Trà Vinh phát hiện thêm nhiều mẫu phân bón giả, kém chất lượng

11:14' - 23/04/2018
BNEWS Lực lượng chức năng phát hiện 1 mẫu phân bón là hàng giả không có giá trị sử dụng công dụng và 5 mẫu phân bón có chất lượng không phù hợp với công bố áp dụng.

Chi cục Quản lý thị trường (Sở Công Thương tỉnh Trà Vinh) phối hợp cùng lực lượng chức năng vừa kiểm tra và lấy 14 mẫu phân bón đang lưu thông tại một số đại lý kinh doanh phân bón trên địa bàn các huyện: Càng Long, Châu Thành, Tiểu Cần và Cầu Kè để thử nghiệm chất lượng.
Lực lượng chức năng phát hiện 1 mẫu phân bón là hàng giả không có giá trị sử dụng công dụng và 5 mẫu phân bón có chất lượng không phù hợp với công bố áp dụng.

Chi cục đã xử phạt tổng số tiền 90 triệu đồng; tịch thu 19 bao phân bón là hàng giả không có giá trị sử dụng công dụng, đồng thời buộc tái chế 150 lon (loại 1kg) và 75 bao phân bón có chất lượng không phù hợp với công bố áp dụng.
Tình hình sản xuất và kinh doanh vật tư nông nghiệp giả, kém chất lượng ngày càng diễn biến phức tạp. Nhiều tổ chức, cá nhân vì lợi nhuận trước mắt đã bất chấp thủ đoạn, sản xuất và kinh doanh các mặt hàng vật tư nông nghiệp giả, kém chất lượng gây thiệt hại kinh tế cho nông dân và tác động tiêu cực đến cộng đồng.
Ông Trần Quốc Tuấn, Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Trà Vinh cho biết, năm 2017, lực lượng quản lý thị trường phối hợp với Thanh tra Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, các đơn vị liên quan tổ chức kiểm tra 339 trường hợp kinh doanh, vận chuyển vật tư nông nghiệp, phát hiện 244 trường hợp vi phạm; trong đó, 42 vụ buôn bán hàng giả không có giá trị sử dụng công dụng, 22 vụ kinh doanh hàng hóa không đạt chất lượng, 172 vụ lưu thông hàng hóa không có trong danh mục được phép lưu hành tại Việt Nam và 8 vụ liên quan đến nhãn hàng hóa, không rõ nguồn gốc xuất xứ. Lực lượng chức năng đã xử phạt nộp ngân sách tổng số tiền trên 2,3 tỷ đồng./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục