Trên 100 doanh nghiệp tham gia Phiên chợ sản phẩm đặc trưng nổi tiếng
Ngày 31/8, tại siêu thị Tứ Sơn, Châu Đốc, tỉnh An Giang đã tổ chức khai mạc Phiên chợ cuối tuần “Sản phẩm đặc trưng nổi tiếng và OCOP các tỉnh”.
Ông Nguyễn Hoài Tâm - Phó Giám đốc Siêu thị Tứ Sơn cho biết, phiên chợ trực tiếp mang lại hiệu quả thiết thực trong việc quảng bá, giới thiệu sản phẩm, tiếp cận khách hàng vùng biên An Giang. Từ phiên chợ doanh nghiệp ở các tỉnh, thành từ Bắc vào Nam đã có hàng hóa phát triển khá tốt tại kênh phân phối của siêu thị Tứ Sơn, được người tiêu dùng An Giang đón nhận tích cực.
Phó Giám đốc Siêu thị Tứ Sơn cho biết thêm, phiên chợ cũng là cơ hội để các doanh nghiệp các tỉnh, thành trong cả nước có hàng hóa đang phát triển tại thị trường An Giang được khẳng định thêm về tên tuổi và giá trị sản phẩm. Phiên chợ cũng là cơ hội cho sản phẩm mới, doanh nghiệp mới tiếp cận thị trường vùng biên An Giang.
Các doanh nghiệp tham gia phiên chợ đã mang đến những dòng sản phẩm nổi bật, đặc trưng nổi tiếng, sản phẩm OCOP của mỗi địa phương giới thiệu đến khách du lịch và người tiêu dùng An Giang như: doanh nghiệp tỉnh Tây Ninh mang đến sản phẩm kẹo đậu phộng, bánh tráng, muối ớt, muối tôm...; doanh nghiệp tỉnh Long An trưng bày, giới thiệu các sản phẩm lạp xưởng, chả giò, nước mắm, mỹ phẩm, rượu đế Gò Đen, rượu thanh long, đông trùng hạ thảo, trà trái cây sấy…; doanh nghiệp tỉnh Đồng Tháp mang sản phẩm hạt sen, trà hạt sen, lá sen, khô cá lóc, nấm linh chi, mật ong, trà ô long, trái cây sấy, hàng thủ công mỹ nghệ, nem chua Lai Vung, trà túi lọc chùm ngây...; doanh nghiệp Sóc Trăng với sản phẩm bánh pía; doanh nghiệp tỉnh Kiên Giang có cốm gạo; doanh nghiệp tỉnh An Giang giới thiệu các mặt hàng bánh kẹo, thốt nốt, xoài sấy dẻo, mật ong, bánh ngũ cốc...; doanh nghiệp Tp. Hồ Chí Minh mang đến phiên chợ mỹ phẩm, va-li, khăn giấy, mật ong, bánh gạo snack, chả giò, yến hũ, trà sữa...
Phiên chợ được Sở Công Thương các tỉnh, thành phố đánh giá cao, đặc biệt là việc hướng đến tiếp cận thị trường Campuchia thông qua kênh phân phối của Siêu thị Tứ Sơn.
Trên 100 doanh nghiệp đã mang đến phiên chợ hơn 500 sản phẩm đặc trưng nổi tiếng và sản phẩm OCOP của 9 tỉnh, thành như Tp. Hồ Chí Minh, An Giang, Đồng Tháp, Tây Ninh, Long An, Sóc Trăng, Kiên Giang, Bến Tre, Thái Bình.
Phiên chợ kỳ vọng mang lại hiệu quả thiết thực trong quảng bá, giới thiệu sản phẩm, tiếp cận khách hàng vùng biên giới An Giang của các doanh nghiệp đến từ 9 tỉnh, thành phố trong cả nước.
Phiên chợ sẽ diễn ra trong 4 ngày, từ 31/8 - 3/9./.
