Tp.Hồ Chí Minh: Thêm một thai phụ nhiễm Zika, 23/24 quận, huyện có ca bệnh
Thông tin được ông Trần Phi Long, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Quận 11, cho biết chiều 14/12.
Theo ông Trần Phi Long, thai phụ này quê ở Hải Phòng, hiện tạm trú trên địa bàn phường 16, Quận 11. Trong thời gian theo dõi thai kỳ tại Bệnh viện Phụ sản Từ Dũ, thai phụ được xác định là nhiễm vi rút Zika. Hiện tình hình sức khỏe thai phụ đã ổn định tuy nhiên đang được theo dõi chặt chẽ về tình hình phát triển của thai nhi.
Ngay sau khi phát hiện ca bệnh, ngay trong chiều 14/12, Ủy ban nhân dân Quận 11 đã phối hợp với Trung tâm Y tế Dự phòng Thành phố tổ chức phun hóa chất diệt muỗi diện rộng trên toàn bộ phường 16, nơi thai phụ tạm trú.
Như vậy, tính đến ngày 14/12, Thành phố Hồ Chí Minh đã có 128 trường hợp nhiễm vi rút Zika được xác định, trong đó có 18 thai phụ đang được theo dõi theo quy định. Trong số 128 trường hợp nhiễm vi rút Zika được xác định này có 72 trường hợp đã qua 28 ngày theo dõi.
Với 23 ca mắc, quận Bình Thạnh tiếp tục là địa phương có số ca bệnh nhiều nhất, tiếp theo là quận 2 với 17 ca; các quận 12, 9, Thủ Đức, Tân Phú mỗi nơi có 11 ca bệnh… Hiện quận 8 là địa phương duy nhất của Thành phố Hồ Chí Minh chưa ghi nhận ca nhiễm vi rút Zika nào./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Tp. Hồ Chí Minh sử dụng kỹ thuật mới phun diệt muỗi phòng chống vi rút Zika
06:03' - 05/12/2016
Trung tâm Y tế Dự phòng Thành phố Hồ Chí Minh đã triển khai thêm kỹ thuật phun hóa chất bằng hơi nóng đã được nhiều nước trên thế giới áp dụng để diệt muỗi, ngăn ngừa sự lây lan của vi rút Zika.
-
Kinh tế Việt Nam
Đồng Nai: Phát hiện trường hợp đầu tiên nhiễm virus Zika
20:45' - 04/12/2016
Ngày 4/12, Sở Y tế Đồng Nai xác nhận một phụ nữ ngụ tại phường An Bình, thành phố Biên Hòa dương tính với virus Zika. Đây là trường hợp đầu tiên tại Đồng Nai được phát hiện nhiễm virus Zika.
-
Kinh tế & Xã hội
Tp.Hồ Chí Minh: Đã có 9 phụ nữ mang thai nhiễm vi rút Zika
19:09' - 28/11/2016
Đến nay vi rút Zika đã xuất hiện tại 17/24 quận, huyện tại Tp. HCM; trong đó có 5 quận, huyện trọng điểm khi số ca mắc liên tục gia tăng trong những ngày vừa qua.
-
Kinh tế & Xã hội
Bộ Y tế: Muỗi truyền virus Zika đã lưu hành rộng trên cả nước
14:35' - 28/11/2016
Bộ Y tế nhận định trong thời gian tới, Việt Nam có thể sẽ ghi nhận thêm các trường hợp nhiễm virus Zika do sự giao thương giữa các địa phương và do muỗi truyền virus này đã lưu hành rộng trên cả nước.
-
Kinh tế & Xã hội
Tp. Hồ Chí Minh: Phòng chống dịch bệnh do vi rút Zika chưa mang lại hiệu quả
06:31' - 26/11/2016
Tính đến ngày 24/11, số ca nhiễm vi rút Zika trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh đã tăng lên 69 ca, trải đều tại 17/24 quận, huyện.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Thúc đẩy ứng dụng giải pháp sinh học để giảm phát thải khí mê-tan
11:35'
Việc lạm dụng thuốc BVTV hóa học nhiều năm qua đã gây ô nhiễm đất, nước, làm suy thoái môi trường và ảnh hưởng đến chất lượng nông sản.
-
Kinh tế & Xã hội
Động đất tại Afghanistan: Ít nhất 7 người thiệt mạng, 150 người bị thương
11:09'
Ít nhất 7 người đã thiệt mạng và 150 người khác thương trong trận động đất có độ lớn 6,3 xảy ra rạng sáng 3/11 tại khu vực gần thành phố Mazar-e Sharif, miền Bắc Afghanistan.
-
Kinh tế & Xã hội
Đức ghi nhận số vụ bùng phát cúm gia cầm tăng gấp đôi trong một tuần
11:03'
Các chuyên gia Đức cảnh báo dịch cúm gia cầm đang lan nhanh, khi số vụ bùng phát tại các trang trại thương mại tăng gấp đôi chỉ trong một tuần. Hơn 500.000 con gia cầm đã bị tiêu hủy để ngăn lây lan.
-
Kinh tế & Xã hội
Tạm ngừng đón khách tại các điểm thuộc Quần thể Di tích Cố đô Huế
10:46'
Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế, thành phố Huế cho biết, bắt đầu từ 10 giờ ngày 3/11, đơn vị tạm ngừng đón khách tham quan tại tất cả các điểm di tích thuộc Quần thể Di tích Cố đô Huế.
-
Kinh tế & Xã hội
Mỹ có thể khôi phục trợ cấp thực phẩm SNAP từ ngày 5/11
10:08'
Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent cho biết các khoản trợ cấp thực phẩm trong chương trình SNAP có thể được khôi phục sớm nhất vào ngày 5/11.
-
Kinh tế & Xã hội
Lâm Đồng công bố tình huống khẩn cấp trên đèo D’ran và Gia Bắc
09:24'
UBND tỉnh Lâm Đồng đã phải công bố tình huống khẩn cấp về thiên tai đối với đường bộ tuyến Quốc lộ 20 đoạn qua đèo D’ran và Quốc lộ 28 đoạn qua đèo Gia Bắc.
-
Kinh tế & Xã hội
Huế: Ba cây cầu ở Khe Tre gãy sập do mưa lũ, giao thông chia cắt cục bộ
09:21'
Khoảng 5 giờ 30 phút sáng ngày 3/11, cầu Phú Mậu (thôn Xuân Phú, xã Khe Tre) tại Km20+24 thuộc Tỉnh lộ 14B bị sập mố cầu - nối trụ cầu với đường dẫn lên cầu, khiến phương tiện không thể lưu thông.
-
Kinh tế & Xã hội
Chi phí mua sắm dịp lễ ở Mỹ có thể tăng 40 tỷ USD do thuế quan
08:43'
"Ví tiền" của người tiêu dùng tại Xứ sở cờ hoa sẽ nhẹ đi trong mùa lễ hội năm nay do các mức thuế quan của Tổng thống Mỹ Donald Trump.
-
Kinh tế & Xã hội
Thủ tướng chỉ đạo khắc phục nhanh hậu quả mưa lũ tại khu vực Trung Bộ
08:12'
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký Công điện số 206/CĐ-TTg ngày 2/11 yêu cầu các bộ ngành, địa phương tập trung khắc phục nhanh hậu quả mưa lũ tại khu vực Trung Bộ.

Thêm một thai phụ nhiễm Zika tại Tp. Hồ Chí Minh. Ảnh: euroweeklynews.com