Giá dầu ngọt nhẹ vẫn ở dưới mức 40 USD/thùng
Giá dầu vẫn ở dưới mức 40 USD/thùng tại châu Á phiên 7/12, sau khi Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) quyết định không hạ sản lượng và các nhà giao dịch chuyển hướng chú ý sang cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trong tuần tới.
Giá dầu West Texas Intermediate (WTI) của Mỹ giao tháng 1/2016 giảm 37 xu Mỹ, xuống 39,60 USD/thùng và giá dầu Brent giao cùng kỳ giảm 12 xu Mỹ, xuống 42,88 USD/thùng vào sáng 7/12 tại Singapore.
Tại cuộc họp cuối tuần trước ở Vienna, Áo OPEC quyết định không cắt giảm sản lượng dầu mỏ để nâng giá.
OPEC sản xuất hơn 1/3 lượng dầu của thế giới và sản lượng của các nước thành viên tổ chức này hiện vượt mức mục tiêu chính thức 30 triệu thùng/ngày, dù nguồn cung dầu toàn cầu dồi dào đã làm giảm giá trong hơn một năm qua.
Chiến lược gia về thị trường Bernard Aw của IG Markets (Singapore) cho rằng giá dầu đang chịu sức ép từ quyết định của OPEC, khi điều này báo hiệu tình trạng dư cung sẽ kéo dài hơn và giá dầu WTI có thể sẽ tiếp tục ở dưới mốc 40 USD/thùng.
Theo người phụ trách về dầu mỏ và khí đốt của công ty dịch vụ chuyên nghiệp EY, Sanjeev Gupta, sự chú ý của thị trường đã được chuyển sang cuộc họp của Fed và số liệu kinh tế mới nhất của Trung Quốc, quốc gia tiêu thụ năng lượng hàng đầu thế giới. Ông cho rằng hai yếu tố này sẽ quyết định diễn biến của giá dầu trong những tuần tới.
Các nhà giao dịch đang chờ xem Fed có nâng lãi suất hay không. Lãi suất tại Mỹ nếu được nâng lên sẽ làm tăng giá đồng USD và điều này sẽ khiến dầu, loại hàng hóa được định giá bằng đồng USD, sẽ đắt hơn với những người mua bằng đồng tiền khác, từ đó gây tác động đến nhu cầu và giá.
Lê Minh (Theo AFP)
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Giới phân tích: Giá dầu giảm sâu trong ngắn hạn
08:11' - 07/12/2015
Chuyên gia Ole Hansen, phụ trách chiến lược hàng hóa của ngân hàng đầu tư Saxo Bank, cho rằng về triển vọng ngắn hạn, giá dầu vẫn trên đà lao dốc.
-
Hàng hoá
Giá dầu lùi trở lại về dưới 40 USD/thùng sau quyết định giữ nguyên sản lượng của OPEC
18:00' - 05/12/2015
Với quyết định không cắt giảm sản lượng bất chấp nguồn cung trên toàn cầu đang hết sức dồi dào của OPEC sau cuộc họp hôm 4/12 tại Vienna (Áo), giá dầu đã bị "nhấn chìm" trong phiên cùng ngày cuối tuần
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng bất chấp sự chia rẽ trong OPEC
17:15' - 04/12/2015
Giá dầu châu Á nhích lên trong phiên giao dịch 4/12, nhờ những dự báo trái chiều về chính sách sản lượng của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) trước thềm cuộc họp sắp diễn ra.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Nga lên kế hoạch tăng nguồn cung LNG cho các nước ASEAN
21:09' - 17/06/2026
Nga đang thảo luận về việc tăng nguồn cung khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) với các đối tác ASEAN trong bối cảnh nhu cầu năng lượng của khu vực ngày càng tăng.
-
Hàng hoá
Hai “ông lớn” cacao châu Phi bắt tay định giá thị trường toàn cầu
16:29' - 17/06/2026
Hiện Ghana và Côte d’Ivoire chiếm khoảng 60% sản lượng cacao toàn cầu, đồng thời là nguồn cung nguyên liệu chủ chốt cho ngành công nghiệp chocolate thế giới.
-
Hàng hoá
Giá dầu giảm nhẹ khi thị trường chờ thêm chi tiết về thỏa thuận hòa bình Mỹ-Iran
15:25' - 17/06/2026
Giá dầu tại thị trường châu Á giảm nhẹ trong phiên giao dịch ngày 17/6, khi các nhà đầu tư đánh giá tác động của thỏa thuận hòa bình giữa Mỹ và Iran.
-
Hàng hoá
Vực dậy vùng đất phèn Đồng Tháp Mười từ những chuỗi giá trị xanh
12:30' - 17/06/2026
Theo Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Đồng Tháp, toàn tỉnh hiện có gần 15.000 ha dứa chuyên canh, sản lượng mỗi năm gần 260.000 tấn.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới lao dốc xuống mức đáy 3 tháng
07:24' - 17/06/2026
Giá dầu thô phiên 16/6 giảm 5% xuống đáy 3 tháng, sau khi triển vọng về thỏa thuận hòa bình Trung Đông dự kiến giúp guồn cung dầu mỏ Iran sớm quay lại thị trường.
-
Hàng hoá
Giá dầu lao dốc, chứng khoán Mỹ duy trì gần đỉnh lịch sử
22:00' - 16/06/2026
Giá dầu thế giới giảm mạnh khi kỳ vọng Mỹ và Iran đạt thỏa thuận giúp khôi phục lưu thông qua eo biển Hormuz, trong khi thị trường chứng khoán Mỹ diễn biến trái chiều nhưng vẫn ở mức cao kỷ lục.
-
Hàng hoá
Giá dầu tiếp tục giảm khi thị trường chờ chi tiết thỏa thuận Mỹ-Iran
15:49' - 16/06/2026
Trong phiên chiều 16/6 tại châu Á, ciá dầu Brent giảm 45 xu Mỹ, tương đương 0,5%, xuống 82,72 USD/thùng, trong khi giá dầu WTI giảm 24 xu Mỹ, tương đương 0,3%, xuống 80,51 USD/thùng.
-
Hàng hoá
Ngắm những cánh đồng sen hái ra tiền của nông dân miền Tây
15:44' - 16/06/2026
Sen không chỉ là biểu tượng văn hóa, mà còn là một trong những ngành hàng chủ lực trong Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp tỉnh Đồng Tháp, được phát triển theo hướng giảm chi phí, nâng cao chất lượng.
-
Hàng hoá
Ngư dân Cà Mau nhộn nhịp vào mùa khai thác ruốc biển
14:38' - 16/06/2026
Tại Cà Mau, ngư dân ở các xã vùng biển Tây tỉnh Cà Mau như: Xã Sông Đốc, Đá Bạc, Cái Đôi Vàm đang bắt đầu vào mùa khai thác ruốc.

Giá dầu vẫn ở dưới mức 40 USD/thùng tại châu Á phiên 7/12. Ảnh: THX