Trao cờ Chủ tịch Hội đồng Doanh nhân trẻ ASEAN 2021
Do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, với vai trò Ban tổ chức Carnival Doanh nhân trẻ ASEAN 2020, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã tổ chức nghi thức chuyển giao thông qua việc sử dụng công nghệ để giữ vững được tinh thần đoàn kết của cộng đồng Doanh nhân trẻ ASEAN.
Với cương vị là Chủ tịch Hội đồng Doanh nhân trẻ ASEAN 2021, đại diện Hội Doanh nhân trẻ Brunei cho biết, dịch COVID-19 dù tác động tiêu cực đến nền kinh tế nhưng cũng cho thấy, khả năng thích ứng nhanh của các nền kinh tế và các doanh nghiệp trước khủng hoảng, đặc biệt đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số của các doanh nghiệp.
“Chúng tôi sẵn sàng đồng hành cùng doanh nghiệp và người dân chuẩn bị sẵn sàng để đối diện với những thách thức trong tương lai. Hội Doanh nhân trẻ ASEAN cần tiếp tục kết nối và đồng hành cùng nhau. Trong năm Chủ tịch Hội đồng Doanh nhân trẻ ASEAN 2021, Brunei sẽ chú trọng hỗ trợ chuyển đổi số cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ và thúc đẩy hệ sinh thái doanh nghiệp với Hội Doanh nhân trẻ các nước ASEAN”, đại diện Hội Doanh nhân trẻ Brunei nhấn mạnh.
Đại diện Hội Doanh nhân trẻ Brunei cũng gửi lời chúc mừng đến Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã tổ chức thành công Carnival Doanh nhân trẻ ASEAN 2020 trong bối cảnh dịch COVID-19 và khởi động thành công website chính thức của Hội đồng Doanh nhân trẻ ASEAN, hỗ trợ kết nối cộng đồng doanh nhân trong khu vực.
Với vai trò Chủ tịch Hội đồng Doanh nhân trẻ ASEAN 2020, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã tổ chức Carnival Doanh nhân trẻ ASEAN 2020 trực tiếp tại Việt Nam và trực tuyến với các Hội doanh nhân các nước ASEAN, nhằm đảm bảo an toàn và thể hiện tinh thần gắn kết, chủ động thích ứng của năm ASEAN 2020.
Những hoạt động thiết thực của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã khẳng định vị thế và vai trò của doanh nhân trẻ nói riêng, cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp Việt Nam nói chung trong việc chung tay cùng Chính phủ để tổ chức thành công ASEAN 2020.
Cùng Chính phủ hoàn thành tốt vai trò dẫn dắt của Việt Nam trong năm ASEAN vì một ASEAN hòa bình, ổn định và hợp tác phát triển trong tương lai.
Năm 2016, Carnival Doanh nhân trẻ ASEAN lần đầu tiên được tổ chức tại Malaysia. Từ đây, hình thành một diễn đàn kết nối, chia sẻ và hợp tác kinh doanh, tạo tiếng nói chung cho cộng đồng doanh nhân ASEAN.
Tiếp nối tinh thần đó, các năm tiếp theo, Carnival Doanh nhân trẻ ASEAN lần lượt được tổ chức tại Philipines, Singapore, Thái Lan. Các diễn đàn qua các năm đều đạt được kết quả đáng ghi nhận.
Năm 2020, Carnival Doanh nhân trẻ ASEAN lần thứ 5 được tổ chức tại Việt Nam. Tiếp nối hành trình này, Carnival Doanh nhân trẻ ASEAN lần thứ 6 sẽ được tổ chức tại Brunei./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Carnival Doanh nhân trẻ ASEAN lần thứ V hướng tới những mục tiêu gì?
11:37' - 30/11/2020
Sáng 30/11, tại Hà Nội, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam với vai trò là Chủ tịch luân phiên Hội đồng Doanh nhân trẻ ASEAN 2020, tổ chức chương trình Carnival Doanh nhân trẻ ASEAN lần thứ V.
-
Ngân hàng
Sacombank ký kết hợp tác với Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam
20:25' - 24/07/2020
Sacombank sẽ triển khai các ưu đãi dành riêng cho các hội viên của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam như: giảm 70% phí dịch vụ bảo lãnh, chuyển tiền nước ngoài, LC; giảm đến 2%/năm lãi suất cho vay...
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo công tác điều hành giá năm 2021
07:02'
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tiếp tục thực hiện công tác quản lý, điều hành giá, kiểm soát lạm phát năm 2021 thận trọng, linh hoạt và chủ động, tập trung vào thực hiện mục tiêu kép của Chính phủ.
-
Kinh tế Việt Nam
Báo Nga: Đại hội XIII xác định tương lai của Việt Nam
21:19' - 27/01/2021
Báo Kommersant của Nga, ngày 26/1 đã đăng tải bài viết với tiêu đề “Đại hội XIII xác định tương lai của Việt Nam”.
-
Kinh tế Việt Nam
Nghị quyết 01: Cơ cấu lại nông nghiệp gắn với chuyển đổi mô hình tăng trưởng
18:11' - 27/01/2021
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sẽ thực hiện đồng bộ các giải pháp cơ cấu lại gắn với chuyển đổi mô hình tăng trưởng theo chiều sâu, nâng cao sức cạnh tranh dựa trên khoa học công nghệ.
-
Kinh tế Việt Nam
Nhân sự giới thiệu ra Đại hội XIII đủ điều kiện, có năng lực, uy tín và triển vọng phát triển
17:04' - 27/01/2021
Công tác nhân sự Đại hội lần thứ XIII đã được Ban Chấp hành Trung ương khóa XII chuẩn bị một cách nghiêm túc.
-
Kinh tế Việt Nam
Lào Cai: Hàng nghìn xe container chở hàng bị mắc kẹt ở cửa khẩu Kim Thành
16:27' - 27/01/2021
Những ngày qua có hàng nghìn xe container chở hàng bị mắc kẹt tại cửa khẩu Kim Thành, Lào Cai do phải chờ thông quan hàng hóa hoặc đã thông quan nhưng không có lái xe đưa xe qua biên giới.
-
Kinh tế Việt Nam
Phát triển nông nghiệp hữu cơ - Bài cuối: Xây dựng chiến lược phát triển dài hạn
15:57' - 27/01/2021
Để nông nghiệp hữu cơ Việt Nam có thể nâng tầm thương hiệu trên thị trường thế giới, các mắt xích trong chuỗi sản xuất - tiêu dùng phải được hoàn thiện mới có thể mang lại hiệu quả cao nhất.
-
Kinh tế Việt Nam
TTXVN giành ba giải thưởng Giải Báo chí Du lịch TPHCM năm 2020
15:24' - 27/01/2021
Ngày 27/1, tại UBND Thành phố Hồ Chí Minh, Sở Du lịch và Hội Nhà báo Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức tổng kết và trao Giải thưởng Báo chí Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh năm 2020.
-
Kinh tế Việt Nam
Đại hội XIII của Đảng: Nâng cao giá trị sản phẩm, đảm bảo ổn định đầu ra cho các sản phẩm nông nghiệp
14:01' - 27/01/2021
Ngày 27/1, Đại hội XIII của Đảng bước sang ngày làm việc chính thức thứ hai.
-
Kinh tế Việt Nam
Đại hội XIII của Đảng: Xây dựng và hoàn thiện nền tài chính quốc gia theo hướng hiện đại, phát triển bền vững
14:00' - 27/01/2021
Đến năm 2025, ngành tài chính hoàn thành việc sắp xếp lại khối doanh nghiệp nhà nước, tinh gọn số lượng, tập trung nguồn lực đầu tư nhà nước vào các doanh nghiệp nhà nước có vị trí quan trọng