Trao giải Liên hoan phim toàn quốc “Đã uống rượu, bia - không lái xe”

10:20' - 04/01/2020
BNEWS Lễ trao giải Liên hoan phim toàn quốc về ATGT năm 2019 với chủ đề “Đã uống rượu, bia-không lái xe” do Toyota cùng Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia và Bộ Công an tổ chức sẽ được phát sóng tối 4/1.
Lễ trao giải liên hoan phim toàn quốc năm 2019 sẽ được trao giải vào tối ngày 4/1

Liên hoan phim toàn quốc về an toàn giao thông là hoạt động truyền thống của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia được phát động tổ chức từ năm 1996. Qua 10 lần tổ chức, Liên hoan phim đã thu hút đông đảo sự quan tâm và tham gia dự thi của các bộ, ban, ngành, các cơ quan thông tấn, báo chí và các tổ chức, cá nhân trên phạm vi toàn quốc.

Tham gia Liên hoan phim năm nay, các phim tham gia phải thể hiện rõ chủ đề “Đã uống rượu, bia - không lái xe”, trong đó tập trung vào các nội dung bao gồm: thực trạng chấp hành pháp luật; vấn đề mất an toàn gia thông, tai nạn giao thông do người lái xe sử dụng rượu bia, những nguy cơ, hệ lụy, những giải pháp…

Hình ảnh trao giải tại Liên hoan phim năm 2017

Tại họp báo phát động Liên hoan phim, bà Đỗ Thu Hoàng, Phó Tổng Giám đốc Toyota Việt Nam chia sẻ: “Năm 2017 là năm đầu tiên Toyota đồng hành cùng các bộ, ban, ngành tổ chức Liên hoan phim về An toàn giao thông với chủ đề "Xây dựng văn hóa giao thông trong thanh thiếu niên" và đã nhận được sự quan tâm rất lớn từ khán giả.

Tiếp nối thành công đó, năm nay Toyota Việt Nam tiếp tục đồng hành cùng với chương trình với chủ đề “Đã uống rượu bia - không lái xe”, Ban tổ chức tin rằng đây là một chủ đề thiết thực và sẽ nhận được sự quan tâm của toàn xã hội”.

Một tiết mục biểu diễn nghệ thuật tại Lễ trao giải Liên hoan phim năm 2017

Sau hơn 4 tháng kể từ khi phát động, Ban tổ chức đã nhận được 206 tác phẩm dự thi ở 3 thể loại: phóng sự, khoa giáo và clip ngắn. Với các tác phẩm thể hiện rõ ràng tính thời sự trong nhiều khía cạnh liên quan đến an toàn giao thông và ý thức của người dân, ban giám khảo với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm đã làm việc kỹ lưỡng và công tâm để chọn ra các tác phẩm xứng đáng trao giải tại Liên hoan phim năm nay.

Các hoạt động của Liên hoan phim được thực hiện từ tháng 8 đến tháng 12/2019. Lễ trao giải sẽ mở cửa tự do tại Trung tâm Phát thanh Truyền hình quân đội và Truyền hình trực tiếp trên kênh VTV6 Đài Truyền hình Việt Nam vào lúc 20h - 21h ngày 4/1/2020./.

Xem thêm:

>>Phát động liên hoan phim về ATGT “Đã uống rượu, bia không lái xe"

>>Phó Thủ tướng Thường trực kêu gọi “Đã uống rượu bia - Không lái xe”

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục