Giá dầu ngọt nhẹ vẫn ở dưới mức 40 USD/thùng

11:17' - 07/12/2015
BNEWS Giá dầu West Texas Intermediate (WTI) của Mỹ giao tháng 1/2016 giảm 37 xu Mỹ, xuống 39,60 USD/thùng.
Giá dầu vẫn ở dưới mức 40 USD/thùng tại châu Á phiên 7/12. Ảnh: THX

Giá dầu vẫn ở dưới mức 40 USD/thùng tại châu Á phiên 7/12, sau khi Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) quyết định không hạ sản lượng và các nhà giao dịch chuyển hướng chú ý sang cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trong tuần tới.

Giá dầu West Texas Intermediate (WTI) của Mỹ giao tháng 1/2016 giảm 37 xu Mỹ, xuống 39,60 USD/thùng và giá dầu Brent giao cùng kỳ giảm 12 xu Mỹ, xuống 42,88 USD/thùng vào sáng 7/12 tại Singapore.

Tại cuộc họp cuối tuần trước ở Vienna, Áo OPEC quyết định không cắt giảm sản lượng dầu mỏ để nâng giá.

OPEC sản xuất hơn 1/3 lượng dầu của thế giới và sản lượng của các nước thành viên tổ chức này hiện vượt mức mục tiêu chính thức 30 triệu thùng/ngày, dù nguồn cung dầu toàn cầu dồi dào đã làm giảm giá trong hơn một năm qua.

Chiến lược gia về thị trường Bernard Aw của IG Markets (Singapore) cho rằng giá dầu đang chịu sức ép từ quyết định của OPEC, khi điều này báo hiệu tình trạng dư cung sẽ kéo dài hơn và giá dầu WTI có thể sẽ tiếp tục ở dưới mốc 40 USD/thùng.

Theo người phụ trách về dầu mỏ và khí đốt của công ty dịch vụ chuyên nghiệp EY, Sanjeev Gupta, sự chú ý của thị trường đã được chuyển sang cuộc họp của Fed và số liệu kinh tế mới nhất của Trung Quốc, quốc gia tiêu thụ năng lượng hàng đầu thế giới. Ông cho rằng hai yếu tố này sẽ quyết định diễn biến của giá dầu trong những tuần tới.

Các nhà giao dịch đang chờ xem Fed có nâng lãi suất hay không. Lãi suất tại Mỹ nếu được nâng lên sẽ làm tăng giá đồng USD và điều này sẽ khiến dầu, loại hàng hóa được định giá bằng đồng USD, sẽ đắt hơn với những người mua bằng đồng tiền khác, từ đó gây tác động đến nhu cầu và giá.

Lê Minh (Theo AFP)

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục