BNEWS Tổng Giám đốc Patrick Pouyanne của Total - "gã khổng lồ" về năng lượng của Pháp - cho rằng "giá dầu sẽ chưa đi lên trong năm 2016".
Trong bài phát biểu bên lề Hội nghị Công nghệ dầu mỏ quốc tế (IPT) tại thủ đô Doha của Qatar, ông Pouyanne nhận định trong năm 2016, sản lượng dầu mỏ có khả năng sẽ vẫn cao hơn mức tăng về nhu cầu tiêu thụ. Do vậy, triển vọng của "vàng đen" trong năm tới là không mấy lạc quan và khó có thể đoán trước tình hình thị trường năng lượng sau năm 2016.
Giá dầu mỏ đã mất hơn 60% trong vòng 18 tháng qua, với các nhà sản xuất dầu mỏ lớn nhất thế giới "khước từ" những lời kêu gọi cắt giảm sản lượng để hỗ trợ giá mặt hàng này.
Trong phiên giao dịch cuối tuần trước (4/12), giá dầu ngọt nhẹ của Mỹ đã chứng kiến phiên giảm mạnh khi hạ 1%, còn giá dầu Brent cũng lùi 1,9%.
Ông Pouyanne hy vọng nguồn cung từ các nước ngoài OPEC sẽ sụt giảm trong năm tới, với nguồn cung từ Mỹ sẽ sụt giảm từ giữa năm 2016. Total đã lập ngân sách để đối phó với tình trạng giá dầu tiếp tục giảm và sẽ không cắt giảm lao động trong tương lai gần.
Ông Pouyanne là một trong những nhà lãnh đạo tên tuổi của ngành dầu khí toàn cầu tham dự hội nghị tại Doha lần này, cùng với những người đứng đầu một số công ty và doanh nghiệp lớn khác như Shell và Saudi Aramco.
Tin liên quan
Giá dầu vẫn quanh quẩn ở mức đáy của 7 năm
Trên Sàn giao dịch điện tử Singapore, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 1/2016 đã tăng 2 xu Mỹ lên 37,67 USD/thùng.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoáViệt Nam - Uganda thúc đẩy hợp tác phát triển cà phê bền vững
Việt Nam và Uganda thúc đẩy hợp tác Nam - Nam về phát triển cà phê bền vững, hướng tới nâng cao giá trị chuỗi, thích ứng biến đổi khí hậu và đáp ứng yêu cầu thị trường.
-
Hàng hoáGiá dầu duy trì quanh mức cao nhất trong hơn 1 tuần
Giá dầu đi ngang trong phiên giao dịch ngày 11/8 tại thị trường châu Á, duy trì quanh mức cao nhất trong hơn một tuần.
-
Hàng hoáTừ cây lấy trái đến mỏ vàng lá chúc ở miền đất Bảy Núi
Từ cây trồng chủ yếu lấy trái, cây chúc (chanh thái) ở vùng Bảy Núi (An Giang) nay được khai thác thêm giá trị từ lá.
-
Hàng hoáLượng dầu dự trữ chiến lược của Mỹ thấp nhất kể từ năm 1983
Số liệu do Bộ Năng lượng Mỹ công bố ngày 10/8 cho thấy SPR đã giảm 6,1 triệu thùng trong tuần trước, xuống 298,7 triệu thùng.
-
Hàng hoáTriển vọng mở lại eo biển Hormuz mờ nhạt, giá dầu bật tăng 5%
Giá dầu thế giới tăng khoảng 5%, sau khi những bất đồng giữa Iran và Mỹ về các điều kiện để mở lại eo biển Hormuz làm gia tăng lo ngại nguồn cung dầu mỏ toàn cầu sẽ tiếp tục bị thắt chặt.
-
Hàng hoáTrung Quốc áp thuế chống bán phá giá cao đối với hồ đào nhập khẩu từ Mỹ và Mexico
Trung Quốc áp thuế chống bán phá giá tạm thời lên hồ đào Mỹ và Mexico, trong đó hàng Mỹ chịu mức 54,3%, giữa lúc Bắc Kinh và Washington chuẩn bị đàm phán thương mại.
-
Hàng hoáDự trữ khí đốt châu Âu xuống thấp nhất 5 năm
Các kho dự trữ khí đốt của châu Âu hiện mới được lấp đầy 58%, mức thấp nhất kể từ năm 2021.
-
Hàng hoáXuất khẩu hồ tiêu tăng trưởng tích cực, ngành gia vị tập trung nâng cao giá trị
Xuất khẩu hồ tiêu 7 tháng của năm 2026 vẫn duy trì đà tăng trưởng tích cực, trong khi xuất khẩu quế gần như ổn định và hoa hồi có xu hướng giảm.
-
Hàng hoáGắn chip cho sâm Ngọc Linh: Tự tin xóa sâm giả
Đà Nẵng đang từng bước ứng dụng công nghệ số để tăng khả năng kiểm chứng, tăng tính minh bạch của hồ sơ, tăng hiệu quả quản lý nhà nước và tạo kênh định vị thương hiệu cao cấp cho sâm Ngọc Linh.











