Toyota dự kiến chuyển một phần sản xuất sang Anh
Các nguồn tin này cho hay với việc dịch chuyển một phần dây chuyền sản xuất từ Nhật Bản, Toyota đặt mục tiêu tận dụng công suất dư thừa tại Anh để giúp giảm thời gian chờ giao xe cho khách hàng. Các nguồn tin cũng khẳng định động thái này không phải là sự phản ứng trước chính sách thuế quan của Tổng thống Donald Trump đối với ô tô nhập khẩu.
Trong tháng này, chính quyền Tổng thống Trump đã đồng ý cắt giảm thuế đối với ô tô nhập khẩu từ Anh xuống còn 10% cho tối đa 100.000 xe mỗi năm. Trong khi đó, Nhật Bản, quốc gia bị áp thuế ô tô 25%, đang tìm cách để được bỏ mức thuế này.
Hiện tại, Toyota sản xuất GR Corolla tại Nhật Bản cho thị trường nội địa và xuất khẩu sang Bắc Mỹ cùng các thị trường khác. Tuy nhiên, theo các nguồn tin, hãng xe Nhật Bản chưa thể đáp ứng đủ nhu cầu từ Bắc Mỹ do sự quan tâm lớn của những người đam mê mẫu xe chạy xăng này.Toyota sẽ thiết lập một dây chuyền sản xuất tại nhà máy Burnaston ở Derbyshire và đầu tư khoảng 8 tỷ yen (tương đương 56 triệu USD) để sản xuất 10.000 xe mỗi năm, xuất khẩu sang Bắc Mỹ từ giữa năm 2026.
Nhà máy Burnaston bắt đầu hoạt động từ năm 1992 và sở hữu công nghệ sản xuất tiên tiến. Tuy nhiên, sản lượng tại đây đã sụt giảm kể từ sau Brexit. Một trong các nguồn tin cho biết nhà máy này hiện đã sản xuất mẫu xe cơ sở của GR Corolla là Corolla hatchback, do đó đây là một lựa chọn hợp lý.
Các kỹ sư từ Nhật Bản sẽ được cử sang tạm thời để chia sẻ công nghệ sản xuất và các chuyên môn khác. Toyota cho biết hãng luôn tìm cách tối ưu hóa hoạt động sản xuất.
Theo hãng tin Reuters, thông tin này vẫn chưa được Toyota công bố chính thức.Tin liên quan
-
Ô tô xe máy
Sản lượng và doanh số của Toyota tăng mức kỷ lục trong tháng 4
08:52' - 30/05/2025
Tập đoàn Toyota cho biết doanh số bán xe toàn cầu của hãng tăng 10% trong tháng 4, lên mức kỷ lục 876.864 xe do nhu cầu tăng mạnh trước thời điểm bị chính quyền Mỹ áp thuế mới lên mặt hàng này.
-
Ô tô xe máy
Những chức năng ẩn giấu của nắp bình xăng nhiều người còn chưa biết
21:20' - 29/05/2025
Nhắc đến ô tô, người ta thường quan tâm đến động cơ, hộp số, công nghệ hay hệ thống giải trí. Thế nhưng, có một chi tiết nhỏ ít ai để ý nhưng lại có nhiều chức năng thông minh – đó là nắp bình xăng.
-
Ô tô xe máy
Skoda Việt Nam chính thức ra mắt SUV châu Âu New Karoq
21:17' - 29/05/2025
Ngày 29/5, Skoda Việt Nam chính thức giới thiệu mẫu SUV hạng C nhập khẩu nguyên chiếc từ châu Âu mang tên New Karoq với 2 phiên bản Karoq Premium và Karoq Sportline, giá bán từ 1,009 tỷ đồng.
Tin cùng chuyên mục
-
Ô tô xe máy
Geely Việt Nam khai trương 5 showroom và tung loạt ưu đãi cho khách mua xe
09:40'
Geely Việt Nam cùng lúc khai trương 5 showroom mới, nâng tổng số điểm bán hàng lên 28. Đồng thời, tung chương trình ưu đãi đặc biệt trong tháng 9 tạo cơ hội dễ dàng hơn cho khách hàng sở hữu xe Geely.
-
Ô tô xe máy
Năm hãng ô tô ở Hàn Quốc triệu hồi hơn 40.000 xe vì lỗi phụ tùng
08:47'
Năm hãng sản xuất ô tô ở Hàn Quốc gồm Hyundai, Ford, DNA, Mercedes-Benz và Stellantis Korea phải tự nguyện triệu hồi tổng cộng 40.380 xe thuộc 16 mẫu vì nhiều lỗi liên quan đến phụ tùng.
-
Ô tô xe máy
VAMOBA đặt mục tiêu xe điện chiếm 40% sản lượng xe máy vào năm 2030
17:38' - 09/09/2025
Hiệp hội Ô tô, Xe máy, Xe đạp Việt Nam (VAMOBA) công bố chiến lược phát triển 2025-2030, đặt mục tiêu xe điện chiếm 40% sản lượng xe máy, hướng tới giao thông xanh bền vững.
-
Ô tô xe máy
Hatchback hiệu suất cao Golf 1.5 eTSI sẽ ra mắt Việt Nam
11:11' - 09/09/2025
Volkswagen Việt Nam vừa chính thức công bố mở đặt hàng mẫu hatchback hiệu suất cao Volkswagen Golf 1.5 eTSI, dự kiến tháng 9 sẽ có mặt trên thị trường với giá bán từ 798 đến 998 triệu đồng.
-
Ô tô xe máy
Renault tăng tốc trong cuộc đua ô tô điện với các đối thủ Trung Quốc
10:01' - 09/09/2025
Hãng sản xuất ô tô Renault của Pháp sẽ tung ra các loại pin xe điện (EV) có giá phải chăng hơn và rút ngắn thời gian phát triển các mẫu xe mới nhằm tăng sức cạnh tranh với các đối thủ Trung Quốc.
-
Ô tô xe máy
Skoda hé lộ ý tưởng mới cho mẫu xe điện Epiq sắp ra mắt
07:30' - 09/09/2025
Hãng xe Skoda Auto của Cộng hòa Czech (Séc) vừa hé lộ ý tưởng mới cho mẫu xe điện sắp ra mắt mang tên Epiq.
-
Ô tô xe máy
Từ 0 giờ ngày 9/9, xử phạt tài xế ô tô tải đi vào làn sát dải phân cách giữa
20:55' - 08/09/2025
Sau 25 ngày thí điểm phân làn trên hai tuyến cao tốc lớn, Cục Cảnh sát giao thông quyết định từ 0 giờ ngày 9/9 sẽ xử phạt tài xế xe tải vi phạm đi vào làn sát dải phân cách giữa.
-
Ô tô xe máy
Xe điện bùng nổ tại Hàn Quốc
16:35' - 08/09/2025
Trong 8 tháng tính từ đầu năm nay, doanh số bán xe điện (EV) tại Hàn Quốc đã tăng gần gấp đôi với cùng kỳ năm ngoái, nhờ các hãng ra mắt nhiều mẫu xe mới.
-
Ô tô xe máy
Quy định khí thải mới của Mỹ: Các nhà sản xuất kỳ vọng có thể tiết kiệm hàng tỷ USD
16:19' - 08/09/2025
Nỗ lực cắt giảm các chính sách hỗ trợ xe điện và đảo ngược các quy định về khí thải của Tổng thống Donald Trump có thể giúp các nhà sản xuất ô tô ở Detroit tiết kiệm hàng tỷ USD.