- Từ khóa :
- An Giang
- kinh tế An Giang
- Siêu thị Tứ Sơn
- OCOP
Tin liên quan
-
DN cần biết
An Giang: Phiên chợ sản phẩm đặc trưng nổi tiếng vùng miền sẽ diễn ra khi nào?
06:40' - 28/08/2023
Phiên chợ thu hút sự tham gia của các doanh nghiệp đến từ các tỉnh, thành như: Long An, Bến Tre, Đồng Tháp, Trà Vinh, Tây Ninh, Kiên Giang, Đà Nẵng, thành phố Hồ Chí Minh và An Giang.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp Trung Quốc không từ bỏ thị trường Mỹ
20:14'
Với nhiều doanh nghiệp Trung Quốc, Mỹ là thị thị trường lớn nhất, ngang hàng với "quê mẹ" Trung Quốc.
-
Doanh nghiệp
Chuyển đổi số ngành điện: Hiệu quả từ thực tiễn
19:45'
Với lộ trình rõ ràng, phương pháp tiếp cận hợp lý, ngành điện lực đang từng bước đưa cuộc sống số đến gần hơn với mọi tầng lớp nhân dân – từ người dân phố thị đến bà con nông thôn.
-
Doanh nghiệp
Hầu hết các phụ tải bị gián đoạn do bão số 1 đã được khôi phục cấp điện
18:48'
Ngày 12/6, Công ty Vận hành Hệ thống điện và Thị trường điện Quốc gia (NSMO) vừa có thông tin về diễn biến và tác động của của cơn bão số 1 (WUTIP) đến hệ thống điện khu vực miền Trung.
-
Doanh nghiệp
PVFCCo - Phú Mỹ và PVOIL hợp tác đưa ra thị trường dung dịch làm sạch khí thải động cơ diesel
18:17'
PVFCCo - Phú Mỹ và PVOIL vừa ký thoả thuận hợp tác chiến lược, trong đó có việc đưa ra thị trường dung dịch làm sạch khí thải động cơ diesel.
-
Doanh nghiệp
Cảnh báo mạo danh Tổng công ty Điện lực miền Bắc trên Tiktok để lừa đảo
17:27'
Thời gian gần đây, trên nền tảng video và mạng xã hội TikTok xuất hiện một số tài khoản mạo danh Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC).
-
Doanh nghiệp
PTC3 đảm bảo vận hành an toàn lưới điện mùa khô
22:26' - 11/06/2025
PTC3 đã triển khai quyết liệt nhiều giải pháp quản lý vận hành, đảm bảo lưới điện truyền tải Quốc gia hoạt động an toàn, liên tục trong mùa khô năm 2025.
-
Doanh nghiệp
TikTok Shop cán mốc 20 triệu đơn hàng
14:54' - 11/06/2025
Kết thúc chiến dịch "Sale Vui Sinh Nhật" mừng kỷ niệm 3 năm hoạt động tại Việt Nam, TikTok Shop ghi nhận bán ra hơn 20 triệu đơn hàng, tăng trưởng 46% so chương trình năm 2024.
-
Doanh nghiệp
Cơ hội vàng để doanh nghiệp Việt Nam mở rộng thị phần xuất khẩu gạo
09:13' - 11/06/2025
Trong bối cảnh Canada đang tìm cách đa dạng hóa nguồn cung và giảm phụ thuộc vào một đối tác duy nhất như Mỹ, đây là cơ hội vàng để các doanh nghiệp Việt Nam mở rộng thị phần xuất khẩu gạo.
-
Doanh nghiệp
Đèo Cả tập trung phát triển dự án giao thông trọng điểm và hạ tầng đường sắt
16:57' - 10/06/2025
Tập đoàn Đèo Cả bổ sung lĩnh vực đầu tư với các dự án đường sắt tốc độ cao, metro, sân bay, cơ điện…, với tổng giá trị các dự án dự kiến khoảng 15.000 tỷ đồng.