Tp. Hồ Chí Minh không có tình trạng cạn kiệt nguồn cung xăng dầu
Ngày 3/11, tại buổi họp báo tình hình phát triển kinh tế - xã hội 10 tháng đầu năm; nhiệm vụ, giải pháp 2 tháng cuối năm 2022 và công tác phòng, chống dịch của Tp. Hồ Chí Minh, liên quan đến vấn đề thị trường cung ứng xăng, dầu trên địa bàn thành phố, ông Nguyễn Tiến Đạt, Phó cục trưởng Cục Quản lý thị trường Tp. Hồ Chí Minh cho biết, những ngày qua, tình hình kinh doanh xăng, dầu tại Tp. Hồ Chí Minh tương đối ổn định. Tuy nhiên, tình trạng một số cây xăng thiếu nguồn hàng vẫn diễn ra.
Cụ thể, trong hôm nay (3/11), Tp. Hồ Chí Minh có 65 cửa hàng không đủ xăng, dầu cung ứng cho người dân; trong đó có 2 cửa hàng thiếu cả xăng và dầu. Trong khi đó, hôm qua (2/11), thành phố có 87 cửa hàng thiếu xăng, ngày 1/11 có 111 cửa hàng thiếu xăng. Trong 2 ngày từ 2-3/11, có 24 cửa hàng trên địa bàn thành phố đã nhập được xăng.
Theo Phó cục trưởng Cục Quản lý thị trường Tp. Hồ Chí Minh, qua kiểm tra các cửa hàng thiếu xăng dầu, cơ quan chức năng xác định không có tình trạng găm hàng, các cửa hàng có đặt hàng và đang chờ xác nhận nguồn cung. Ngoài nguyên nhân thiếu nguồn cung diễn ra phổ biến, một số cửa hàng thiếu nợ nên đơn vị cung ứng không bán xăng nữa. Ông Nguyễn Tiến Đạt nhận định, tình trạng thiếu nguồn hàng xăng, dầu xảy ra tại hầu hết quận, huyện của Tp. Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, các cửa hàng tại khu vực trung tâm ít xảy ra hiện tượng này hơn vùng ven. “Trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh có cây xăng dừng hoạt động nhưng vẫn có cây xăng khác gần đó bán. Không có tình trạng cạn kiệt nguồn cung gây ra xáo trộn lớn đối với thành phố”, ông Nguyễn Tiến Đạt khẳng định. Nhằm đảm bảo hoạt động kinh doanh xăng dầu trên địa bàn thành phố, Cục quản lý thị trường Tp. Hồ Chí Minh tiếp tục chỉ đạo các Đội Quản lý thị trường tăng cường việc giám sát, nếu phát hiện các dấu hiệu hành vi phạm ngưng nghỉ kinh doanh không lý do, găm hàng, bán nhỏ giọt phải kịp thời làm việc ngay để xác định rõ nguyên nhân, xử lý theo đúng quy định. Ngoài ra, các Đội Quản lý thị trường tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng trên địa bàn, đặc biệt với Sở Công Thương Tp. Hồ Chí Minh nắm tình hình cung ứng xăng dầu, hoạt động kinh doanh xăng dầu trên địa bàn thành phố. Ông Nguyễn Tiến Đạt chia sẻ, trong năm 2022, Cục quản lý thị trường Tp. Hồ Chí Minh đã tổ chức các đoàn kiểm tra 12 cơ sở, doanh nghiệp kinh doanh xăng, dầu và lấy 89 mẫu để giám định. Kết quả cho thấy, 88 mẫu xăng, dầu đảm bảo các tiêu chuẩn, quy chuẩn, chỉ có 1 mẫu dầu D.O. chưa đạt. Theo Phó cục trưởng Cục quản lý thị trường Tp. Hồ Chí Minh, sau khi tham khảo giới chuyên môn, mẫu không đạt này không có dấu hiệu bị pha trộn hay làm giả mà liên quan đến quá trình bảo quản, vận chuyển. Doanh nghiệp này đã bị phạt hơn 1 tỷ đồng. Liên quan đến câu hỏi thị trường xăng, dầu của Tp. Hồ Chí Minh có chịu tác động lớn bởi xăng, dầu lậu hay không, ông Nguyễn Tiến Đạt nhận định, hiện tượng kinh doanh xăng, dầu lậu là có trong thực tế. Tuy nhiên, để đánh giá những mặt hàng lậu này tác động thế nào tới thị trường thì cần nhiều thời gian để các cơ quan nghiên cứu, điều tra./.>>>Hà Nội lên phương án đảm bảo nguồn xăng dầu phục vụ nhu cầu tăng cao
Tin liên quan
-
Thị trường
Bình Định không để "đứt hàng" xăng dầu
14:46' - 03/11/2022
Sáng ngày 3/11, cửa hàng bán lẻ xăng dầu Long Toàn Tâm (nằm sát Quốc lộ 19C) vẫn còn đặt tấm biển có dòng chữ "Hết xăng" phía trước các cột bơm xăng để thông báo đến người dân.
