Tràn nước tàu du lịch trên vịnh Hạ Long: 47 du khách an toàn

15:32' - 23/02/2017
BNEWS Sáng 23/2, toàn bộ 47 du khách tham quan Di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long; trong đó có 45 khách nước ngoài đã an toàn nhờ vào sự phát hiện sớm sự cố nước tràn vào tàu du lịch.

Theo thông tin từ Cảng vụ Đường thủy nội địa Quảng Ninh, vào khoảng 8 giờ sáng ngày 23/2, tàu QN 6091 của Công ty TNHH Phượng Hiến trên đường chở khách du lịch tham quan Vịnh Hạ Long đã gặp sự cố. Tuy nhiên do thuyền trưởng sớm phát hiện sự cố nên đã có phương án xử lý kịp thời, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho du khách trên tàu.

Tàu QN 6091 có trọng tải 48 khách, công suất 63CV được cơ quan chức năng cấp phép rời cảng vào lúc 6 giờ 55 phút ngày 23/2. Trên tàu có 47 khách, trong đó có 45 khách nước ngoài. Tàu được cấp phép theo hành trình tuyến 2. Khi đi đến gần khu vực Hoa Cương, thuyền trưởng trên tàu phát hiện có nước vào tàu nên đã điều khiển phương tiện tới khu vực Bãi Cạn, gần Hòn Ngón tay và chuyển tải khách sang 2 tàu QN 3012 và QN 8468 (cũng của Công ty TNHH Phượng Hiến) đảm bảo an toàn.

Hiện tàu QN 6091 đang nằm chờ nước để dìu vào đà kiểm tra nguyên nhân dò nước và khắc phục sự cố.
Trước những sự cố xảy liên tiếp xảy ra đối với tàu du lịch vận chuyển khách tham quan vịnh Hạ Long, UBND tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, kiểm soát nghiêm ngặt các điều kiện về an toàn đối với phương tiện cũng như đội ngũ thuyền viên nhằm đảm bảo an toàn cho khách du lịch.

Theo số liệu thống kê từ ngày 15/2 đến ngày 22/2, Cảng vụ Đường thủy nội địa Quảng Ninh đã thực hiện kiểm tra 60 trường hợp; trong đó xử lý 21 trường hợp vi phạm các lỗi vi phạm chủ yếu như: Trang bị không đủ, không đúng chủng loại, không đảm bảo chất lượng các dụng cụ cứu sinh, cứu đắm, phòng cháy chữa cháy... Cảng vụ Đường thủy nội địa Quảng Ninh yêu cầu các chủ tàu khắc phục, bổ sung các thiết bị, dụng cụ theo đúng yêu cầu, sau thời hạn xử lý vi phạm theo quy định mới cấp phép cho tàu rời cảng, bến./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục