Tp. Hồ Chí Minh khai trương cửa hàng tiện lợi đầu tiên đạt chuẩn Halal
Sáng 25/12, Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn – Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Satra đã chính thức khai trương và đưa vào hoạt động cửa hàng thực phẩm tiện lợi Satrafoods Halal tại số 15 - 17 Phan Chu Trinh, quận 1, Tp. Hồ Chí Minh để phục vụ cộng đồng Hồi giáo.
Đây là cửa hàng đầu tiên tại Tp. Hồ Chí Minh được Ban đại diện Cộng đồng Hồi giáo Tp. Hồ Chí Minh cấp chứng nhận Halal, mang ý nghĩa “hợp pháp” và “được phép dùng”. “Logo chứng nhận đạt chuẩn Halal trên sản phẩm vô cùng quan trọng với khách hàng đạo Hồi khi quyết định mua sắm, tiêu dùng, vì đây một bằng chứng về niềm tin mà người theo đạo Hồi yên tâm sử dụng. Chứng nhận Halal cũng có vai trò rất lớn trong việc bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng bởi vừa đảm bảo những yêu cầu về mặt tôn giáo mà còn tuân thủ theo các quy định nghiêm ngặt về an toàn vệ sinh thực phẩm”, ông Nguyễn Phúc Khoa - Phó Tổng giám đốc Satra cho biết. Cụ thể, cửa hàng thực phẩm tiện lợi Satrafoods Halal phục vụ trên 300 loại sản phẩm đạt chuẩn Halal, mở cửa hoạt động từ 6 giờ sáng đến 22 giờ đêm; kéo dài thêm 1 giờ so với những Satrafoods khác. Tại cửa hàng, vừa đảm bảo kinh doanh mặt hàng thực phẩm có chứng nhận Halal trong và ngoài nước như trái cây, rau củ, thực phẩm chế biến, thức ăn nhanh, cơm trưa văn phòng; vừa phục vụ đa dạng hàng tiêu dùng, thời trang và quà lưu niệm cho khách du lịch. Cùng với hơn 8.000 tín đồ Hồi giáo đang sinh sống tại Tp. Hồ Chí Minh, lượng du khách Hồi giáo đến tham quan, du lịch cũng ngày càng tăng cao qua từng năm. Bên cạnh China Town tại quận 5, khu Tây ba lô thuộc khu vực Phạm Ngũ Lão, Đỗ Quang Đẩu, Bùi Viện… những năm gần đây trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh đã hình thành nhiều khu phố dành riêng cho du khách Hồi giáo ở những tuyến đường xung quanh chợ Bến Thành.Có thể kể đến những tuyến đường như Nguyễn An Ninh, Lê Thánh Tôn, Trương Định, Phan Chu Trinh… với hàng trăm cửa hàng kinh doanh phong phú sản phẩm cho người đạo Hồi, tạo nên một phong cách, một hình ảnh đầy ấn tượng của văn hóa Hồi giáo trong lòng người dân Tp. Hồ Chí Minh.
Tuy nhiên, số lượng nhà hàng chuyên nghiệp và cửa hàng tiện lợi dành cho người theo đạo Hồi tại Tp. Hồ Chí Minh hiện chưa nhiều cũng như đáp ứng được nhu cầu của du khách lẫn cộng đồng Hồi giáo. Việc cửa hàng thực phẩm tiện lợi Satrafoods Halal chính thức đưa vào hoạt động trước thềm năm 2020, được đánh giá là một mô hình kinh doanh chiến lược của Satra, đồng thời đáp ứng nhu cầu thị trường và thị hiếu tiêu dùng trên địa bàn thành phố./.Tin liên quan
-
Thị trường
TP Hồ Chí Minh cần khoảng 323.000 chỗ làm việc trong năm 2020
07:02' - 23/12/2019
Theo Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động Tp HCM (Fami) dự báo nhu cầu nhân lực Thành phố năm 2020 cần khoảng 323.000 chỗ làm việc, trong đó có 135.000 chỗ làm việc mới.
-
Tài chính
Tp Hồ Chí Minh công khai danh sách doanh nghiệp nợ tiền thuế
18:48' - 03/12/2019
Ngày 3/12, Cục Thuế Tp. Hồ Chí Minh thực hiện công khai thông tin 1.577 người nộp thuế với tổng số tiền thuế, tiền phạt, tiền chậm nộp lên tới gần 3.302 tỷ đồng.
