Tp. Hồ Chí Minh bàn giao căn hộ phục vụ tái định cư cho người dân
Nằm trong chuỗi hoạt động của Tp. Hồ Chí Minh kỷ niệm Quốc khánh 2/9, chiều ngày 30/8, Sở Xây dựng Tp. Hồ Chí Minh và Công ty cổ phẩn Phát triển Đất Việt tổ chức bàn giao dự án căn hộ thuộc sở hữu Nhà nước phục vụ tái định cư cho người dân tại quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.
Theo đại diện Công ty cổ phẩn Phát triển Đất Việt, năm 2021, UBND Tp. Hồ Chí Minh đã ban hành kế hoạch tổ chức thực hiện chỉnh trang và phát triển đô thị trên địa bàn giai đoạn 2021 – 2025 và các năm tiếp theo.
Trong số đó, có mục tiêu đầu tư xây dựng lại các chung cư cũ, xuống cấp, hư hỏng có nguy cơ sụp đổ để đảm bảo phục vụ tái định cư cho người dân với điều kiện sinh sống tốt và tiện nghi hơn; đóng góp trong việc cải tạo, làm đẹp cảnh quan đô thị và đáp ứng được sự kỳ vọng của lãnh đạo và người dân.
Dự án cải tạo, xây dựng lại chung cư số 100 đường Cô Giang, phường Cô Giang, quận 1 (Tp. Hồ Chí Minh) do Công ty cổ phẩn Phát triển Đất Việt làm chủ đầu tư là một trong những dự án nằm trong kế hoạch chỉnh trang đô thị của thành phố.Dự án có quy mô 1.012,2 m2 với tổng diện tích sàn xây dựng hơn 31.000 m2, cao 36 tầng với 388 căn hộ; bố trí 197 căn hộ phục vụ tái định cư, trong đó có 11 căn tái định cư thuộc sở hữu Nhà nước, nay bàn giao lại cho cơ quan Nhà nước.
Sau quá trình triển khai, công trình đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng, chính thức đón cư dân về sinh sống đúng như cam kết ban đầu với các khu nhà ở, khu thương mại dịch vụ và công viên nội khu được quy hoạch và thiết kế bài bản, đáp ứng tiêu chí văn minh, hiện đại và đồng bộ. Với việc hoàn thành tất cả các hạng mục, công trình mang đến không gian sống chất lượng, thoải mái, đáp ứng đầy đủ các nhu cầu về dịch vụ, tiện ích của cư dân.Tại buổi lễ, Chủ tịch UBND Tp. Hồ Chí Minh Phan Văn Mãi cho biết, cải tạo chung cư cũ, xây chung cư mới nhằm phục vụ cuộc sống của người dân được thành phố tập trung thực hiện trong thời gian qua. Việc chung cư số 100 đường Cô Giang cùng nhiều công trình khác được hoàn thành và đưa vào sử dụng đúng thời hạn là những kết quả tích cực từ sự nỗ lực của thành phố.
Ông Phan Văn Mãi yêu cầu Sở Xây dựng cùng các đơn vị hữu quan nhanh chóng hoàn tất thủ tục giấy tờ sở hữu cho các chủ hộ để niềm vui được tái định cư của người dân được trọn vẹn. Từ thành công của công trình này, Thành phố sẽ tiếp tục chỉ đạo ngành xây dựng, quy hoạch - kiến trúc, tài nguyên - môi trường phối hợp với các đơn vị, địa phương gỡ vướng pháp lý trong thủ tục đất đai để xây dựng các dự án nhà ở xã hội, nhà ở tái định cư, cải tạo chung cư cũ.Tp. Hồ Chí Minh phấn đấu đến năm 2025 không còn khu chung cư cũ mất an toàn; xác định việc thực hiện chủ trương này không chỉ bằng quyết tâm chính trị, bằng tình cảm hay trách nhiệm mà còn nghiên cứu đến lợi ích kinh tế của người dân - ông Phan Văn Mãi nhấn mạnh. Đại diện Công ty cổ phẩn Phát triển Đất Việt đã thực hiện nghi thức bàn giao tượng trưng chìa khoá của các căn hộ cho Sở Xây dựng Tp. Hồ Chí Minh; cùng với lãnh đạo Thành phố trao chìa khoá trực tiếp cho 7 chủ hộ đại diện cho 197 hộ dân nhận nhà tái định cư dịp này. Cùng ngày, Sở Xây dựng Tp. Hồ Chí Minh cũng phối hợp cùng Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng Xuân Mai Sài Gòn tổ chức lễ động thổ dự án nhà ở xã hội MR1 thuộc dự án Khu dân cư Tân Thuận Tây, quận 7, Tp. Hồ Chí Minh. Dự án được xây dựng trên khu đất rộng 6.994,3 m2 nằm trong tổ hợp rộng 14,36 ha thuộc dự án Khu dân cư Tân Thuận Tây, phường Bình Thuận và phường Tân Thuận Tây, quận 7. Sau khi hoàn thành, dự án sẽ cung cấp khoảng 712 căn hộ cho khoảng 1.400 người lao động có thu nhập trung bình với đầy đủ tiện ích./.- Từ khóa :
- Nhà tái định cư
- tp hồ chí minh
- ubnd tphcm
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
VCCI: Phân định rõ trách nhiệm huy động vốn hỗ trợ hộ nghèo về nhà ở
18:52' - 28/08/2022
Chính sách hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo khu vực nông thôn là chính sách quan trọng nhằm đáp ứng nhu cầu nhà ở cho các đối tượng khó khăn ở khu vực nông thôn, góp phần đảm bảo an sinh xã hội.
-
Bất động sản
Thị trường bất động sản nhà ở Tp.Hồ Chí Minh: Lệch pha cung cầu ngày càng lớn
14:04' - 26/08/2022
Ghi nhận tại thị trường bất động sản Tp. Hồ Chí Minh từ đầu năm 2022 đến nay cho thấy, phân khúc nhà ở đã bắt đầu hoạt động tốt hơn với nguồn cung sơ cấp khá lớn, lượng giao dịch tăng cao.
-
Bất động sản
Bộ Xây dựng sẽ thực hiện dự án hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo, cận nghèo
15:37' - 19/08/2022
Bộ Xây dựng được giao thực hiện dự án “Hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn các huyện nghèo”, giúp khoảng 100.000 hộ trên địa bàn các huyện nghèo có nhà ở an toàn, ổn định.
Tin cùng chuyên mục
-
Bất động sản
TP. Hồ Chí Minh đưa các dự án nhà ở xã hội vào nhóm “luồng xanh”, “luồng ưu tiên”
19:40'
UBND TP. Hồ Chí Minh vừa ban hành Công văn về trình tự thủ tục thực hiện dự án đầu tư xây dựng nhà ở xã hội trên địa bàn thành phố.
-
Bất động sản
Thị trường văn phòng Hà Nội đón chu kỳ tăng trưởng mới
15:24'
Đối với thị trường bất động sản thương mại tại Việt Nam, đâu là những thay đổi lớn trong hành vi khách thuê và xu hướng dịch chuyển không gian tại các đô thị lớn như Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh?
-
Bất động sản
Hà Nội phấn đấu đến 30/6 hoàn thiện 100% cơ sở dữ liệu đất đai
11:20'
Hà Nội đặt mục tiêu hoàn thành 100% cơ sở dữ liệu đất đai trước 30/6/2026, tạo nền tảng nâng cao dịch vụ công, giảm thủ tục và thúc đẩy chính quyền số.
-
Bất động sản
Đô thị tích hợp nâng sức cạnh tranh dài hạn
17:04' - 17/03/2026
Theo C&W, Việt Nam đang bước vào một giai đoạn phát triển đô thị mới, trong đó trọng tâm không còn là mở rộng không gian mà chuyển sang nâng cao chất lượng tăng trưởng và năng lực cạnh tranh dài hạn.
-
Bất động sản
Hạ tầng bứt phá, Khánh Hòa mở rộng không gian tăng trưởng
16:21' - 17/03/2026
Tỉnh Khánh Hòa đang đẩy mạnh xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng đô thị đồng bộ, hiện đại, hướng tới các tiêu chuẩn đô thị xanh, thông minh và văn minh tại các đô thị trọng điểm.
-
Bất động sản
TP. Hồ Chí Minh đấu giá 50 khu đất trong năm 2026
15:37' - 17/03/2026
TP.HCM lên kế hoạch đấu giá 50 khu đất năm 2026, trong đó có 8 lô tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm, nhằm tăng thu ngân sách và thu hút đầu tư, bảo đảm công khai, minh bạch.
-
Bất động sản
Tây Hồ Tây thành điểm đến mới cho bán lẻ quốc tế
17:49' - 16/03/2026
Thị trường bán lẻ Thủ đô đang phục hồi tích cực, trong đó khu đô thị Starlake Tây Hồ Tây nổi lên như tâm điểm nhờ quy hoạch đồng bộ, hạ tầng phát triển và sự quan tâm của nhiều thương hiệu quốc tế.
-
Bất động sản
Sức bật cho địa ốc Phú Quốc hậu APEC 2027
17:40' - 16/03/2026
Để chuẩn bị cho APEC 2027, Phú Quốc – đặc biệt là khu vực Nam đảo, đang trải qua giai đoạn kiến thiết hạ tầng mạnh mẽ nhất trong nhiều năm qua.
-
Bất động sản
12.200 căn nhà ở xã hội mở cơ hội an cư tại Đồng Tháp
09:37' - 14/03/2026
Theo kế hoạch, tỉnh Đồng Tháp đặt mục tiêu phát triển khoảng 12.200 căn nhà ở xã hội trong giai đoạn 2026-2030.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh Phan Văn Mãi phát biểu tại lễ bàn giao. Ảnh: Hồng Giang - TTXVN
Đại diện chủ đầu tư bàn giao chìa khoá tượng trưng của các căn hộ cho Sở Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh: Hồng Giang - TTXVN