Trạm thu phí đường tránh Biên Hòa ùn tắc kéo dài do dân dùng tiền lẻ mua vé
Vụ việc diễn ra vào giờ cao điểm khi lượng công nhân ở một số khu công nghiệp lân cận đang tan tầm dẫn đến ùn tắc giao thông kéo dài và chủ đầu tư đã buộc phải mở cửa trạm để xe đi qua.
Khoảng 17 giờ, nhiều tài xế xe tải, xe khách sử dụng tiền lẻ mệnh giá 200, 500 đồng để mua vé qua trạm. Nhiều người còn sử dụng tiền xu với mệnh giá trên để mua vé. Do lượng xe vào giờ cao điểm đông, do đó khoảng 17 giờ 15 phút, đầu trạm thu phí tuyến tránh Tp.Biên Hòa hướng từ Tp.Hồ Chí Minh đi Bình Thuận đã bị ùn tắc kéo dài nhiều km. Để đảm bảo cho các phương tiện lưu thông, chủ đầu tư trạm thu phí BOT đường tránh Biên Hòa đã xả trạm. Sau khi xả trạm hướng Tp.Hồ Chí Minh đi Bình Thuận, ít phút sau tại khu vực này lại ùn tắc hướng ngược lại và chủ đầu tư lại phải xả trạm hướng lưu thông từ Bình Thuận đi Tp.Hồ Chí Minh. Đến khoảng 17 giờ 30 phút, giao thông qua khu vực trên trở lại bình thường. Nhiều tài xế cho biết, hàng ngày phải lưu thông qua trạm thu phí nhiều lần, trong khi không đi qua tuyến tránh Tp. Biên Hòa nhưng vẫn phải đóng phí. Họ cho rằng như thế là không công bằng. Một tài xế ngụ Tp. Biên Hòa cho biết, hàng ngày sử dụng xe tải chở hàng tại huyện Thống Nhất. “Chúng tôi đi trên Quốc lộ 1, không đi một mét đường tránh nào, nhưng 3 năm nay chúng tôi phải trả phí với giá cao là quá vô lý”, tài xế này nói. Trong một diễn biến khác, khoảng 1 tuần trở lại đây, nhiều người dân xã Trung Hòa, huyện Trảng Bom sống trên hai tuyến đường nhánh gần trạm thu phí đường tránh đã sử dụng các tảng đá lớn đưa ra giữa đường chặn, nhằm ngăn việc các xe tải né trạm thu phí đi vào đường dân sinh làm hỏng đường và nguy cơ gây tai nạn cho người dân. Người dân cho biết, hàng ngày từng đoàn xe tải, xe khách nối đuôi nhau né trạm thu phí đi vào đường dân sinh khiến người dân rất lo sợ. Gần đây, các gia đình không dám cho trẻ con ra đường vì sợ nguy hiểm. Trước làn sóng phản đối các trạm thu phí BOT, mới đây chủ đầu tư tuyến tránh Tp.Biên Hòa đã có văn bản gửi Bộ Giao thông Vận tải và tỉnh Đồng Nai đề nghị miễn, giảm phí qua trạm cho người dân sống gần khu vực đặt trạm thu phí./.>>> Tài xế trả phí bằng tiền lẻ tại Trạm thu phí Quốc lộ 5: Sở GTVT Hưng Yên đề nghị giảm phí
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Giải bài toán cho trạm thu phí Quốc lộ 5 ở Hưng Yên
19:55' - 08/09/2017
Ngày 8/9, UBND tỉnh Hưng Yên phối hợp với Tổng cục đường bộ Việt Nam, Tổng Công ty Phát triển hạ tầng và Đầu tư tài chính Việt Nam (VIDIFI) đã họp bàn đưa ra các giải pháp tháo gỡ.
-
Kinh tế Việt Nam
Đề nghị Bộ Công an vào cuộc đảm bảo trật tự tại Trạm thu phí trên Quốc lộ 5
21:06' - 06/09/2017
Việc tập hợp các đoàn xe gây mất trật tự nêu trên chủ yếu là do các đối tượng thông qua các diễn đàn trên facebook để gây rối tại Trạm thu phí số 1 – Quốc lộ 5.