-
Kinh tế Việt Nam
Nhiều giải pháp đảm bảo không đứt gãy nguồn cung xăng dầu
21:49' - 02/11/2022
Ngày 2/11, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên đã chủ trì cuộc họp với đại diện các doanh nghiệp đầu mối, sản xuất, kinh doanh xăng dầu thuộc nhà nước quản lý.
Tin cùng chuyên mục
-
Thị trường
Khai mạc Tuần lễ sản phẩm OCOP và kết nối cung cầu
14:08' - 19/12/2025
Điểm nhấn nổi bật của sự kiện là quy mô lớn nhất từ trước đến nay, với sự tham gia của 24/34 tỉnh, thành trong cả nước, quy tụ khoảng 400 doanh nghiệp và giới thiệu hơn 3.000 chủng loại sản phẩm.
-
Thị trường
Indonesia dừng nhập khẩu gạo từ năm 2026
13:59' - 19/12/2025
Chính phủ Indonesia vừa đưa ra thông báo quan trọng về khả năng tự chủ lương thực quốc gia khi quyết định sẽ không thực hiện bất kỳ hoạt động nhập khẩu gạo nào trong năm 2026.
-
Thị trường
Nhiều dư địa xuất khẩu sản phẩm Halal vào thị trường Trung Đông - Thổ Nhĩ Kỳ
20:45' - 18/12/2025
Trung Đông và Thổ Nhĩ Kỳ không chỉ là thị trường tiềm năng mà còn là cửa ngõ quan trọng đưa sản phẩm Việt Nam thâm nhập thị trường Halal toàn cầu.
-
Thị trường
Thí điểm truy xuất nguồn gốc trái sầu riêng
11:02' - 18/12/2025
Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa ban hành kế hoạch thí điểm truy xuất nguồn gốc quả sầu riêng.
-
Thị trường
Noel đến sớm trên phố mua sắm Thành phố Hồ Chí Minh
17:49' - 16/12/2025
Những ngày cận kề Giáng sinh 2025, không khí mua sắm các sản phẩm văn hóa và vật phẩm trang trí Noel tại Thành phố Hồ Chí Minh trở nên nhộn nhịp.
-
Thị trường
Công bố xuất khẩu lô thịt gà chế biến đầu tiên sang Singapore
16:54' - 16/12/2025
Trong thời gian tới, C.P. Việt Nam sẽ tiếp tục đẩy mạnh các thực hành sản xuất bền vững, đồng thời nâng cao năng lực xuất khẩu.
-
Thị trường
OPEC dự báo về thị trường dầu mỏ toàn cầu năm 2026
07:34' - 16/12/2025
OPEC giữ nguyên dự báo tăng trưởng nhu cầu dầu mỏ toàn cầu ở mức 1,3 triệu thùng/ngày trong năm 2025 và 1,4 triệu thùng/ngày trong năm 2026.
-
Thị trường
Mỹ miễn thuế đối với rong biển đã qua xử lý của Hàn Quốc
21:29' - 14/12/2025
Thị trường Mỹ chiếm hơn 20% lượng rong biển xuất khẩu của Hàn Quốc.
-
Thị trường
Xuất khẩu gạo đạt trên 7,5 triệu tấn
17:38' - 14/12/2025
Lũy kế xuất khẩu gạo đến 30/11 đạt 7,535 triệu tấn, trị giá 3,851 tỷ USD, so với cùng kỳ 2024 giảm 10,88% về số lượng và giảm 27,37% về trị giá, Hiệp hội Lương thực Việt Nam cho biết.

Cây xăng Tân Hưng Thuận (Quốc lộ 1A, Quận 12, Tp. Hồ Chí Minh). Ảnh minh họa: Thành Chung - TTXVN