TPHCM gỡ khó cho doanh nghiệp ngành chế biến lương thực thực phẩm
Chiều 21/4, UBND Thành phố Hồ Chí Minh đã ký kết chương trình hợp tác với Hội Lương thực Thực phẩm thành phố trong công tác trao đổi thông tin về các chủ trương, chính sách của thành phố; đồng thời triển khai các chương trình hoạt động mang đến giá trị và lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp ngành chế biến lương thực thực phẩm.
Chương trình hợp tác này được cụ thể hóa với những hoạt động thiết thực như: tổ chức đối thoại tiếp xúc giữa lãnh đạo thành phố và doanh nghiệp ngành chế biến lương thực thực phẩm 4 lần/năm theo chuyên đề khác nhau, hướng đến tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp; hội thảo và tọa đàm chuyên đề ít nhất 2 lần/năm, cung cấp thông tin phát triển ngành, chính sách hội nhập.
Bên cạnh đó, trong khuôn khổ chương trình hợp tác còn tăng cường xúc tiến thương mại trong và ngoài nước 2 lần/năm nhằm đẩy mạnh sự gắn kết, gặp gỡ các nhà phân phối, đại lý.
Đặc biệt, UBND Thành phố Hồ Chí Minh và Hội Lương thực Thực phẩm thành phố sẽ xây dựng kênh thông tin để nắm bắt những ý kiến phản ánh của doanh nghiệp định kỳ hàng tháng.
Ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, nâng cao vai trò của Hiệp hội doanh nghiệp trong bối cảnh hội nhập kinh tế và định hướng phát triển lực lượng doanh nghiệp mạnh là rất cần thiết.
Trong đó, Hiệp hội doanh nghiệp sẽ là đơn vị đầu mối tin cậy của doanh nghiệp phản ánh những khó khăn; đồng thời giúp lãnh đạo thành phố nắm bắt và giải quyết những vấn đề cấp bách của doanh nghiệp trong hoạt động sản xuất kinh doanh.
Sau khi ký kết chương trình hợp tác này, UBND Thành phố Hồ Chí Minh sẽ nghiên cứu xây dựng và ký kết chương trình hợp tác với các Hiệp hội doanh nghiệp khác trên địa bàn thành phố như: du lịch, bất động sản...
Hiện nay, trên địa bàn thành phố có hơn 1.700 doanh nghiệp sản xuất, chế biến liên quan đến lĩnh vực lương thực thực phẩm. Ngành công nghiệp lương thực thực phẩm là một trong những ngành trọng yếu của thành phố cần được chú trọng đầu tư phát triển.
Bà Lý Kim Chi, Chủ tịch Hội Lương thực Thực phẩm thành phố cho rằng: Các doanh nghiệp trong ngành đang gặp khó khăn trong nâng cao năng lực cạnh tranh, tiếp cận thị trường...
Do đó, chương trình hợp tác giữa UBND Thành phố Hồ Chí Minh và Hội Lương thực Thực phẩm thành phố có ý nghĩa to lớn, tạo sự gắn kết giữa lãnh đạo thành phố với doanh nghiệp thông qua Hội./.
>>> TP.HCM với mục tiêu 500.000 doanh nghiệp: Khuyến khích chuyển đổi
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Từ Niigata đến Đà Nẵng: Bước tiến của APEC trong đảm bảo an ninh lương thực
08:22' - 04/04/2017
Tuyên bố Niigata được coi là kế hoạch toàn diện đầu tiên của APEC nhằm thúc đẩy các nỗ lực đảm bảo an ninh lương thực bền vững trong khu vực.
-
Kinh tế & Xã hội
Hội nghị khu vực về an ninh lương thực
13:21' - 22/03/2017
Sáng 22/3, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Bộ Nông nghiệp Hà Lan tổ chức khai mạc Hội nghị khu vực về an ninh lương thực với chủ đề "Cùng hành động tạo dựng tương lai an ninh lương thực".
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng yêu cầu An Giang nâng cao giá trị gia tăng của các mặt hàng lương thực
21:22' - 14/03/2017
Ngày 14/3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc lưu ý An Giang cần nỗ lực không ngừng nâng cao chất lượng, giá trị gia tăng của các mặt hàng lương thực xuất khẩu.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Bộ Công Thương đề xuất đơn giản hoá 11 thủ tục hành chính lĩnh vực bán hàng đa cấp
20:45'
Dự thảo được kỳ vọng sẽ hoàn thiện khung pháp lý điều chỉnh lĩnh vực bán hàng đa cấp, đồng thời đáp ứng yêu cầu cải cách hành chính và tạo thuận lợi cho doanh nghiệp.
-
Kinh tế Việt Nam
Đồng Nai đầu tư hàng chục nghìn tỷ đồng xây dựng các tuyến giao thông kết nối vùng
20:32'
Để tăng cường kết nối các địa phương trong tỉnh với sân bay Long Thành, những năm tới, Đồng Nai cần khoảng 18.000 tỷ đồng để triển khai các dự án giao thông.
-
Kinh tế Việt Nam
Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình: Tập trung tháo gỡ vướng mắc, đẩy nhanh giải ngân vốn đầu tư công
18:36'
Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình nhấn mạnh, giải phóng mặt bằng là điểm nghẽn lớn nhất trong triển khai đầu tư công, các địa phương cần tập trung tháo gỡ dứt điểm.
-
Kinh tế Việt Nam
Thêm bước tiến quan trọng trong quan hệ thương mại Việt Nam - Mỹ
13:36'
Theo Bộ trưởng Đỗ Đức Duy, chuyến công tác của đoàn Bộ Nông nghiệp và Môi trường cùng các doanh nghiệp Việt Nam đã thành công tốt đẹp, đạt được những kết quả rất tích cực.
-
Kinh tế Việt Nam
Đẩy nhanh tiến độ nhưng không đánh đổi chất lượng công trình
12:46'
Phó Thủ tướng yêu cầu các đơn vị thi công, nhà thầu cần có giải pháp để đẩy nhanh việc triển khai thi công, nhất định phải bù lại khoảng thời gian gỡ vướng trong quá trình triển khai thực hiện dự án.
-
Kinh tế Việt Nam
Truy xuất nguồn gốc: Chìa khóa số bảo vệ người tiêu dùng
12:24'
Mã số, mã vạch như một thẻ để chứng minh về xuất xứ sản xuất, lưu thông của nhà sản xuất sản phẩm trên một quốc gia này tới các thị trường trong nước hoặc đến một quốc gia khác trên thế giới.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng chỉ thị về việc tổ chức dạy học 2 buổi/ngày và tổ chức sinh hoạt hè cho trẻ em
10:25'
Thủ tướng Chính phủ vừa có Chỉ thị số 17/CT-TTg về việc tổ chức dạy học 2 buổi/ngày và tổ chức sinh hoạt hè cho trẻ em, học sinh.
-
Kinh tế Việt Nam
Thúc đẩy các doanh nghiệp Estonia triển khai các dự án tại Việt Nam
21:56' - 06/06/2025
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp, làm việc với một số tập đoàn kinh tế lớn của Estonia để thúc đẩy triển khai hợp tác đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam.
-
Kinh tế Việt Nam
Tiềm năng lớn trong quan hệ thương mại Việt Nam - Estonia
20:56' - 06/06/2025
Sau 33 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (1992), Việt Nam và Estonia liên tục được vụ đắp, phát triển. Cùng đó, các lãnh đạo Việt Nam và Estonia nhiều lần tiếp xúc bên lề các hội nghị quốc tế.