Trao cơ hội – Khơi dậy bản lĩnh nữ lãnh đạo Việt
Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trương Hải Long nêu rõ, việc nâng cao năng lực lãnh đạo cho đội ngũ cán bộ nữ là yêu cầu cấp thiết trong tiến trình cải cách hành chính và xây dựng nền công vụ chuyên nghiệp. Mỗi nữ cán bộ cần không ngừng học tập, rèn luyện, phát huy trí tuệ và bản lĩnh để góp phần thực hiện hiệu quả Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới, xây dựng bộ máy nhà nước tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả. Khóa bồi dưỡng là cơ hội để các nữ lãnh đạo, quản lý trao đổi kinh nghiệm thực tiễn từ Trung ương đến cơ sở.
Thứ trưởng Bộ Nội vụ nhấn mạnh, thành phần tham dự lớp bồi dưỡng là các nữ lãnh đạo cấp vụ giữ vai trò tham mưu chiến lược tại các cơ quan Trung ương, nữ lãnh đạo cấp Sở - người trực tiếp chỉ đạo và điều hành tại địa phương; các nữ cán bộ chủ chốt cấp xã - người gần dân nhất, hiểu rõ những vấn đề phát sinh từ cơ sở. Sự đa dạng về cấp quản lý và vùng miền sẽ giúp các học viên cùng kết nối, chia sẻ kinh nghiệm liên ngành, liên vùng; kinh nghiệm quản lý vĩ mô của Trung ương đến kinh nghiệm giải quyết vấn đề cụ thể, gần gũi của cấp cơ sở.
Các học viên tập trung nghiên cứu, thảo luận tích cực, biến kiến thức thành tư duy và hành động, vận dụng hiệu quả vào thực tiễn công tác, góp phần thực hiện mục tiêu bình đẳng giới; tận dụng môi trường học tập để xây dựng mạng lưới lãnh đạo nữ vững mạnh, hỗ trợ nhau trong công tác. Bộ Nội vụ sẽ tiếp tục đồng hành, tạo điều kiện để đội ngũ nữ lãnh đạo các cấp phát huy tối đa năng lực và phẩm chất, đóng góp vào sự phát triển bền vững và hội nhập của đất nước.
Bà Nguyễn Thị Ngọc Điệp, Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ cho biết, hiện nay, thành phố có tỷ lệ cán bộ, công chức, viên chức nữ là gần 55% - thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với lực lượng cán bộ nữ. Thời gian tới, cán bộ, công chức, viên chức nữ tiếp tục góp sức cùng thành phố phấn đấu đến năm 2030 trở thành một cực tăng trưởng của quốc gia, giữ vai trò động lực phát triển, lan tỏa, dẫn dắt cả vùng. Đến năm 2045, Cần Thơ là thành phố sinh thái, văn minh, hiện đại, phấn đấu thuộc nhóm thành phố phát triển khá của châu Á, trở thành thành phố đáng sống của Việt Nam như Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố nhiệm kỳ 2025 - 2030 đề ra.
Lớp bồi dưỡng diễn ra ngày 16-17/10 với sự tham gia của 139 học viên. Trong đó có 87 nữ lãnh đạo, quản lý các bộ, ban, ngành Trung ương và 52 nữ lãnh đạo của 8 tỉnh, thành phố gồm: Thành phố Hồ Chí Minh, thành phố Cần Thơ, các tỉnh Đồng Nai, An Giang, Cà Mau, Vĩnh Long, Đồng Tháp và Đắk Lắk.
Các học viên được học tập nhiều chuyên đề liên quan kết quả vận hành chính quyền địa phương 2 cấp trong thời gian qua, những khó khăn, vướng mắc và giải pháp trong thời gian tới; tư duy phát triển mới trong dự thảo Văn kiện Đại hội XIV của Đảng; Truyền thông số: Cơ hội và thách thức với phụ nữ.
- Từ khóa :
- Cần Thơ
- Bộ Nội vụ
- lãnh đạo nữ
Tin liên quan
-
Đời sống
Những ngôi nhà ấm áp nghĩa tình Công đoàn
15:20' - 16/10/2025
Ngày 16/10, tại xã An Trường, Liên đoàn Lao động tỉnh Vĩnh Long tổ chức bàn giao 6 Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn.
