Tp Hồ Chí Minh: 30 trẻ em nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm
Thông tin được bác sỹ Lương Văn Sinh, Phó Giám đốc Bệnh viện quận Tân Phú cung cấp chiều 28/10.
Theo bác sỹ Sinh, từ khoảng 11 giờ đến 14 giờ ngày 28/10, Bệnh viện tiếp nhận 30 bệnh nhi với các triệu chứng đau bụng, ói, mệt, đi cầu lỏng… Hầu hết các trường hợp nhập viện ở độ tuổi từ 7 đến 12 tuổi.Đến thời điểm 15 giờ chiều, 5 em có biểu hiện nặng được chuyển đến Bệnh viện Nhi đồng 1 để tiếp tục điều trị. Các trường hợp còn lại có triệu chứng nhẹ đang được giữ lại bệnh viện để tiếp tục theo dõi.
Thông tin từ người nhà bệnh nhi, sau khi dự buổi thánh lễ sáng chủ nhật tại nhà thờ Tân Thái Sơn, phường Tân Quý, quận Tân Phú, các bé được phát một phần bánh mì chà bông do một doanh nghiệp thực phẩm cung cấp.Đến hơn 10 giờ thì một số em bắt đầu có dấu hiệu đau bụng, ói. Sau đó, số lượng trẻ đau bụng, ói, đi cầu lỏng bắt đầu tăng lên và được người nhà đưa đến Bệnh viện quận Tân Phú để cấp cứu.
Do sự việc xảy ra trong ngày nghỉ nên ngay lập tức, Bệnh viện quận Tân Phú đã tăng cường thêm hai bác sỹ chuyên khoa nhi và hai bác sỹ cấp cứu để đáp ứng tình hình. Hiện Ban quản lý An toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh đã tiến hành lấy mẫu bánh mì chà bông mà các bé đã ăn để đưa đi kiểm nghiệm, làm rõ nguyên nhân./.Gần 100 công nhân ở Đồng Nai nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm
ơn 40 người ở Lai Châu phải nhập viện do ăn thịt trâu
Tin liên quan
-
Đời sống
Gần 100 công nhân ở Đồng Nai nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm
11:51' - 27/10/2018
Sau giờ ăn trưa, 99 công nhân của Công ty TNHH NYG Việt Nam (Đồng Nai) có các triệu chứng đau bụng, ói, tiêu chảy và được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh.
-
Đời sống
Vụ nghi ngộ độc thực phẩm ở Ninh Bình: 347 học sinh được xuất viện
18:53' - 06/10/2018
Liên quan đến vụ việc 352 học sinh phải nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm sau bữa trưa tại trường, chiều 6/10, theo thông tin từ Sở Y tế tỉnh Ninh Bình đã có 347 học sinh được xuất viện.
-
Đời sống
Khoảng 100 học sinh nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm
20:06' - 05/10/2018
Trong chiều 5/9, rất đông học sinh có dấu hiệu buồn nôn, nôn mửa phải nhập viện để theo dõi, điều trị.
-
Đời sống
Hai người ở Đà Nẵng tử vong, nghi do ngộ độc thực phẩm
17:09' - 16/09/2018
Các nạn nhân tử vong được xác định là Mai (28) tuổi và Bách (4 tuổi). Các nạn nhân này là vợ và con của bệnh nhân Đặng Ngọc Vạn.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Lịch thi đấu bóng đá hôm nay ngày 31/10/2025
05:00'
Bnews. Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 31/10, sáng mai 1/11 các trận đấu trong nước, quốc tế đêm nay và sáng mai được cập nhật mới nhất, chính xác nhất. Lịch thi đấu ngoại hạng Anh, La Liga, Bundesliga.
-
Kinh tế & Xã hội
44 tác phẩm được trao Giải Báo chí toàn quốc phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực lần thứ V
21:23' - 30/10/2025
Với tinh thần dân chủ, khách quan, công tâm, trách nhiệm cao, các thành viên Hội đồng Chung khảo đã xem xét, thống nhất lựa chọn được 44 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải.
-
Kinh tế & Xã hội
Thủ tướng: Người làm báo vững vàng và quyết liệt phòng, chống tham nhũng
21:17' - 30/10/2025
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Lễ trao Giải báo chí toàn quốc phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực lần thứ V, năm 2024 – 2025.
-
Kinh tế & Xã hội
Quảng Ngãi: Đèo Lò Xo tiếp tục sạt lở
20:57' - 30/10/2025
Chiều 30/10 trên đèo Lò Xo (đường Hồ Chí Minh) đoạn giáp ranh giữa tỉnh Quảng Ngãi và thành phố Đà Nẵng tiếp tục bị sạt lở nghiêm trọng khiến hàng chục phương tiện đang lưu thông bị tắc nghẽn.
-
Kinh tế & Xã hội
Tuyến đường Hồ Chí Minh còn nhiều điểm sạt lở nghiêm trọng
20:56' - 30/10/2025
Tuyến đường Hồ Chí Minh là một trong những tuyến đường huyết mạch kết nối giao thương giữa các tỉnh Tây Nguyên xuống thành phố Đà Nẵng.
-
Kinh tế & Xã hội
Hình ảnh di dời dân giữa dòng lũ dâng ở Lâm Đồng
20:40' - 30/10/2025
Ngày 30/10/2025, trên địa bàn các xã Hàm Thuận và Hàm Thuận Bắc của tỉnh Lâm Đồng tiếp tục có mưa lớn kéo dài.
-
Kinh tế & Xã hội
Những suất cơm nghĩa tình giữa tâm lũ
20:39' - 30/10/2025
Sáng 30/10, cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn Thông tin 575/QK5 đã tổ chức nấu hơn 200 suất cơm cùng các nhu yếu phẩm thiết yếu.
-
Kinh tế & Xã hội
Đà Nẵng: Nhiều điểm sạt lở nghiêm trọng, đường Hồ Chí Minh vẫn chia cắt
20:27' - 30/10/2025
Do ảnh hưởng của mưa lớn, tuyến đường Hồ Chí Minh nằm ở khu vực miền núi phía Tây kết nối thành phố Đà Nẵng đi các tỉnh Tây Nguyên đang xuất hiện nhiều điểm sạt lở núi nghiêm trọng.
-
Kinh tế & Xã hội
Hội An vẫn "ngâm mình" trong lũ
20:26' - 30/10/2025
Quen rồi, hầu như các năm đều đón lũ. Tuy năm nay lũ có cao kỷ lục, nhưng rồi sẽ rút, Hội An lại rực rỡ và đông vui, lại niềm nở với du khách bằng sự hứng khởi của di sản thế giới.

Nhiều trẻ em nghi bị ngộ độc thực phẩm đang được cấp cứu tại Bệnh viện quận Tân Phú. Ảnh: Đinh Hằng – TTXVN
Nhiều trẻ em nghi bị ngộ độc thực phẩm đang được cấp cứu tại Bệnh viện quận Tân Phú. Ảnh: Đinh Hằng – TTXVN