Trên 9.600 lái xe bị phát hiện vi phạm nồng độ cồn, ma túy

09:09' - 30/03/2021
BNEWS Sau 2 tuần thực hiện cao điểm của Bộ Công an về chuyên đề xử lý người điều khiển phương tiện vi phạm nồng độ cồn và ma túy, lực lượng chức năng đã phát hiện, xử lý 9.648 trường hợp vi phạm.

Cục Cảnh sát Giao thông cho biết, sau 2 tuần thực hiện cao điểm của Bộ Công an về chuyên đề xử lý người điều khiển phương tiện vi phạm nồng độ cồn và ma túy, tính đến 16 giờ ngày 29/3, lực lượng Cảnh sát Giao thông Công an các đơn vị, địa phương đã phát hiện, xử lý 9.648 trường hợp vi phạm.

Trong đó, 9.534 lái xe vi phạm nồng độ cồn; 114 lái xe dương tính với ma túy bị phát hiện. Lực lượng chức năng đã lập biên bản xử phạt với số tiền 32 tỷ đồng, tước 5.379 giấy phép lái xe; tạm giữ 9.648 phương tiện.
Để đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, trật tự xã hội đặc biệt là trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, bên cạnh việc tuần tra kiểm soát, xử lý tài xế vi phạm nồng độ cồn, ma túy, lực lượng Cảnh sát Giao thông toàn quốc sẽ tăng cường lực lượng, xử lý các hành vi vi phạm khác, nhất là vi phạm về quá tải trọng, các hành vi là nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn giao thông; không để xảy ra tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng.

Đồng thời, Cảnh sát Giao thông chủ động và phối hợp đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm lợi dụng các tuyến giao thông để hoạt động phi pháp./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục