BNEWS Đến 15h ngày 12/1, khu vực Trung du và Đồng bằng Bắc bộ đã có 94.302 ha có nước phục vụ gieo cấy vụ Đông Xuân 2016-2017, đạt 15,2 % tổng diện tích gieo trồng.
Theo Vụ Quản lý công trình thủy lợi và an toàn đập, Tổng cục Thủy lợi, đến 15h ngày 12/1, khu vực Trung du và Đồng bằng Bắc bộ đã có 94.302 ha có nước phục vụ gieo cấy vụ Đông Xuân 2016-2017, đạt 15,2 % tổng diện tích gieo trồng.
Những địa phương có diện tích đủ nước cao là Phú Thọ (52,42%), Ninh Bình (38,25%), Nam Định (33,9%) và Vĩnh Phúc (19,67%).
Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã vận hành các các hồ chứa thủy điện Sơn La, Hòa Bình, Thác Bà và Tuyên Quang để bổ sung nước cho hạ du. Mực nước sông Hồng tại Hà Nội từ 0h đến 15h ngày 12/1 đạt trung bình + 2,5 m, cao nhất lúc 12 giờ đạt 2,69 m.
Trong những ngày gần đây, khu vực Trung du và Đồng bằng Bắc bộ có mưa, góp phần bổ sung nguồn nước cho gieo cấy. Từ 1 giờ ngày 10/1 đến 13h ngày 12/1, lượng mưa thực tế tại một số địa phương như Sơn Tây (Hà Nội) 108 mm, Ninh Bình 101 mm, Hà Nam 92mm, Hưng Yên 66 mm…/.
- Từ khóa:
- Gieo trồng
- vụ đông xuân
- xuống giống
- nông nghiệp
Tin liên quan
Lịch xả nước vụ Đông Xuân 2017
Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia dự kiến lịch xả nước các hồ ngày 12/1.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế xã hộiTiến độ mới nhất đường Lê Trọng Tấn hơn 172 tỷ ở Long Xuyên
Dự án Nâng cấp đường Lê Trọng Tấn, đoạn từ cầu Tầm Bót đến đường Phạm Cự Lượng, thuộc phường Long Xuyên dài gần 2km với tổng mức đầu tư trên 172 tỷ đồng.
-
Kinh tế xã hộiViệt Nam thúc đẩy nuôi lồng thủy sản xanh, thông minh cùng các nước châu Á
Hội thảo quốc tế CAA8 quy tụ 250 đại biểu từ 20 quốc gia, thảo luận giải pháp phát triển nuôi lồng thủy sản theo hướng xanh, thông minh, ứng dụng AI và công nghệ cao, hướng tới phát triển bền vững.
-
Kinh tế xã hộiĐắk Lắk chỉ đạo xử lý dứt điểm các vấn đề báo chí phản ánh
UBND tỉnh Đắk Lắk yêu cầu các sở, ngành, địa phương khẩn trương khắc phục các tồn tại do báo chí phản ánh, đẩy nhanh tiến độ các dự án hạ tầng, xử lý sạt lở Kè Bạch Đằng và các bất cập trong quản lý.
-
Kinh tế xã hộiLai Châu hoàn thành cấp điện tới 100% thôn, bản
Lai Châu hoàn thành mục tiêu đưa điện lưới quốc gia đến 100% thôn, bản, gần 99% hộ dân được sử dụng điện; triển khai hiệu quả chính sách hỗ trợ điện mặt trời, nâng cao đời sống người dân.
-
Kinh tế xã hộiTrao giải Cuộc thi chính luận "Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong kỷ nguyên mới"
Sáng 16/7, tại Hà Nội, Đảng uỷ các cơ quan Đảng Trung ương tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng năm 2026.
-
Kinh tế xã hộiHà Nội linh hoạt trong hỗ trợ thủ tục BHXH
Đợt cao điểm hỗ trợ người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH hoàn thiện văn bản ủy quyền của Trung tâm Phục vụ hành chính công Hà Nội đã đạt kết quả ấn tượng khi hỗ trợ hơn 93,8% trong số 9.333 hồ sơ.
-
Kinh tế xã hộiMưa kéo dài khiến Quốc lộ 12 qua Lai Châu bị sạt lở nghiêm trọng
Do ảnh hưởng của mưa nhiều ngày qua, tại Km76+250 Quốc lộ 12 địa phận xã Lê Lợi (Lai Châu) bị sạt lở, đứt đường.
-
Kinh tế xã hộiDu lịch “chậm” đang lên ngôi
Trong bối cảnh mùa du lịch hè sôi động, xu hướng lựa chọn kỳ nghỉ có nhiều thay đổi, chuyển dịch từ khám phá dày đặc sang nghỉ dưỡng, trải nghiệm sâu và tái tạo năng lượng.
-
Kinh tế xã hộiVĩnh Long khai thác tối đa lợi thế “ba mặt giáp sông, một mặt giáp biển”
Vĩnh Long sở hữu vị trí “ba mặt giáp sông, một mặt giáp biển”, với đường bờ biển dài hơn 130km và hội tụ điều kiện tự nhiên, nhân văn từ miệt vườn, sông nước đến rừng ngập mặn, các di tích lịch sử.












