Tp. Hồ Chí Minh khai mạc Hội hoa xuân Đinh Dậu 2017
Tham gia Hội hoa xuân Đinh Dậu 2017, các nghệ nhân và đơn vị đã giới thiệu bộ sưu tập hoa Lan Dendrobium nắng, Hồ Điệp, Lan rừng Việt Nam (Thủy Tiên, Long Tu, Đại Ý Thảo, Hạc Đinh, Giả Hạc, Ngọc Điểm; bộ sưu tập hoa Sứ nghệ thuật, Sứ bông kép nhiều màu; hồ cá biển, hồ thủy sinh; các cây mai vàng đến từ Tp. Hồ Chí Minh, Tiền Giang, An Giang, Đồng Tháp; hồ cá biển…
Ngoài ra còn có khu trưng bày sản phẩm nông nghiệp với mô hình trồng rau quả hoàn toàn tự động, sản xuất rau xanh thủy canh; các loại kiểng, bon sai, non bộ, tiểu cảnh bộ sưu tập cây Đỗ Quyên, Cúc Tần, Bông Xanh, bộ sưu tập Hồng với hơn 40 chủng loại và các cây tùng, xương rồng. Về phần trang trí, cổng chính đường Trương Định được Ban tổ chức trang trí hoa nhiều màu, phần cánh hoa được sử dụng hoa tươi để tạo hình tiểu cảnh gia đình gà đón chào du khách. Trục chính dẫn vào Đền tưởng niệm các Vua Hùng là các thuyền hoa, thuyền trái cây với hình ảnh tết xưa và nay của người dân Sài Gòn.Bên phải trục chính được trang trí đồi hoa cách điệu từ 3 chiếc nón lá với suối hoa. Trong khi đó, cổng đường Nguyễn Thị Minh Khai được trang trí hoa cúc, tiểu cảnh gia đình gà thể hiện sự sung túc.
Dịp này, Sở Giao thông Vận tải phối hỗ trợ Ban quản lý các khu công nghiệp, khu chế xuất thành phố 1.000 vé tập vé xe buýt và 1.000 vé tham quan Hội hoa xuân để tặng cho công nhân không có điều kiện về quê ăn Tết được vui xuân tại Tp. Hồ Chí Minh. Hội hoa xuân Đinh Dậu 2017 kéo dài đến ngày 2/2/2017 (mùng 6 Tết). Vé vào có giá 30.000 đồng/vé, riêng trẻ em dưới 12 tuổi được miễn phí vé vào cổng. Theo phản ánh của nhiều người tham quan, mặc dù đã nhiều nỗ lực cải thiện nhưng Hội hoa xuân Đinh Dậu năm 2017 vẫn không có nhiều nét mới so với Hội hoa xuân Bính Thân 2016.Đặc biệt, nhiều khu vực đã được Ban tổ chức cho các đơn vị thuê bày bán thức ăn, tạp hóa, đồ lưu niệm… khiến không gian Hội hoa xuân bị phân tán, kém hấp dẫn./.\
Tin liên quan
-
Đời sống
Nhộn nhịp chợ vùng cao phiên giáp Tết
20:48' - 22/01/2017
Không chỉ là nơi giao thương trao đổi hàng hóa, chợ phiên ở vùng cao Hà Giang còn chứa đựng những giá trị văn hóa độc đáo của đồng bào nơi đây.
-
Kinh tế số
Ý nghĩa các loại hoa cảnh trưng Tết
18:27' - 22/01/2017
Bên cạnh “cây nêu, tràng pháo, bánh chưng xanh”… thì hoa là một trong những thứ không thể thiếu mỗi dịp Tết đến Xuân về.
-
Kinh tế Việt Nam
Độc đáo "chợ phiên" mùa Tết tại Tp. Hồ Chí Minh
06:15' - 22/01/2017
Những ngày cận Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, tại Tp. Hồ Chí Minh diễn ra nhiều phiên chợ độc đáo, mang lại không khí nhộn nhịp của mùa xuân mới.
