Triển khai các biện pháp phòng dịch với toàn bộ thuyền viên tàu Amoy Dream

12:40' - 04/08/2020
BNEWS Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Gianh (Quảng Bình) đã hoàn tất thủ tục nhập cảnh cho tàu hàng Amoy Dream và triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 đối với tàu và các thuyền viên trên tàu.

Ngày 4/8, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình cho biết, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Gianh đã hoàn tất thủ tục nhập cảnh cho tàu hàng Amoy Dream tại Cảng Gianh (huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) và phối hợp với các cơ quan chức năng trên địa bàn nghiêm túc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 đối với tàu và các thuyền viên trên tàu.
Theo đó, ngày 3/8, tàu hàng Amoy Dream (quốc tịch Hồng Kông, Trung Quốc) có hành trình xuất phát từ Quảng Châu (Trung Quốc) đã nhập cảnh vào Việt Nam tại Cảng Gianh để nhập hàng Clinker.

Khi nhập cảnh tại Cảng Gianh, tàu Amoy Dream có tất cả 21 thuyền viên, đều quốc tịch Trung Quốc.
Để chủ động phòng, chống dịch COVID-19, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Gianh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Quảng Bình đã phối hợp với các lực lượng chức năng liên quan làm thủ tục nhập cảnh cho tàu; cấp phát khẩu trang y tế cho thuyền viên, đo thân nhiệt, kiểm tra sức khỏe, khai báo y tế và khử trùng toàn bộ tàu.
Bên cạnh đó, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Gianh yêu cầu toàn bộ thuyền viên thực hiện cách ly tại tàu và hạn chế các tàu thuyền khác cập mạn.

Đơn vị không làm thủ tục nhập cảnh cho thuyền viên và không cấp giấy phép đi bờ cho các thuyền viên trên tàu nhằm kiểm soát và thực hiện tốt công tác phòng, tránh dịch bệnh.

Trạm Kiểm soát Biên phòng Cảng Gianh đã tổ chức giám sát và tuyên truyền cho các thuyền viên chấp hành nghiêm việc cách ly tại tàu để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19.

Theo lịch trình dự kiến, sau khi nhập cảnh tại Cảng Gianh để nhập hàng Clinker, tàu Amoy Dream sẽ tiếp tục hành trình di chuyển đi Philippines./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục