Trao cờ Chủ tịch Hội đồng Doanh nhân trẻ ASEAN 2021

17:14' - 30/11/2020
BNEWS Trong khuôn khổ Carnival Doanh nhân trẻ ASEAN 2020, ngày 30/11 tại Hà Nội, Việt Nam, đã diễn ra Lễ trao cờ Chủ tịch Hội đồng Doanh nhân trẻ ASEAN 2021 giữa Việt Nam và Brunei.

Do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, với vai trò Ban tổ chức Carnival Doanh nhân trẻ ASEAN 2020, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã tổ chức nghi thức chuyển giao thông qua việc sử dụng công nghệ để giữ vững được tinh thần đoàn kết của cộng đồng Doanh nhân trẻ ASEAN.
Với cương vị là Chủ tịch Hội đồng Doanh nhân trẻ ASEAN 2021, đại diện Hội Doanh nhân trẻ Brunei cho biết, dịch COVID-19 dù tác động tiêu cực đến nền kinh tế nhưng cũng cho thấy, khả năng thích ứng nhanh của các nền kinh tế và các doanh nghiệp trước khủng hoảng, đặc biệt đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số của các doanh nghiệp.
“Chúng tôi sẵn sàng đồng hành cùng doanh nghiệp và người dân chuẩn bị sẵn sàng để đối diện với những thách thức trong tương lai. Hội Doanh nhân trẻ ASEAN cần tiếp tục kết nối và đồng hành cùng nhau. Trong năm Chủ tịch Hội đồng Doanh nhân trẻ ASEAN 2021, Brunei sẽ chú trọng hỗ trợ chuyển đổi số cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ và thúc đẩy hệ sinh thái doanh nghiệp với Hội Doanh nhân trẻ các nước ASEAN”, đại diện Hội Doanh nhân trẻ Brunei nhấn mạnh.
Đại diện Hội Doanh nhân trẻ Brunei cũng gửi lời chúc mừng đến Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã tổ chức thành công Carnival Doanh nhân trẻ ASEAN 2020 trong bối cảnh dịch COVID-19 và khởi động thành công website chính thức của Hội đồng Doanh nhân trẻ ASEAN, hỗ trợ kết nối cộng đồng doanh nhân trong khu vực.
Với vai trò Chủ tịch Hội đồng Doanh nhân trẻ ASEAN 2020, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã tổ chức Carnival Doanh nhân trẻ ASEAN 2020 trực tiếp tại Việt Nam và trực tuyến với các Hội doanh nhân các nước ASEAN, nhằm đảm bảo an toàn và thể hiện tinh thần gắn kết, chủ động thích ứng của năm ASEAN 2020.
Những hoạt động thiết thực của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã khẳng định vị thế và vai trò của doanh nhân trẻ nói riêng, cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp Việt Nam nói chung trong việc chung tay cùng Chính phủ để tổ chức thành công ASEAN 2020.
Cùng Chính phủ hoàn thành tốt vai trò dẫn dắt của Việt Nam trong năm ASEAN vì một ASEAN hòa bình, ổn định và hợp tác phát triển trong tương lai.
Năm 2016, Carnival Doanh nhân trẻ ASEAN lần đầu tiên được tổ chức tại Malaysia. Từ đây, hình thành một diễn đàn kết nối, chia sẻ và hợp tác kinh doanh, tạo tiếng nói chung cho cộng đồng doanh nhân ASEAN.
Tiếp nối tinh thần đó, các năm tiếp theo, Carnival Doanh nhân trẻ ASEAN lần lượt được tổ chức tại Philipines, Singapore, Thái Lan. Các diễn đàn qua các năm đều đạt được kết quả đáng ghi nhận.
Năm 2020, Carnival Doanh nhân trẻ ASEAN lần thứ 5 được tổ chức tại Việt Nam. Tiếp nối hành trình này, Carnival Doanh nhân trẻ ASEAN lần thứ 6 sẽ được tổ chức tại Brunei./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục