Tp. Hồ Chí Minh khai mạc Hội hoa xuân Đinh Dậu 2017
Tham gia Hội hoa xuân Đinh Dậu 2017, các nghệ nhân và đơn vị đã giới thiệu bộ sưu tập hoa Lan Dendrobium nắng, Hồ Điệp, Lan rừng Việt Nam (Thủy Tiên, Long Tu, Đại Ý Thảo, Hạc Đinh, Giả Hạc, Ngọc Điểm; bộ sưu tập hoa Sứ nghệ thuật, Sứ bông kép nhiều màu; hồ cá biển, hồ thủy sinh; các cây mai vàng đến từ Tp. Hồ Chí Minh, Tiền Giang, An Giang, Đồng Tháp; hồ cá biển…
Ngoài ra còn có khu trưng bày sản phẩm nông nghiệp với mô hình trồng rau quả hoàn toàn tự động, sản xuất rau xanh thủy canh; các loại kiểng, bon sai, non bộ, tiểu cảnh bộ sưu tập cây Đỗ Quyên, Cúc Tần, Bông Xanh, bộ sưu tập Hồng với hơn 40 chủng loại và các cây tùng, xương rồng. Về phần trang trí, cổng chính đường Trương Định được Ban tổ chức trang trí hoa nhiều màu, phần cánh hoa được sử dụng hoa tươi để tạo hình tiểu cảnh gia đình gà đón chào du khách. Trục chính dẫn vào Đền tưởng niệm các Vua Hùng là các thuyền hoa, thuyền trái cây với hình ảnh tết xưa và nay của người dân Sài Gòn.Bên phải trục chính được trang trí đồi hoa cách điệu từ 3 chiếc nón lá với suối hoa. Trong khi đó, cổng đường Nguyễn Thị Minh Khai được trang trí hoa cúc, tiểu cảnh gia đình gà thể hiện sự sung túc.
Dịp này, Sở Giao thông Vận tải phối hỗ trợ Ban quản lý các khu công nghiệp, khu chế xuất thành phố 1.000 vé tập vé xe buýt và 1.000 vé tham quan Hội hoa xuân để tặng cho công nhân không có điều kiện về quê ăn Tết được vui xuân tại Tp. Hồ Chí Minh. Hội hoa xuân Đinh Dậu 2017 kéo dài đến ngày 2/2/2017 (mùng 6 Tết). Vé vào có giá 30.000 đồng/vé, riêng trẻ em dưới 12 tuổi được miễn phí vé vào cổng. Theo phản ánh của nhiều người tham quan, mặc dù đã nhiều nỗ lực cải thiện nhưng Hội hoa xuân Đinh Dậu năm 2017 vẫn không có nhiều nét mới so với Hội hoa xuân Bính Thân 2016.Đặc biệt, nhiều khu vực đã được Ban tổ chức cho các đơn vị thuê bày bán thức ăn, tạp hóa, đồ lưu niệm… khiến không gian Hội hoa xuân bị phân tán, kém hấp dẫn./.\
Tin liên quan
-
Đời sống
Nhộn nhịp chợ vùng cao phiên giáp Tết
20:48' - 22/01/2017
Không chỉ là nơi giao thương trao đổi hàng hóa, chợ phiên ở vùng cao Hà Giang còn chứa đựng những giá trị văn hóa độc đáo của đồng bào nơi đây.
-
Kinh tế số
Ý nghĩa các loại hoa cảnh trưng Tết
18:27' - 22/01/2017
Bên cạnh “cây nêu, tràng pháo, bánh chưng xanh”… thì hoa là một trong những thứ không thể thiếu mỗi dịp Tết đến Xuân về.
-
Kinh tế Việt Nam
Độc đáo "chợ phiên" mùa Tết tại Tp. Hồ Chí Minh
06:15' - 22/01/2017
Những ngày cận Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, tại Tp. Hồ Chí Minh diễn ra nhiều phiên chợ độc đáo, mang lại không khí nhộn nhịp của mùa xuân mới.
-
Kinh tế số
Mâm ngũ quả - nét đặc trưng của Tết Việt
19:48' - 21/01/2017
Tết đến xuân về, cùng với bánh chưng xanh, câu đối đỏ thì mâm ngũ quả là thứ không thể thiếu trên bàn thờ của mỗi gia đình người Việt.
-
Đời sống
Hội chợ Tết 0 đồng dành cho người nghèo
18:49' - 21/01/2017
Ngày 21/1/2017, tại Hà Nội diễn ra Hội chợ Tết từ thiện hoàn toàn miễn phí dành cho người nghèo.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Để dự án xây đường Vành đai 4 Thành phố Hồ Chí Minh "về đích" đúng hẹn
21:19'
Tiếp tục chương trình làm việc, chiều 16/6, Quốc hội thảo luận tại tổ về chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng đường vành đai 4 Thành phố Hồ Chí Minh.
-
Kinh tế Việt Nam
Đẩy nhanh giải phóng mặt bằng phục vụ dự án đường sắt tốc độ cao Bắc-Nam
20:01'
Bộ Xây dựng làm việc trực tiếp với từng địa phương để rà soát thực địa, đẩy nhanh giải phóng mặt bằng, tái định cư, phục vụ dự án đường sắt tốc độ cao Bắc-Nam.
-
Kinh tế Việt Nam
Tạo hành lang pháp lý phát triển đường sắt và thu hút đầu tư
19:55'
Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 9, chiều 16/6, Quốc hội thảo luận tại tổ về dự án Luật Đường sắt (sửa đổi).
-
Kinh tế Việt Nam
Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp
19:54'
Chiều 16/6, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố Nghị quyết của Quốc hội sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
-
Kinh tế Việt Nam
Thành lập Khu thương mại tự do thành phố Đà Nẵng
18:49'
Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình đã ký Quyết định 1142/QĐ-TTg ngày 13/6/2025 về việc thành lập Khu thương mại tự do thành phố Đà Nẵng.
-
Kinh tế Việt Nam
Tinh gọn bộ máy: Cần làm mới cả “chất” và “lượng”
18:00'
Theo Tiến sĩ Phan Thanh Hà, để bảo đảm bộ máy chính quyền tinh gọn nhưng hoạt động hiệu quả cần chú ý về cả 3 nội dung: Thể chế, thiết chế và tổ chức thi hành.
-
Kinh tế Việt Nam
Hà Nội phê duyệt nhà đầu tư cao tốc Vành đai 4 - Vùng Thủ đô
17:32'
Dự án thành phần 3 có tổng mức đầu tư hơn 56.000 tỷ đồng, dự kiến cơ bản hoàn thành vào năm 2026 và đưa vào khai thác năm 2027.
-
Kinh tế Việt Nam
Doanh nghiệp Nhà nước phải nắm giữ lĩnh vực then chốt và tiên phong trong lĩnh vực mới
17:30'
Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng nhấn mạnh, doanh nghiệp Nhà nước cần dẫn đầu công nghệ, góp phần tạo đột phá năng lực cạnh tranh quốc gia.
-
Kinh tế Việt Nam
Cao tốc Cao Lãnh - An Hữu: Phấn đấu tháng 12/2025 thông xe kỹ thuật
16:48'
Đồng Tháp đang cố gắng tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ thi công dự án, phấn đấu đến tháng 12/2025, tổ chức thông xe kỹ thuật; hoàn thiện toàn bộ dự án và đưa vào khai thác trong tháng 3/2026.