-
Kinh tế & Xã hội
TP Hồ Chí Minh sẽ xem xét xây dựng 4 nhóm chương trình phát triển
07:05' - 02/12/2019
Năm 2019, tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) TP Hồ Chí Minh ước đạt hơn 1,347 triệu tỷ đồng, tăng 8,32%. Năm 2020, thành phố sẽ xem xét, xây dựng 4 nhóm chương trình phát triển.
-
Đời sống
Tp Hồ Chí Minh chính thức triển khai chương trình sữa học đường
20:34' - 31/10/2019
Từ ngày 1/11/2019, hơn 300.000 trẻ em mầm non và học sinh khối lớp 1 các trường tiểu học của 10 quận, huyện trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh sẽ được uống sữa mỗi ngày.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Tôn vinh 90 Thương hiệu Vàng Nông nghiệp Việt Nam năm 2025
11:47'
Đây là những đơn vị đáp ứng các tiêu chí nghiêm ngặt về chất lượng sản phẩm, quy trình sản xuất an toàn, đổi mới sáng tạo, bảo vệ môi trường và đóng góp tích cực cho cộng đồng.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp toàn cầu dự kiến thiệt hại 1.200 tỷ USD do thuế Mỹ
09:19'
Phân tích của S&P Global cho thấy các mức thuế quan của Tổng thống Donald Trump sẽ khiến doanh nghiệp toàn cầu thiệt hại hơn 1.200 tỷ USD trong năm 2025, phần lớn chi phí chuyển sang người tiêu dùng.
-
Doanh nghiệp
Ngành hàng không đối mặt với huỷ chuyến khi chính phủ Mỹ đóng cửa
07:59'
Các hãng hàng không đang phải đối mặt với tình trạng hủy chuyến và gián đoạn khi việc Chính phủ Mỹ đóng cửa bước sang tuần thứ ba.
-
Doanh nghiệp
Triển khai các dự án truyền tải điện cấp bách phục vụ nhập khẩu điện từ Lào
13:22' - 16/10/2025
Ngày 16/10, tại Phú Thọ, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Phú Thọ về việc triển khai các dự án truyền tải điện cấp bách phục vụ nhập khẩu điện từ Lào.
-
Doanh nghiệp
Vingroup ra mắt “cộng đồng hưu trí” chuẩn quốc tế đầu tiên tại Việt Nam
12:46' - 16/10/2025
Tập đoàn Vingroup vừa công bố ra mắt Vin New Horizon – chuỗi dịch vụ và đô thị hưu trí, dưỡng lão cao cấp theo tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên tại Việt Nam.
-
Doanh nghiệp
Apple tăng cường đầu tư và mở rộng hợp tác với Trung Quốc
08:09' - 16/10/2025
Trong chuyến thăm Trung Quốc ngày 15/10, Giám đốc điều hành Apple Tim Cook khẳng định tập đoàn sẽ tiếp tục mở rộng đầu tư và hợp tác với Trung Quốc, hướng tới phát triển đôi bên cùng có lợi.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp gỗ tìm cách ứng phó cơn sóng thuế quan
21:15' - 15/10/2025
Một "cơn sóng lớn" mang tên thuế quan vừa được chính quyền Mỹ công bố đang đặt ra những thách thức không nhỏ, buộc các doanh nghiệp gỗ Việt Nam phải nhanh chóng điều chỉnh chiến lược.
-
Doanh nghiệp
Vietjet tăng chuyến bay đến Australia dịp cuối năm
17:30' - 15/10/2025
Vietjet còn mang đến cơ hội trải nghiệm không gian bay hạng Business và SkyBoss với ưu đãi giảm 50% giá vé.
-
Doanh nghiệp
Boeing bàn giao số máy bay lớn nhất kể từ năm 2018
16:34' - 15/10/2025
Hãng sản xuất máy bay Boeing của Mỹ đã bàn giao 55 máy bay vào tháng 9/2025, mức cao nhất kể từ năm 2018, khi hoạt động sản xuất của hãng dần ổn định sau một loạt vấn đề về an toàn và sản xuất.