Trạm BOT T2 bị ùn ứ do tài xế đồng loạt dừng xe, không mua vé
Trưa 21/5, một số tài xế xe tải khi qua trạm thu phí BOT T2 trên Quốc lộ 91 (phường Thới Thuận, quận Thốt Nốt, thành phố Cần Thơ) đã đồng loạt dừng xe tại 3 làn thu phí, không chịu mua vé qua trạm khiến giao thông tại khu vực này bị ùn ứ.
Cụ thể, các tài xế điều khiển xe tải mang biển kiểm soát An Giang và Thành phố Hồ Chí Minh khi lưu thông theo hướng từ tỉnh An Giang đi thành phố Cần Thơ đến trạm BOT T2 đã dừng xe nhưng không đồng ý mua vé.
Nguyên nhân được các tài xế này cho biết là họ đi từ tỉnh An Giang để qua ngã 3 Lộ Tẻ, rẽ vào Quốc lộ 80 để lên cầu Vàm Cống.
Quãng đường sử dụng Quốc lộ 91 chỉ khoảng 300m nhưng phải trả tiền cho toàn tuyến là không hợp lý nên không đồng ý mua vé.
Trạm T2 có 4 làn thu phí. Ban đầu, tài xế dừng ở 2 làn hướng di chuyển từ An Giang đi Cần Thơ ngay vị trí cabin bán vé và không đồng ý trả phí.
Để tránh ùn tắc giao thông nên nhân viên trạm thu phí T2 đã cho mở thêm 1 làn phía ngược chiều để phân luồng.
Tuy nhiên, ngay sau đó có 1 xe tải đã dừng đúng làn này và cũng không đồng ý mua vé.
Gần 1 giờ sau đó, tình trạng ách tắc giao thông trên Quốc lộ 91 khu vực trạm T2 bắt đầu kéo dài hàng km, sang cả địa phận thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang nhưng trạm T2 vẫn không xả trạm.
Theo ông Nguyễn Văn Kiệm, Trạm trưởng trạm BOT T2, theo quy định thì ách tắc hơn 750m mới cho xả trạm. Đến khoảng 14 giờ cùng ngày, khi lực lượng chức năng có mặt vận động thì một số tài xế mới chịu lái xe rời đi, tình trạng kẹt xe được giải quyết.
Trạm BOT T2 thuộc Công ty cổ phần Đầu tư Quốc lộ 91 Cần Thơ – An Giang, thu phí hoàn vốn cho dự án nâng cấp, mở rộng tuyến Quốc lộ 91 và 91B.
Theo một tài xế thường xuyên chở khách từ Thành phố Hồ Chí Minh đi Châu Đốc, trước đây qua phà Vàm Cống, xe ô tô dưới 12 chỗ ngồi và xe tải dưới 3 tấn chỉ mất 25.000 đồng.
Nay có cầu Vàm Cống, tuy thời gian được rút ngắn do không phải chờ phà nhưng phải qua trạm T2 mất 35.000 đồng, dù chỉ đi khoảng 300m trên Quốc lộ 91./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng yêu cầu xử lý phản ánh về tình trạng hụt thu tại các dự án BOT giao thông
19:57' - 09/05/2019
Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Giao thông Vận tải nghiên cứu, xử lý kịp thời phản ánh của báo chí về tình trạng hụt thu tại các dự án BOT giao thông.
-
Kinh tế & Xã hội
Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu xử nghiêm đối tượng gây rối tại trạm BOT Hòa Lạc - Hòa Bình
16:13' - 09/05/2019
Bộ GTVT đề nghị UBND tỉnh Hòa Bình có các biện pháp xử lý nghiêm các đối tượng có hành vi kích động, gây rối, gây mất trật tự xã hội tại trạm thu phí BOT Hòa Lạc - Hòa Bình.
-
Kinh tế Việt Nam
Quảng Ninh muốn giám sát doanh thu tại 3 dự án BOT
08:36' - 08/05/2019
Việc đề xuất đưa các trạm thu phí BOT của 3 dự án trên vào hệ thống giám sát, khai thác dữ liệu thu phí quốc gia nhằm đảm bảo tính khách quan, minh bạch trong quản lý, giám sát công tác thu phí.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Lịch thi đấu bóng đá hôm nay ngày 14/12/2025
05:00'
Bnews. Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 14/12, sáng mai 15/12 các trận đấu trong nước, quốc tế đêm nay và sáng mai được cập nhật mới nhất, chính xác nhất. Lịch thi đấu ngoại hạng Anh, La Liga, Bundesliga.
-
Kinh tế & Xã hội
SEA Games 33: Điền kinh Việt Nam phá sâu kỷ lục Đại hội
21:12' - 13/12/2025
Điền kinh tiếp tục là điểm tựa vững chắc của đoàn Thể thao Việt Nam khi đội tiếp sức 4x400m hỗn hợp xuất sắc mang về HCV thứ 30 tại SEA Games 33, đồng thời thiết lập cột mốc kỷ lục mới của đại hội.
-
Kinh tế & Xã hội
Thần tốc xây nhà, ấm lòng dân đón Tết
20:45' - 13/12/2025
Những ngày cuối năm, khi không khí lạnh vẫn mang theo những cơn mưa dai dẳng phủ xuống thành phố Huế, công trường dựng nhà ở Lộc An, Khe Tre vẫn diễn ra rộn ràng và khẩn trương.
-
Kinh tế & Xã hội
Vĩnh Long xuất khẩu vượt kế hoạch, đạt hơn 3,66 tỷ USD
20:44' - 13/12/2025
Theo Sở Công Thương tỉnh Vĩnh Long, năm 2025, tổng kim ngạch xuất khẩu hàng hoá của tỉnh đạt hơn 3,66 tỷ USD, đạt gần 104 % so kế hoạch năm và tăng 16,41% so với năm 2024 (tương đương 3,144 tỷ USD).
-
Kinh tế & Xã hội
TP. Hồ Chí Minh siết chặt quản lý tàu cá không đủ điều kiện ra khơi
20:44' - 13/12/2025
Theo UBND Thành phố Hồ Chí Minh, dù các cảng cá đã thực hiện nghiêm kiểm tra, kiểm soát tàu cá ra vào cảng và có nhiều chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, số tàu cá vi phạm chống khai thác IUU vẫn còn.
-
Kinh tế & Xã hội
Hải Phòng ứng dụng công nghệ trong sản xuất nông nghiệp
20:43' - 13/12/2025
Việc ứng dụng khoa học, công nghệ vào sản xuất nông nghiệp như tưới tự động, cảm biến, nhật ký số, mã QA, kiểm soát chất lượng đất, nhiệt độ,.. giúp hình thành nền nông nghiệp hiện đại.
-
Kinh tế & Xã hội
Ngày của Phở 2025: Nâng tầm gạo Việt - Lan tỏa năm châu
20:27' - 13/12/2025
Ngày của Phở được khởi xướng từ năm 2017 từ một sáng kiến, sau đó năm 2018 ngày 12/12 đã chính thức được xác lập là “Ngày của Phở”.
-
Kinh tế & Xã hội
SEA Games 33: HCV thứ 29 của Thể thao Việt Nam gọi tên Nguyễn Thị Oanh
20:22' - 13/12/2025
Ở nội dung đòi hỏi sức bền và bản lĩnh chiến thuật này, Nguyễn Thị Oanh xuất sắc bảo vệ thành công ngôi vô địch với thành tích 16 phút 27 giây 13.
-
Kinh tế & Xã hội
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ: Hòa bình không còn xa đối với xung đột Nga- Ukraine
20:20' - 13/12/2025
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan cho biết hy vọng sẽ thảo luận với Tổng thống Mỹ Donald Trump về kế hoạch hòa bình cho cuộc xung đột Nga-Ukraine, đồng thời cho rằng “hòa bình không còn xa nữa”.
