Tp. Hồ Chí Minh ngừng giao dịch xếp hàng mua vàng, chuyển sang hình thức online

19:05' - 17/06/2024
BNEWS Ngày 17/6, giá vàng miếng SJC do 4 ngân hàng thương mại Agribank, BIDV, Vietcombank và VietinBank công bố tiếp tục giữ nguyên mua vào ở mức 74,98 triệu đồng/lượng và bán ra 76,98 triệu đồng/lượng.

Đây là phiên thứ 10 liên tiếp giá vàng miếng SJC được các ngân hàng bán ra giữ nguyên ở mức 76,98 triệu đồng/lượng và mức chênh lệch mua vào – bán ra bình quân là 2 triệu đồng/lượng.

 

Ngay sau phiên mở cửa đầu giờ sáng, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đã nhanh chóng thông báo đóng cửa ngừng giao dịch khiến nhiều người đến mua vàng bất ngờ.

Chị D.T.N.H (ngụ ở Quận 10) cho biết, khá bất ngờ trước thông báo ngừng giao dịch của Công ty SJC để chờ thông tin mới.

“Hy vọng Công ty SJC cùng như các ngân hàng thương mại nhà nước có giải pháp để vừa tránh vất vả xếp hàng, vừa đảm bảo an ninh trật tự, vừa đảm bảo an toàn cho người có nhu cầu mua vàng…”, chị D.T.N.H chia sẻ.

Cũng ngay trong buổi sáng, các ngân hàng thương mại nhà nước được cấp phép bán vàng miếng SJC đã đồng loạt chuyển sang đăng ký bán vàng online đã kéo giảm số lượng người xếp hàng chờ mua vàng miếng giảm đáng kể. Các Chi nhánh ngân hàng Vietinbank, BIDV, Agribank tại Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã thông báo tạm ngưng lấy số chờ trực tiếp và người mua có thể đăng ký giao dịch vàng qua website của ngân hàng hoặc quét mã QR.

Tại ngân hàng Vietinbank Chi nhánh Tp. Hồ Chí Minh, Agribank ghi nhận một số khách hàng đến lấy số, khách mang số chờ đến để giao dịch và một số người do chưa biết thông tin ngân hàng chỉ bán vàng qua hình thức đăng ký online nên vẫn tìm đến điểm giao dịch để chờ được mua…. Tuy nhiên, sau khi được nhân viên tận tình hướng dẫn, nhiều khách hàng đã ra về, một số hỏi thăm về hình thức và cách đăng nhập để đăng ký mua vàng miếng online…

Có mặt tại Ngân hàng Vietinbank Chi nhánh Tp. Hồ Chí Minh trong buổi sáng nay, anh N.V.B (ngụ ở Quận 11) cho biết khá bất ngờ, song việc bán vàng miếng theo theo hình thức online thì giúp mọi người có thể đăng ký dù đang bất kỳ ở đâu; chỉ việc đăng ký và nhận số qua tin nhắn. Tuy nhiên, khó khăn là việc đăng nhập, khai báo thông tin cá nhân qua tin nhắn, ngân hàng sẽ gửi lại số chờ cho khách hàng và hẹn ngày tới giao dịch khiến những người lớn gặp nhiều khó khăn…

Trước đó (ngày 12/6), Ngân hàng Vietcombank đã mở bán vàng miếng trực tuyến trên website của mình.

Cập nhật lúc 14 giờ chiều nay (17/6), Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá mua vào vàng miếng SJC ở mức 74,98 triệu đồng/ lượng và bán ra ở mức 76,98 triệu đồng/lượng. Giá vàng nhẫn SJC mua vào là 73,3 triệu đồng/ lượng và bán ra là 74,9 triệu đồng/ lượng. Công ty Trách nhiệm hữu hạn Vàng Mi Hồng cũng niêm yết giá mua vàng miếng SJC ở mức 76 triệu đồng/lượng và bán ra là 76,98 triệu đồng/lượng, không đổi so với chốt phiên trước. Giá vàng nhẫn mua vào ở mức 73 triệu đồng/lượng và bán ra là 74 triệu đồng/lượng tăng nhẹ so vớ phiên trước).

Công ty cổ phần Tập đoàn vàng bạc đá quý Doji cũng thông báo giá tại Tp. Hồ Chí Minh mua vàng SJC ở mức 75,3 triệu đồng/lượng và bán ra là 76,98 triệu đồng/lượng (tăng nhẹ mua vào so với chốt phiên trước). Tương tự, Công ty cổ phần Vàng bạc đá quý PNJ cũng niêm yết giá bán vàng miếng SJC 74,98 triệu đồng/lượng và bán ra 76,98 triệu đồng/lượng; giá vàng nhẫn PNJ mua vào ở mức 73,3 triệu đồng/lượng và bán ra là 74,9 triệu đồng/lượng.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục