Trao cờ Chủ tịch Hội đồng Doanh nhân trẻ ASEAN 2021
Do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, với vai trò Ban tổ chức Carnival Doanh nhân trẻ ASEAN 2020, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã tổ chức nghi thức chuyển giao thông qua việc sử dụng công nghệ để giữ vững được tinh thần đoàn kết của cộng đồng Doanh nhân trẻ ASEAN.
Với cương vị là Chủ tịch Hội đồng Doanh nhân trẻ ASEAN 2021, đại diện Hội Doanh nhân trẻ Brunei cho biết, dịch COVID-19 dù tác động tiêu cực đến nền kinh tế nhưng cũng cho thấy, khả năng thích ứng nhanh của các nền kinh tế và các doanh nghiệp trước khủng hoảng, đặc biệt đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số của các doanh nghiệp. “Chúng tôi sẵn sàng đồng hành cùng doanh nghiệp và người dân chuẩn bị sẵn sàng để đối diện với những thách thức trong tương lai. Hội Doanh nhân trẻ ASEAN cần tiếp tục kết nối và đồng hành cùng nhau. Trong năm Chủ tịch Hội đồng Doanh nhân trẻ ASEAN 2021, Brunei sẽ chú trọng hỗ trợ chuyển đổi số cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ và thúc đẩy hệ sinh thái doanh nghiệp với Hội Doanh nhân trẻ các nước ASEAN”, đại diện Hội Doanh nhân trẻ Brunei nhấn mạnh. Đại diện Hội Doanh nhân trẻ Brunei cũng gửi lời chúc mừng đến Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã tổ chức thành công Carnival Doanh nhân trẻ ASEAN 2020 trong bối cảnh dịch COVID-19 và khởi động thành công website chính thức của Hội đồng Doanh nhân trẻ ASEAN, hỗ trợ kết nối cộng đồng doanh nhân trong khu vực. Với vai trò Chủ tịch Hội đồng Doanh nhân trẻ ASEAN 2020, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã tổ chức Carnival Doanh nhân trẻ ASEAN 2020 trực tiếp tại Việt Nam và trực tuyến với các Hội doanh nhân các nước ASEAN, nhằm đảm bảo an toàn và thể hiện tinh thần gắn kết, chủ động thích ứng của năm ASEAN 2020. Những hoạt động thiết thực của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã khẳng định vị thế và vai trò của doanh nhân trẻ nói riêng, cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp Việt Nam nói chung trong việc chung tay cùng Chính phủ để tổ chức thành công ASEAN 2020. Cùng Chính phủ hoàn thành tốt vai trò dẫn dắt của Việt Nam trong năm ASEAN vì một ASEAN hòa bình, ổn định và hợp tác phát triển trong tương lai. Năm 2016, Carnival Doanh nhân trẻ ASEAN lần đầu tiên được tổ chức tại Malaysia. Từ đây, hình thành một diễn đàn kết nối, chia sẻ và hợp tác kinh doanh, tạo tiếng nói chung cho cộng đồng doanh nhân ASEAN. Tiếp nối tinh thần đó, các năm tiếp theo, Carnival Doanh nhân trẻ ASEAN lần lượt được tổ chức tại Philipines, Singapore, Thái Lan. Các diễn đàn qua các năm đều đạt được kết quả đáng ghi nhận. Năm 2020, Carnival Doanh nhân trẻ ASEAN lần thứ 5 được tổ chức tại Việt Nam. Tiếp nối hành trình này, Carnival Doanh nhân trẻ ASEAN lần thứ 6 sẽ được tổ chức tại Brunei./.Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Carnival Doanh nhân trẻ ASEAN lần thứ V hướng tới những mục tiêu gì?
11:37' - 30/11/2020
Sáng 30/11, tại Hà Nội, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam với vai trò là Chủ tịch luân phiên Hội đồng Doanh nhân trẻ ASEAN 2020, tổ chức chương trình Carnival Doanh nhân trẻ ASEAN lần thứ V.
