hiệu lực sau 90 ngày kể từ ngày công bố./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Chuyên gia Nga nêu bật 3 yếu tố giúp Việt Nam chống dịch hiệu quả
16:42' - 24/04/2020
Bài viết lưu ý Việt Nam đứng đầu bảng xếp hạng các quốc gia mà chính phủ có tỷ lệ tín nhiệm cao nhất trong dân chúng về phản ứng trước dịch bệnh.
-
Kinh tế & Xã hội
Cuộc chiến chống Covid-19 của Việt Nam xuất hiện trong chương trình talk show tại Nga
08:01' - 24/04/2020
Một chương trình talk show ăn khách của kênh truyền hình “Ngôi sao” đã dành không ít thời lượng để phân tích về những thành công của Việt Nam trong cuộc chiến chống lây nhiễm virus SARS-COV-2.
-
Đời sống
Nga ghi nhận số ca mắc COVID-19 vượt ngưỡng 60.000 người
18:50' - 23/04/2020
Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 của LB Nga cho biết tính đến trưa 23/4, nước này đã ghi nhận thêm 4.774 ca nhiễm virus SARS-CoV-2, nâng tổng số ca nhiễm lên 62.773 người.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Bế mạc Hội nghị ASEAN 47
18:48'
Sau 3 ngày làm việc với hơn 20 hoạt động, chiều 28/10, Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng Lãnh đạo các nước thuộc Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) dự Lễ bế mạc Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 47.
-
Kinh tế Thế giới
Việt Nam được đánh giá là “quốc gia năng động” tại ASEAN
18:45'
Chuyên gia Ei Sun OH nhận định, Việt Nam nổi bật với vai trò quan trọng trong khối, dẫn đầu tăng trưởng kinh tế, thúc đẩy hợp tác thương mại, đồng thời là hình mẫu cho các nước thành viên.
-
Kinh tế Thế giới
Việt Nam - Thái Lan thúc đẩy Đối tác Chiến lược toàn diện
17:39'
Bên lề Hội nghị ASEAN 47, Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam và Thái Lan tái khẳng định cam kết tăng cường quan hệ chiến lược, mở rộng hợp tác năng lượng, ngân hàng và phát triển tiểu vùng Mekong.
-
Kinh tế Thế giới
Doanh nghiệp Israel "bơm" sức sống cho kinh tế New York
15:44'
Gần 600 công ty do người Israel sáng lập đã tạo ra hơn 27.000 việc làm tại thành phố New York (Mỹ), mang lại hàng tỷ USD cho nền kinh tế địa phương.
-
Kinh tế Thế giới
Đình chiến thương mại Mỹ-Trung: Mâu thuẫn cốt lõi chưa được giải quyết
14:17'
Các nhà đàm phán thương mại Trung Quốc và Mỹ đã chuẩn bị một loạt “thắng lợi ngoại giao” để Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Tập Cận Bình công bố tại hội nghị thượng đỉnh trong tuần này.
-
Kinh tế Thế giới
Tuần lễ Cấp cao APEC 2025: Thúc đẩy trật tự thương mại toàn cầu mới
11:37'
Tuần lễ Cấp cao Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC) 2025 diễn ra tại thành phố Gyeongju của Hàn Quốc sẽ có sự tham dự của lãnh đạo cấp cao từ hầu hết 21 nền kinh tế thành viên.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống V.Putin: Quan hệ Nga – Triều Tiên đang đi đúng hướng
11:19'
Theo tổng thống Nga Vladimir Putin, quan hệ hợp tác giữa Nga và Triều Tiên tiếp tục được củng cố và phát triển theo đúng định hướng mà hai bên đã thống nhất.
-
Kinh tế Thế giới
Mexico đạt thỏa thuận gia hạn đàm phán thương mại với Mỹ
10:59'
Tổng thống Mexico Claudia Sheinbaum đã đạt được thỏa thuận gia hạn đàm phán thương mại với người đồng cấp Mỹ Donald Trump, chỉ vài ngày trước khi hết hạn thời gian để hai bên đi đến thống nhất.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ: Khoản đầu tư của Nhật Bản vào nước này sẽ không có rủi ro thua lỗ
09:25'
Theo Bộ trưởng Thương mại Mỹ, gói đầu tư-cho vay trị giá 550 tỷ USD của Nhật Bản dành cho Mỹ là “một khoản đầu tư cho các dự án quốc gia, nên Nhật Bản sẽ không chịu bất kỳ rủi ro thua lỗ nào”.

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: THX/TTXVN