Toyota sẽ nối lại hoạt động tất cả các nhà máy ở Nhật Bản vào ngày mai
Toyota cho biết nguyên nhân khiến 28 dây chuyền sản xuất ở 14 nhà máy của hãng tại Nhật Bản phải đồng loạt dừng hoạt động trong ngày 1/3 là do hệ thống máy vi tính ở Tập đoàn Công nghiệp Kojima, một nhà cung cấp linh kiện bằng nhựa cho Toyota, đã gặp trục trặc, có thể do bị tấn công mạng.
Đây là lần đầu tiên Toyota phải tạm dừng hoạt động tất cả các nhà máy ở trong nước do một sự cố hệ thống ở một nhà cung cấp linh kiện.
Trong thông báo phát đi vào tối 28/2, Toyota nhấn mạnh “Chúng tôi muốn xin lỗi tới các khách hàng và các nhà cung cấp liên quan vì sự cố này”. Về phần mình, sáng 1/3, Tập đoàn Công nghiệp Kojima, có trụ sở ở tỉnh Aichi, cho biết hệ thống máy chủ của tập đoàn đã bị tấn công bằng virus và dường như họ đã phát hiện một thông báo đòi tiền chuộc. Kojima đã liên lạc với cảnh sát và thông báo lên Chính phủ Nhật Bản về phát hiện này. Trước đó, hệ thống máy chủ của Kojima cũng đã từng ngừng hoạt động vào tối 26/2 sau khi bị tấn công mạng. Cũng liên quan tới trục trặc trong hệ thống máy chủ ở Tập đoàn Công nghiệp Kojima, sáng 1/3, Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Hirokazu Matsuno đã kêu gọi các công ty khác chuẩn bị cho nguy cơ tấn công mạng gia tăng khi tình hình căng thẳng ở Ukraine đang tiếp diễn. Tuần trước, Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản (METI) cũng cảnh báo các công ty ở Nhật Bản tăng cường các biện pháp chống lại các cuộc tấn công mạng khi các căng thẳng địa-chính trị ở Ukraine đang gia tăng./.Tin liên quan
-
Ô tô xe máy
Các nhà máy của Toyota tại Nhật Bản ngừng hoạt động do tấn công mạng
19:32' - 28/02/2022
Một nhà máy cung cấp linh kiện gặp sự cố hệ thống do đó, Toyota quyết định đình chỉ 28 dây chuyền sản xuất tại toàn bộ 14 nhà máy trong nước trong ngày 1/3.
-
Ô tô xe máy
Tháng đầu năm, Toyota Việt Nam có doanh số bán hàng tăng 45%
10:34' - 15/02/2022
Công ty Ô tô Toyota Việt Nam cho biết, doanh số bán hàng trong tháng 1/2022 đạt 6.582 xe (bao gồm xe Lexus), tăng 45% so với cùng kỳ năm trước.
-
Ô tô xe máy
Toyota dự kiến nâng sản lượng toàn cầu năm 2022 lên mức kỷ lục
08:38' - 02/02/2022
Toyota Motor có kế hoạch tăng sản lượng toàn cầu lên mức kỷ lục 11 triệu xe trong năm tài chính bắt đầu từ tháng 4 năm nay, tăng mạnh so với sản lượng dự kiến trước đó cho năm tài chính hiện hành.
Tin cùng chuyên mục
-
Ô tô xe máy
Xe Trung Quốc tăng tốc gia nhập thị trường Việt
10:51'
Những năm gần đây, thị trường ô tô Việt Nam ghi nhận làn sóng gia nhập mạnh mẽ của các thương hiệu đến từ Trung Quốc, từ xe xăng, xe hybird đến xe điện trải dài các phân khúc.
-
Ô tô xe máy
Khảo sát toàn quốc: Xanh SM vượt Grab về mức độ sử dụng thường xuyên
10:00'
Khảo sát 4.681 mẫu tại 21 tỉnh, thành cho thấy thị trường gọi xe công nghệ Việt Nam đang duy trì thế cạnh tranh song song giữa Xanh SM và Grab, nhưng Xanh SM vượt hơn về độ sử dụng thường xuyên hơn.
-
Ô tô xe máy
Ra mắt đại lý Huế Ford đạt chuẩn Ford Signature 2.0
08:47'
Ford Việt Nam vừa chính thức đưa Huế Ford vào hoạt động, trở thành đại lý thứ 43 và là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam đạt chuẩn toàn cầu mới Ford Signature 2.0.
-
Ô tô xe máy
VinFast VF 7 giành giải “SUV điện của năm” tại BBC TopGear India Awards 2026
08:32'
Mẫu SUV thuần điện VinFast VF 7 đã được vinh danh với danh hiệu “SUV điện của năm” tại BBC TopGear India Awards 2026, một trong những hệ thống truyền thông ô tô có tầm ảnh hưởng hàng đầu tại Ấn Độ.
-
Ô tô xe máy
Toyota nâng dự báo lợi nhuận năm tài chính 2025-2026
05:30'
Ngày 6/2, Toyota Motor Corp. nâng dự báo lợi nhuận ròng năm tài chính 2025–2026 lên 22,8 tỷ USD nhờ đồng yen suy yếu và kiểm soát chi phí, dù chịu tác động đáng kể từ thuế nhập khẩu ô tô của Mỹ.
-
Ô tô xe máy
Hyundai Thành Công ưu đãi đến 220 triệu đồng cho khách mua xe tháng 2
13:04' - 06/02/2026
Hyundai Thành Công Việt Nam vừa tung ra chương trình khuyến mại tháng 2 “Mua xe như ý – Đón xuân phú quý”, với tổng giá trị ưu đãi đến 220 triệu đồng cùng nhiều quyền lợi khác cho khách hàng mua xe.
-
Ô tô xe máy
Jaguar Land Rover thiệt hại hơn 350 triệu USD do tấn công mạng
07:58' - 06/02/2026
Jaguar Land Rover đang đối mặt với áp lực tài chính gia tăng sau khi tổng chi phí phát sinh từ vụ tấn công mạng nghiêm trọng năm ngoái tăng lên gần 260 triệu bảng Anh (351 triệu USD).
-
Ô tô xe máy
Lợi nhuận của Toyota dự báo giảm quý thứ ba liên tiếp
21:46' - 05/02/2026
Theo các nhà phân tích, ngay cả khi lợi nhuận đi xuống, kết quả vẫn phản ánh tình hình ổn định của Toyota trong thị trường ô tô toàn cầu đang chững lại.
-
Ô tô xe máy
Honda Việt Nam công bố giá Honda CR-V e:HEV
10:16' - 05/02/2026
Sáng 5/2, Honda Việt Nam chính thức công bố giá bán lẻ đề xuất của mẫu Honda CR-V e:HEV phiên bản nâng cấp trên thế hệ thứ 6, với mức giá khởi điểm từ 1,17 tỷ đồng.

Dây chuyền sản xuất xe ô tô của Tập đoàn Toyota. Ảnh: AFP/TTXVN