BNEWS Tối 22/10, Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình nghệ thuật “Thương về miền Trung” nhằm gây quỹ hỗ trợ đồng bào miền Trung đang chịu ảnh hưởng bởi mưa lũ.
Tối 22/10, Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình nghệ thuật “Thương về miền Trung” nhằm gây quỹ hỗ trợ đồng bào miền Trung đang chịu ảnh hưởng bởi mưa lũ với sự tham gia trình diễn của hơn 100 nghệ sỹ cùng các đơn vị doanh nghiệp tài trợ.
Chương trình do đạo diễn Trần Minh Tuấn thực hiện với sự tham gia của các ca sỹ Phi Nhung, Quốc Đại, Nguyễn Phi Hùng, Nghệ sỹ Ưu tú Hồng Vy, Cẩm Vân, Nghệ sỹ Ưu tú Vân Khánh, Hoàng Bách, Nam Cường…; nhà thiết kế Việt Hùng, hoa khôi Đoàn Hồng Trang, người mẫu Thạch Thảo; các diễn viên Hà Trí Quang, Chí Thiện, Trường Thịnh, Hòa Hiệp, Nghệ sỹ Ưu tú Tuyết Thu,…; các MC Quỳnh Hoa, Xuân Hiếu, Hồng Phượng, Quốc Bình, Nguyên Khang, Phương Uyên… đã mang đến cho khán giả nhiều tiết mục trình diễn ca, múa được đầu tư nghiêm túc trên sân khấu đêm nhạc. Xuyên suốt chương trình, nhiều ca khúc viết riêng cho miền Trung như “Thương về Miền Trung” (Nhạc sỹ Châu Kỳ), “Quê mình miền Trung” (Nhạc sỹ Tâm Nguyên), “Mưa chiều miền Trung” (Nhạc sỹ Hồng Xương Long) cùng những ca khúc tôn vinh tình người, tình đồng bào ruột thịt như “Sống như những đóa hoa” (Nhạc sỹ Tạ Quang Thắng), “Sóng về đâu” (Nhạc sỹ Trịnh Công Sơn)... được các nghệ sỹ thể hiện có hồn, truyền cảm, chạm đến trái tim của người xem. Phát biểu kêu gọi gây quỹ tại chương trình, Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh Phan Thị Thanh Phương cho biết, hướng về miền Trung ruột thịt, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam, Nhà Văn hóa Thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh cùng hơn các nghệ sỹ đã phối hợp tổ chức chương trình nghệ thuật thiện nguyện này với mong muốn san sẻ phần nào những mất mát mà người dân miền Trung đang phải gồng mình gánh chịu.Ban Tổ chức cùng tập thể nghệ sỹ hy vọng thông qua chương trình sẽ kêu gọi và huy động được các nguồn cứu trợ từ cộng đồng, doanh nghiệp, tổ chức, nhà hảo tâmvà những khán giả theo dõi chương trình để động viên người dân ở tâm lũ vượt qua khó khăn.
Tại chương trình, Ban Tổ chức đã đặt thùng quyên góp ngay tại sân khấu để khán giả, nghệ sỹ có thể đóng góp tại chỗ.Khán giả xem trực tuyến có thể đóng góp theo cách chuyển tiền đến tài khoản ngân hàng của Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh.
Đại diện 30 tổ chức, doanh nghiệp, đơn vị như Công ty gạo Hoa Lúa, Công ty Trang sức đá quý Đức Tiến, Hội Doanh nhân trẻ Thành phố Hồ Chí Minh, Bệnh viện Chợ Rẫy... cùng đoàn viên, thanh niên thuộc 24 quận Đoàn, huyện Đoàn trên địa bàn thành phố đã đóng góp trực tiếp tới Ban Tổ chức với số tiền gần 2 tỷ 280 triệu đồng. Đặc biệt, nhà thiết kế Việt Hùng mang đến giới thiệu và bán đấu giá tại chương trình bộ sưu tập áo dài “Sen Việt” với sự tham gia trình diễn của các nghệ sỹ thuộc nhiều lĩnh vực.Toàn bộ số tiền đấu giá từ bộ sưu tập sẽ được dành tặng cho chương trình “Thương về miền Trung”.