-
Kinh tế số
Mâm ngũ quả - nét đặc trưng của Tết Việt
19:48' - 21/01/2017
Tết đến xuân về, cùng với bánh chưng xanh, câu đối đỏ thì mâm ngũ quả là thứ không thể thiếu trên bàn thờ của mỗi gia đình người Việt.
-
Đời sống
Hội chợ Tết 0 đồng dành cho người nghèo
18:49' - 21/01/2017
Ngày 21/1/2017, tại Hà Nội diễn ra Hội chợ Tết từ thiện hoàn toàn miễn phí dành cho người nghèo.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Nhiều ý kiến chưa đồng thuận với đề xuất tăng tuổi nghỉ hưu
16:16'
Liên quan đề xuất tăng tuổi nghỉ hưu lên 65, nhiều đại biểu Quốc hội cho rằng cần thận trọng, đánh giá toàn diện tác động xã hội trước khi quyết định.
-
Kinh tế Việt Nam
Tăng năng lực chống chịu cho các đô thị trước biến đổi khí hậu
15:58'
Vượt qua thách thức, xây dựng đô thị an toàn và đáng sống thích ứng với biến đổi khí hậu là hội thảo trong khuôn khổ Diễn đàn Phát triển đô thị bền vững Việt Nam 2025 tổ chức tại Hà Nội ngày 5/11.
-
Kinh tế Việt Nam
Đẩy nhanh xây dựng Khu công nghệ số Hậu Giang, kỳ vọng tạo 2.000 việc làm
15:53'
Chủ tịch HĐND thành phố Cần Thơ yêu cầu đẩy nhanh tiến độ xây dựng Khu công nghệ số Hậu Giang tại phường Vị Tân, phấn đấu hoàn thành và đưa vào hoạt động trong năm 2025.
-
Kinh tế Việt Nam
Chuyển đổi tư duy phát triển đô thị từ cải tạo sang tái thiết
15:17'
Tại hội thảo về quy hoạch đô thị, các chuyên gia nhấn mạnh cần chuyển tư duy phát triển từ cải tạo sang tái thiết, phù hợp mô hình chính quyền hai cấp và yêu cầu quản trị hiện đại.
-
Kinh tế Việt Nam
Chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo dẫn lối đô thị thông minh
14:50'
Đổi mới sáng tạo - Động lực phát triển đô thị thông minh Việt Nam là chủ đề của hội thảo chuyên đề số 1 của Diễn đàn Phát triển bền vững Đô thị Việt Nam năm 2025 diễn ra sáng 5/11 tại Hà Nội.
-
Kinh tế Việt Nam
Hà Nội chuyển hướng sang thu hút FDI xanh
14:38'
Với hơn 15,6 tỷ USD vốn FDI giai đoạn 2020–2025, Hà Nội tiếp tục khẳng định sức hút đầu tư và đặt mục tiêu chuyển hướng sang thu hút FDI xanh, công nghệ cao, phát triển bền vững giai đoạn 2026–2030.
-
Kinh tế Việt Nam
Đại biểu Quốc hội đề xuất bãi bỏ bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự xe cơ giới
14:27'
Nhiều đại biểu Quốc hội đồng tình đề xuất nghiên cứu bãi bỏ quy định bắt buộc mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới, cho rằng loại hình này chưa mang lại lợi ích thiết thực cho người dân.
-
Kinh tế Việt Nam
Công bố các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống ngành nông nghiệp và môi trường
11:03'
Lễ kỷ niệm 80 năm ngành nông nghiệp và môi trường không chỉ là dịp tri ân các thế hệ đã cống hiến, mà còn là dấu mốc mở ra giai đoạn phát triển mới.
-
Kinh tế Việt Nam
Khẩn trương rà soát chất lượng công trình cầu Sông Lô (Phú Thọ)
10:33'
Bộ Xây dựng yêu cầu UBND tỉnh Phú Thọ và các cơ quan chức năng xác minh thông tin báo chí phản ánh về chất lượng một số trụ cầu Sông Lô ở tỉnh Phú Thọ bị xuống cấp nghiêm trọng

Tp. Hồ Chí Minh khai mạc Hội hoa xuân Đinh Dậu 2017.Ảnh minh họa: Thế Anh-TTXVN