-
Đời sống
Những chuyến xe nghĩa tình nối liền hai miền Nam Bắc
09:29' - 16/10/2025
Những chuyến xe nối đuôi nhau rời đi, mang theo không chỉ hàng hóa mà cả tình cảm, sự sẻ chia của người dân phương Nam gửi ra miền Bắc. Trong hoạn nạn, nghĩa đồng bào càng thêm thắt chặt.
-
Đời sống
Lung linh lễ cầu an và hội hoa đăng ở sông Lục Đầu
10:16' - 14/10/2025
Lễ cầu an và hội hoa đăng được tỉnh Hải Dương (cũ) phục dựng từ năm 2007 và gắn liền với Lễ hội mùa Thu Côn Sơn - Kiếp Bạc vào tháng 8 âm lịch hàng năm.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Israel lập kỷ lục Guinness với hơn 1.000 người hiến thận
22:01'
Tổ chức phi lợi nhuận Matnat Chaim của Israel đã được Guinness World Records chính thức công nhận kỷ lục thế giới khi quy tụ và chụp ảnh chung hơn 1.000 người hiến thận trong buổi lễ tại Jerusalem.
-
Đời sống
60 trường đạt Giải thưởng Trường học sinh thái ASEAN Việt Nam năm 2025
16:46'
Giải thưởng năm 2025 đã thu hút sự tham gia tích cực, nghiêm túc của các cơ sở giáo dục trên phạm vi cả nước với 294 hồ sơ tham dự, tăng gấp 3,5 lần so với mùa giải trước.
-
Đời sống
Xuân sớm nơi miền biên cương
09:45'
Những ngày giáp Tết, cùng nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát đường biên, cột mốc, người lính Biên phòng còn phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức nhiều hoạt động mang Xuân đến với người dân vùng biên.
-
Đời sống
Tết ông Công ông Táo 2026 rơi vào ngày nào? Giờ cúng đẹp theo quan niệm dân gian
09:44'
Theo lịch vạn niên, Tết ông Công ông Táo năm 2026 (23 tháng Chạp năm Ất Tỵ) rơi vào Thứ Ba, ngày 10/2/2026 Dương lịch.
-
Đời sống
Các biện pháp phòng, chống virus Nipah
09:42'
Bộ Y tế khuyến cáo người dân không ăn uống các loại trái cây bị động vật như dơi, chim cắn hoặc gặm nhấm, tránh uống nước nhựa cây để phòng virus Nipah.
-
Đời sống
Virus Nipah nguy hiểm thế nào?
09:41'
Bệnh do virus Nipah là bệnh truyền nhiễm nhóm A, lây chủ yếu từ động vật sang người và cũng có thể lây từ người sang người.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 27/1
05:00'
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 27/1 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 27/1, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 1, chuyển đổi lịch âm - dương 2026.
-
Đời sống
Văn khấn cúng ông Công ông Táo 2026 đúng và chuẩn nhất
16:57' - 26/01/2026
Ngày 23 tháng Chạp là ngày Táo Quân cưỡi cá chép về trời báo cáo với Ngọc Hoàng. Vào ngày này, các gia đình làm lễ cúng ông Công ông Táo và khấn vái trình báo những điều tốt đẹp cho Ngọc Hoàng.
-
Đời sống
Malaysia: Ấm áp Tết cộng đồng của người Việt tại Johor
15:26' - 26/01/2026
Đại diện Đại sứ quán bày tỏ mong muốn cộng đồng người Việt tại bang Johor tiếp tục xây dựng tinh thần đoàn kết, tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa để thắt chặt sợi dây liên kết của những người con xa xứ.

Các học viên học tập chuyên đề tại lớp bồi dưỡng. Ảnh: Hồng Thái - TTXVN
Ông Trương Hải Long, Thứ trưởng Bộ Nội vụ phát biểu. Ảnh: Hồng Thái - TTXVN
Bà Nguyễn Thị Ngọc Điệp, Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ phát biểu. Ảnh: Hồng Thái - TTXVN