Tp Hồ Chí Minh sẽ mời chuyên gia nước ngoài quy hoạch chiến lược du lịch
Những năm qua, trong sự phát triển của ngành du lịch Thành phố Hồ Chí Minh có sự góp sức của các doanh nghiệp lữ hành, cơ sở lưu trú trên địa bàn.
Thời gian tới, thành phố tiếp tục tạo mọi điều kiện thuận lợi, hỗ trợ doanh nghiệp lữ hành, góp phần thúc đẩy ngành du lịch phát triển thành ngành kinh tế mũi nhọn.
Đây là nội dung được Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh tại Hội nghị gặp gỡ giữa lãnh đạo thành phố và đại diện các doanh nghiệp du lịch năm 2017, diễn ra ngày 13/4.
Ông Nguyễn Thành Phong cho rằng, để có thể đón 7 triệu lượt khách quốc tế đến thăm thành phố trong năm 2017, rất cần sự hợp tác, sát cánh của các doanh nghiệp lữ hành trên địa bàn.Trong năm nay, Thành phố Hồ Chí Minh tập trung đầu tư nâng cấp, cải tạo các bảo tàng của thành phố, khu vui chơi giải trí, khẩn trương xây dựng công viên Safari (Củ Chi); phát triển du lịch biển tại huyện Cần Giờ, cầu cảng cho tàu thuyền neo đậu… để các doanh nghiệp đưa khách đến tham quan, trải nghiệm; góp phần thúc đẩy sự chi tiêu của du khách khi lưu trú tại Thành phố Hồ Chí Minh.
Thành phố đã có chương trình phát triển nguồn nhân lực, trong đó có lĩnh vực du lịch nên sẽ tiếp tục bồi dưỡng, đào tạo nguồn nhân lực của ngành, đáp ứng yêu cầu xã hội. Bên cạnh đó, để phát triển du lịch thành phố một cách bài bản, sâu rộng, ông Nguyễn Thành Phong đề nghị Sở Du lịch thành phố khẩn trương xây dựng Chiến lược phát triển du lịch Thành phố Hồ Chí Minh đến năm 2030 và những năm tiếp theo.Nếu thành phố không sớm xác định chiến lược quy hoạch phát triển du lịch sẽ không thể phát triển tổng thể ngành du lịch đạt hiệu quả. Lãnh đạo thành phố cho biết sẵn sàng mời gọi chuyên gia nước ngoài, tổ chức nước ngoài về du lịch đến góp ý, hỗ trợ trong quy hoạch chiến lược du lịch.
Tại hội nghị, nhiều đại diện doanh nghiệp lữ hành, khách sạn cơ sở lưu trú đã nêu các ý kiến liên quan đến việc xác định trọng tâm các sản phẩm du lịch; quy hoạch các công trình trọng điểm với cơ sở hạ tầng hiện đại để phát triển sản phẩm du lịch MICE (hội nghị kết hợp du lịch), du lịch ẩm thực, du lịch sức khỏe, du lịch đường thủy nội đô cũng như các vướng mắc trong việc xin giấy phép xác nhận tiêu chuẩn hạng sao của các khách sạn… Theo ông Tào Văn Nghệ - Chủ tịch Hiệp hội Khách sạn Thành phố Hồ Chí Minh, hiện một số khách sạn 5 sao đang phải trả đến 3 mức giá điện khác nhau (tùy theo lúc cao điểm, thấp điểm).Thêm nữa, thành phố đang khuyến khích xây dựng các khách sạn, thu hút du khách đến lưu trú nhưng khi xin giấy phép nâng hạng sao lại vướng nhiều "giấy phép con" như (giấy phép bán rượu, giấy phép massage, giấy phép khiêu vũ…), gây mất nhiều thời gian cho doanh nghiệp, đơn vị hoạt động lưu trú.
Ngoài ra, một số doanh nghiệp lữ hành cũng nêu tình trạng cạnh tranh thương mại du lịch không lành mạnh qua mạng internet, gây thiệt hại cho khách hàng; chính quyền thành phố cần có những biện pháp, chế tài thật nghiêm khắc, tránh để hình ảnh du lịch Thành phố Hồ Chí Minh không được đẹp trong mắt du khách trong và ngoài nước. Tính đến quý I/2017, Thành phố Hồ Chí Minh có hơn 1.1700 doanh nghiệp lữ hành, trong đó có 575 doanh nghiệp lữ hành quốc tế đang hoạt động, tập trung ở các quận 1, quận 3 và quận Phú Nhuận./.Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Tp Hồ Chí Minh xúc tiến hợp tác và đầu tư với vùng Kansai (Nhật Bản)
18:17' - 13/04/2017
Chiều 13/4, tại thành phố Osaka, Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư và du lịch Thành phố Hồ Chí Minh tại Osaka.
-
Kinh tế Việt Nam
Tp.Hồ Chí Minh và tỉnh Hyogo hợp tác kinh tế
20:24' - 12/04/2017
Với lợi thế của hai địa phương về công nghiệp và cảng biển, Hyogo và Thành phố Hồ Chí Minh sẽ có nhiều chương trình hợp tác trong tương lai.
-
Bất động sản
Tồn kho bất động sản Hà Nội giảm chậm hơn Tp.Hồ Chí Minh
17:31' - 12/04/2017
Thống kê từ Cục quản lý Nhà và Thị trường Bất động sản (Bộ Xây dựng) cho thấy, tồn kho bất động sản tiếp tục giảm, nhưng tốc độ giảm đã chậm lại.
-
Đời sống
Tp Hồ Chí Minh: Cháy hơn 4.000 m2 nhà xưởng công ty sơn
11:59' - 12/04/2017
Sáng 12/4, một vụ cháy lớn xảy ra tại Công ty cổ phần Sơn Joton, trên đường Xuân Thới 8, ấp Xuân Thới Đông 1 (xã Xuân Thới Đông, huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh).
-
Kinh tế Việt Nam
Tp. Hồ Chí Minh cải thiện chỉ số PCI
16:02' - 11/04/2017
“Cần nhanh chóng thực hiện các giải pháp cải thiện chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, thành phố (PCI) của Tp. Hồ Chí Minh, đặc biệt là các chỉ số thành phần bị giảm điểm so với những năm trước”.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Hưng Yên: Đại công trường rực lửa, thi công "3 ca, 4 kíp" xuyên kỳ nghỉ
12:03'
Trên nhiều công trường trọng điểm của tỉnh Hưng Yên, hàng nghìn kỹ sư, công nhân vẫn bám trụ, tổ chức thi công xuyên ngày nghỉ, duy trì nhịp độ “3 ca, 4 kíp” với khí thế lao động khẩn trương.
-
Kinh tế Việt Nam
Động lực tăng trưởng mới cho thủy sản từ hồ chứa
12:03'
Với hơn 6.700 hồ chứa thủy lợi, tổng dung tích khoảng 14,5 tỷ m³, Việt Nam đang sở hữu một “kho tài nguyên xanh” đặc biệt quý giá cho phát triển nuôi trồng thủy sản.
-
Kinh tế Việt Nam
Chính phủ ban hành 8 Nghị quyết cắt giảm, phân cấp, đơn giản hóa thủ tục hành chính, điều kiện kinh doanh
11:59'
Chính phủ vừa ban hành 8 Nghị quyết về cắt giảm, phân cấp, đơn giản hóa thủ tục hành chính và điều kiện kinh doanh thuộc quản lý của các bộ.
-
Kinh tế Việt Nam
Thông xe một số đoạn cao tốc Bắc - Nam qua tỉnh Đắk Lắk
10:48'
Dự án thành phần đoạn Chí Thạnh - Vân Phong thuộc Dự án công trình đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông tỉnh Đắk Lắk thông xe một phần và thống nhất đưa vào khai thác vào tối 30/4.
-
Kinh tế Việt Nam
Bùng nổ FDI ở TP. Hồ Chí Minh - Bài 2: Câu chuyện giữ chân dòng vốn tỷ USD
10:14'
Đà tăng của dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào TP. Hồ Chí Minh thời gian gần đây cho thấy sức hút rõ rệt của môi trường đầu tư tại đây.
-
Kinh tế Việt Nam
Bùng nổ FDI ở TP. Hồ Chí Minh - Bài 1: Khi dòng vốn dịch chuyển sang “xanh” và “số”
10:04'
Dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào TP. Hồ Chí Minh đang tăng tốc mạnh mẽ trong thời gian gần đây với hàng loạt dự án quy mô lớn được cấp phép mới, điều chỉnh vốn.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm sẽ thăm cấp Nhà nước tới Cộng hòa Ấn Độ
09:08'
Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Tô Lâm cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam sẽ thăm cấp Nhà nước tới Cộng hòa Ấn Độ.
-
Kinh tế Việt Nam
Giảm sâu gánh nặng thủ tục trong lĩnh vực xây dựng
09:00'
Bộ Xây dựng đang triển khai hàng loạt giải pháp nhằm cắt giảm điều kiện kinh doanh, đơn giản hóa thủ tục, đồng thời đẩy mạnh phân cấp về địa phương.
-
Kinh tế Việt Nam
Từ siêu đô thị tới “đô thị đặc biệt” Thành phố Hồ Chí Minh
08:26'
Ngày càng có thêm những tín hiệu tích cực, dấu ấn mới khẳng định sự chuyển mình của Thành phố Hồ Chí Minh trong giai đoạn phát triển mới sau hợp nhất..

Tp Hồ Chí Minh sẽ mời chuyên gia nước ngoài quy hoạch chiến lược du lịch. Ảnh minh họa: TTXVN.