-
Ngân hàng
Sacombank ký kết hợp tác với Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam
20:25' - 24/07/2020
Sacombank sẽ triển khai các ưu đãi dành riêng cho các hội viên của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam như: giảm 70% phí dịch vụ bảo lãnh, chuyển tiền nước ngoài, LC; giảm đến 2%/năm lãi suất cho vay...
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Doanh nghiệp “kiệt sức” vì hàng giả: Cần trận tuyến đồng lòng
20:20' - 05/07/2025
Cuộc chiến chống hàng giả ngày càng khốc liệt, khiến nhiều doanh nghiệp Việt kiệt sức vì vừa sản xuất kinh doanh, vừa tự bảo vệ thương hiệu trước thủ đoạn ngày càng tinh vi của gian thương.
-
Kinh tế Việt Nam
Kinh tế Việt Nam tăng tốc, dự báo cả năm sẽ đạt mục tiêu 8%
18:27' - 05/07/2025
GDP Việt Nam 6 tháng đầu năm 2025 tăng 7,52%, FDI đạt hơn 21 tỷ USD, xuất siêu hơn 7,6 tỷ USD. Niềm tin kinh tế phục hồi rõ nét, dự báo cả năm tăng trưởng đạt 8%.
-
Kinh tế Việt Nam
Chống hàng giả trên thương mại điện tử: Giữ trận tuyến bảo vệ người tiêu dùng
17:36' - 05/07/2025
Thương mại điện tử bùng nổ kéo theo số vụ vi phạm tăng mạnh, buộc lực lượng quản lý thị trường tăng cường kiểm tra, xử lý nhằm bảo vệ người tiêu dùng và giữ vững kỷ cương thị trường.
-
Kinh tế Việt Nam
Làm giàu rừng đầu nguồn, cải thiện khả năng lưu giữ nước
16:38' - 05/07/2025
Chương trình “Water of Life: Vì một Việt Nam xanh” tiếp tục lan tỏa mạnh mẽ với 60 ha rừng đầu nguồn và mô hình giáo dục “Trải nghiệm thiên nhiên cùng Mizuiku” tại vườn quốc gia năm 2025.
-
Kinh tế Việt Nam
EVN yêu cầu điện lực các cấp trực tiếp giải đáp về hóa đơn tăng bất thường
15:36' - 05/07/2025
Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa có văn bản gửi các các Tổng công ty Điện lực về việc tuyên truyền về hóa đơn tiền điện tháng 6/2025.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam xuất siêu 7,63 tỷ USD trong 6 tháng đầu năm
12:19' - 05/07/2025
Theo số liệu Cục Thống kê, Bộ Tài chính công bố sáng 5/7, trong tháng 6/2025, kim ngạch xuất, nhập khẩu hàng hóa đạt 76,15 tỷ USD, giảm 3,2% so với tháng 5/2025 và tăng 18,1% so với cùng kỳ năm 2024.
-
Kinh tế Việt Nam
Kết nối cầu Nhơn Trạch với dự án Vành đai 3 TP. Hồ Chí Minh vào tháng 9/2025
11:56' - 05/07/2025
Hiện tại, cầu Nhơn Trạch nối TP. Hồ Chí Minh và Đồng Nai trên tuyến Vành đai 3 đang bước vào giai đoạn hoàn thiện, dự kiến thông xe giữa tháng 8 tới.
-
Kinh tế Việt Nam
FDI “đổ vào” Việt Năm cao nhất trong 15 năm qua
11:33' - 05/07/2025
Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Tài chính, trong 6 tháng đầu năm 2025, Việt Nam ghi nhận tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đạt 21,51 tỷ USD, tăng 32,6% so với cùng kỳ năm trước.
-
Kinh tế Việt Nam
Quý II/2025, CPI của cả nước tăng 3,31%
11:03' - 05/07/2025
So với cùng kỳ năm trước, CPI tháng 6 tăng 3,57%, với 9 nhóm tăng giá và 2 nhóm giảm giá. Tính chung cả quý II, CPI tăng 3,31% so với cùng kỳ năm 2024.