Tổng thống Venezuela bất ngờ thăm Cuba
Tối 17/3 theo giờ địa phương (tức sáng 18/3 theo giờ Việt Nam), Tổng thống Venezuela Nicolás Maduro bất ngờ thông báo ông sẽ tới Cuba ngay trong đêm cùng ngày để tham gia cuộc họp của Ủy ban Liên chính phủ cấp cao Venezuela - Cuba, trong đó hai nước sẽ rà soát lại các thỏa thuận song phương.
Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ Latinh, trong khi chủ trì một buổi lễ tại Phủ Tổng thống Miraflores, ông Maduro cho biết Ngoại trưởng Delcy Rodríguez đã cùng quan chức Cuba chuẩn bị một số dự thảo hiệp ước song phương mới nhân chuyến công du La Habana ngày 11/3 trước đó.Tổng thống Venezuela nêu rõ trong ngày 18/3 hai bên sẽ công bố một số chính sách chung mới nhằm củng cố cơ chế hội nhập trong khuôn khổ Liên minh Bolivar cho châu Mỹ (ALBA).
Tháng 10/2015, trong hội nghị Ủy ban Liên chính phủ lần thứ XVI hồi tháng 10 năm ngoái, Cuba và Venezuela đã thống nhất các chương trình hợp tác giáo dục diện rộng mới.Trước đó, trong hội nghị lần XV năm 2014, hai bên đã ký kết tới 62 thỏa thuận trong các lĩnh vực giáo dục phổ thông và đại học, y tế, thể thao, văn hóa, vận tải, nông nghiệp và lương thực, thương mại và khoa học-kỹ thuật-môi trường./.
- Từ khóa :
- venezuela
- cuba
- Tổng thống Venezuela Nicolás Maduro
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Venezuela gia hạn lệnh tình trạng kinh tế khẩn cấp
12:32' - 15/03/2016
Ngày 14/3, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã ký sắc lệnh kéo dài thêm hai tháng lệnh tình trạng kinh tế khẩn cấp nhằm đối phó với cuộc khủng hoảng kinh tế trầm trọng hiện nay tại nước này.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Venezuela phản đối việc gia hạn lệnh trừng phạt của Mỹ
16:42' - 13/03/2016
Venezuela sẽ tiếp tục đấu tranh đến cùng trước việc Mỹ gia hạn thêm một năm sắc lệnh coi Caracas là mối đe dọa an ninh đối với Washington.
-
Kinh tế Thế giới
Hơn 100 quốc gia phản đối Mỹ gia hạn trừng phạt Venezuela
13:46' - 12/03/2016
120 quốc gia thuộc Phong trào Không liên kết bày tỏ ủng hộ Caracas, phản đối quyết định của Tổng thống Mỹ Obama gia hạn thêm 1 năm sắc lệnh coi Venezuela là mối đe dọa đối với an ninh quốc gia Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Venezuela áp dụng hệ thống hối đoái mới
07:37' - 10/03/2016
Ngày 9/3, Phó Tổng thống phụ trách Kinh tế Venezuela Miguel Pérez tuyên bố hệ thống hối đoái mới của quốc gia Nam Mỹ này sẽ có hiệu lực kể từ ngày 10/3.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Tin tưởng tương lai tươi sáng của quan hệ song phương
10:44'
Cựu Đại sứ Mỹ tại Việt Nam David B. Shear nhận định quan hệ song phương Việt Nam - Mỹ đã đạt được những tiến triển to lớn, đánh dấu 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ áp thuế 30% hàng nhập từ Mexico, cảnh báo mở rộng nếu không hợp tác chặt chẽ
09:45'
Trong một sắc lệnh công bố ngày 12/7/2025, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã quyết định áp mức thuế 30% lên hàng hóa nhập khẩu từ Mexico, bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/8.
-
Kinh tế Thế giới
10 sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
09:20'
Tuần qua có các sự kiện kinh tế thế giới nổi bật như lần đầu Việt Nam tham gia BRICS, Mỹ thông báo mức thuế quan mới đối với hơn 20 quốc gia, Bitcoin lần đầu tiên tăng vượt ngưỡng 118.000 USD/BTC...
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Trump thông báo áp thuế 30% đối với EU và Mexico
20:19' - 12/07/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 12/7 đã thông báo quyết định áp thuế nhập khẩu 30% đối với hàng hóa từ Liên minh châu Âu (EU) và Mexico, bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/8 tới.
-
Kinh tế Thế giới
Singapore vẫn là trung tâm vận tải biển hàng đầu thế giới
18:09' - 12/07/2025
Singapore tiếp tục giữ vững vị trí trung tâm vận tải biển hàng đầu thế giới khi dẫn đầu Chỉ số Phát triển trung tâm vận tải biển quốc tế Tân Hoa xã-Baltic (ISCDI) trong năm thứ 12 liên tiếp.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế hải quan Mỹ lần đầu tiên vượt 100 tỷ USD trong một năm tài khóa
14:29' - 12/07/2025
Doanh thu thuế hải quan tổng của Mỹ tăng lên mức kỷ lục 27,2 tỷ USD trong tháng 6 khi nguồn thu từ các mức thuế do Tổng thống Donald Trump áp dụng bắt đầu phát huy tác dụng.
-
Kinh tế Thế giới
Bộ Ngoại giao Mỹ bắt đầu đợt sa thải hơn 1.300 nhân viên
10:46' - 12/07/2025
Trong bản thông báo nội bộ gửi đến đội ngũ nhân viên, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết đợt sa thải lần này sẽ bao gồm 1.107 viên chức và 246 công chức ngoại giao làm việc tại Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Câu chuyện truyền cảm hứng cho cả thế giới
10:10' - 12/07/2025
Hai nước đã trải qua một giai đoạn lịch sử phi thường, xây dựng mối quan hệ song phương đạt được những tiến triển đầy ý nghĩa và đáng tự hào.
-
Kinh tế Thế giới
Ngành rượu vang Đức lo ngại tác động tiêu cực từ thuế quan của Mỹ
21:56' - 11/07/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Đức, các nhà sản xuất rượu vang nước này dự đoán sẽ có nhiều hậu quả tiêu cực lớn nếu Mỹ quyết định áp thuế quan đối với rượu vang nhập khẩu.