-
Kinh tế Việt Nam
Bộ Giao thông Vận tải nói gì về vị trí đặt trạm thu phí BOT Cai Lậy?
20:41' - 28/08/2017
Bộ Giao thông Vận tải khẳng định việc đặt trạm thu phí BOT Cai Lậy đã được nghiên cứu kỹ, tuân thủ quy định của pháp luật, đã xin ý kiến và nhận được sự đồng thuận của địa phương và đơn vị liên quan.
-
Doanh nghiệp
Hầm Hải Vân trước nguy cơ thu phí 2 lần
16:14' - 26/08/2017
Việc Bộ Giao thông Vận tải cho phép thu phí tại Nam hầm Hải Vân sẽ dẫn đến những bức xúc trong dư luận khi hai dự án thu phí trùng lặp nhau.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu “làm việc sớm, vào việc ngay”
21:06' - 25/02/2026
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, cơ quan, địa phương, tổ chức, cá nhân liên quan sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán phải khẩn trương, tập trung xử lý công việc với tinh thần “làm việc sớm, vào việc ngay”.
-
Kinh tế Việt Nam
Điểm tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 25/2/2026
21:02' - 25/02/2026
Sau đây là một số thông tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 25/2/2026.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Tổng Giám đốc Hãng thông tấn TASS của Liên bang Nga
20:09' - 25/02/2026
Thủ tướng Chính phủ đề nghị TTXVN và TASS tiếp tục hợp tác chặt chẽ hơn nữa đặc biệt là trong chuyển đổi số, đào tạo nhân lực sử dụng tiếng Nga và tiếng Việt, duy trì hiệu quả các kênh hợp tác.
-
Kinh tế Việt Nam
Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà: Có cơ chế khuyến khích đội ngũ quản trị doanh nghiệp dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm
19:35' - 25/02/2026
Công tác cán bộ là then chốt của then chốt, đặc biệt đối với doanh nghiệp nhà nước lại càng quan trọng.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Bứt phá kinh tế số, lấy kinh tế dữ liệu và trí tuệ nhân tạo làm trụ cột phát triển mới
19:04' - 25/02/2026
Thủ tướng giao việc xây dựng Cơ sở dữ liệu quốc gia về cán bộ, công chức, viên chức do Bộ Nội vụ chủ trì, hoàn thành trong quý 1/2026; Cơ sở dữ liệu về an sinh xã hội hoàn thành trong quý 2/2026.
-
Kinh tế Việt Nam
Bộ Xây dựng chỉ đạo khẩn chặn UAV, flycam uy hiếp an ninh, an toàn bay
18:13' - 25/02/2026
Ngành hàng không khuyến cáo người dân tuyệt đối không sử dụng UAV, flycam trong khu vực cảng hàng không, sân bay và vùng phụ cận khi chưa được cấp phép.
-
Kinh tế Việt Nam
Ngành công thương tạo bứt phá, hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng trên 10%
16:17' - 25/02/2026
Năm 2026, ngành công thương được kỳ vọng tiếp tục giữ vai trò động lực then chốt của nền kinh tế, thúc đẩy công nghiệp hóa, chuyển đổi xanh và mở rộng không gian thị trường.
-
Kinh tế Việt Nam
Hà Nội triển khai ngay các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị
16:11' - 25/02/2026
Thành ủy Hà Nội tổ chức hội nghị quán triệt các nghị quyết của Bộ Chính trị, yêu cầu cụ thể hóa thành chương trình, kế hoạch khả thi, tạo đột phá về giáo dục, y tế, kinh tế nhà nước.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng chủ trì họp Ban Chỉ đạo về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số
16:09' - 25/02/2026
Chiều 25/2, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì họp Ban Chỉ đạo, yêu cầu lấy sản phẩm, KPI làm thước đo, tạo đột phá khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo để đạt tăng trưởng 2 con số.