Kết thúc chương trình, Ban Tổ chức công bố tổng số tiền thiện nguyện nhận được từ các kênh của khán giả, các tổ chức, đơn vị trong thời gian diễn ra sự kiện là hơn 3 tỷ đồng.
Chị Phan Thị Thanh Phương, đại diện Ban Tổ chức gửi lời cảm ơn chân thành đến tình cảm ấm áp của khán giả, nghệ sỹ, doanh nghiệp... dành cho khúc ruột miền Trung và hy vọng tiếp tục nhận được sự đóng góp của cộng đồng thông qua số tài khoản ngân hàng của Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh.
Với sự chia sẻ động viên này, người dân miền Trung sẽ nhanh chóng vượt qua khó khăn mất mát, xây đắp lại cuộc sống.
Dự kiến, vào ngày 25/10, Hội Liên hiệp Thanh niên, Hội Sinh viên, Nhà Văn hóa Thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tổ chức chuyến đi đến các tỉnh miền Trung để mang tấm lòng và sự đóng góp nhiệt tình của người dân Thành phố Hồ Chí Minh và các địa phương khác đến với đồng bào vùng lũ lụt miền Trung.Sau đó, các đơn vị sẽ tiếp tục thực hiện nhiều chuyến trở lại, giúp người dân tái lập việc sản xuất và ổn định cuộc sống./.
Tin liên quan
Cách xử lý nước sinh hoạt trong và sau mùa mưa lũ
Để có nguồn nước sinh hoạt an toàn sau mưa lũ, bảo đảm sức khỏe và phòng tránh các dịch bệnh xảy ra, người dân có thể sử dụng các biện pháp làm sạch nước đơn giản.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sốngBộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch điều động, bổ nhiệm Phó Cục trưởng Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch bổ bổ nhiệm ông Vũ Quang Dũng giữ chức vụ Phó Cục trưởng Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam.
-
Đời sốngVăn khấn Rằm tháng 7 đầy đủ, chuẩn nhất năm 2026
Cúng Rằm tháng 7 Vu Lan là một trong những nghi lễ quan trọng trong văn hóa người Việt, mang ý nghĩa báo hiếu cha mẹ, tưởng nhớ tổ tiên và cầu bình an cho gia đình.
-
Đời sốngVé máy bay 24-30/8: Những chặng nào đang dễ săn giá tốt?
Cập nhật giá vé máy bay tuần 24-30/8 từ Vietnam Airlines, Vietjet, Bamboo Airways và Sun PhuQuoc Airways; tham khảo giá các chặng nổi bật, cách săn vé tiết kiệm.
-
Đời sốngRằm tháng 7 Vu Lan 2026: Cúng thế nào cho đúng phong tục?
Rằm tháng 7 lễ Vu Lan là một trong những dịp lễ quan trọng trong đời sống văn hóa, tinh thần của người Việt, gắn với đạo lý hiếu kính, tưởng nhớ tổ tiên và lòng nhân ái.
-
Đời sốngNgười dân Mỹ đổ xô vay trả góp
Ngày 17/8, các báo cáo kinh tế cho thấy người Mỹ đã chi tiêu 160 tỷ USD thông qua các khoản vay trả góp trong năm vừa qua.
-
Đời sốngNhịp sống vùng đầu nguồn Đồng Tháp trước mùa nước về
Nông dân các phường Thường Lạc, Hồng Ngự và xã Thường Phước cũng như những địa phương thuộc khu vực đầu nguồn tỉnh Đồng Tháp đang tất bật thu hoạch vụ lúa Hè thu để chuẩn bị đón mùa nước nổi (mùa lũ).
-
Đời sốngXem ngay lịch âm dương hôm nay 18/8
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 18/8 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 18/8, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 8, chuyển đổi lịch âm - dương 2026.
-
Đời sốngSức dân dựng lá chắn an ninh nơi biên giới Bù Gia Mập
Ngày 17/8, Ủy ban nhân dân thành phố Đồng Nai tổ chức chương trình "Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" tại xã Bù Gia Mập.
-
Đời sốngĐồng Tháp tạo mùa hè bổ ích, tránh xa màn hình cho thiếu nhi
Mỗi cuối tuần, tại Bảo tàng Đồng Tháp (cơ sở 2), các em thiếu nhi đều được tham gia vẽ tranh, nặn đất sét, xếp hình thủ công, chơi cờ vua…













