1. >
Chuyển động DNDN cần biếtDN & Cộng đồng

Triển lãm Hàng không Dubai: Airbus tạm chiếm thế thượng phong trước Boeing

Facebook Share

BNEWS.VN Tại Triển lãm Hàng không Dubai 2019, Airbus dường như đang chiếm thế thượng phong so với đối thủ Boeing về số lượng và tổng giá trị hợp đồng mà hãng thu về trong ngày thứ hai.

Triển lãm Hàng không Dubai: Airbus tạm chiếm thế thượng phong trước Boeing

Ông Guillaume Faury tại sự kiện công bố kết quả kinh doanh thường niên của Airbus tại Blagnac, Pháp, ngày 14/2/2019. Ảnh: AFP/ TTXVN 

Theo những thông tin mới từ Triển lãm Hàng không Dubai 2019 diễn ra tại Dubai (Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất - UAE) từ 17-21/11, tập đoàn chế tạo máy bay Airbus của châu Âu dường như đang chiếm thế thượng phong so với đối thủ Boeing của Mỹ về số lượng và tổng giá trị hợp đồng mà hãng thu về trong ngày thứ hai.

Air Arabia - hãng hàng không giá rẻ của UAE - đã công bố kế hoạch mua 120 máy bay A320 với tổng giá trị hợp đồng là 14 tỷ USD.

Theo Giám đốc điều hành (CEO) của Air Arabia, lô hàng đầu tiên sẽ được bàn giao trong năm 2024. 

Trước đó, hãng hàng không Emirates Airlines cũng của UAE thông báo sẽ mua 50 chiếc máy bay Airbus 350-900 thân rộng với thỏa thuận trị giá 16 tỷ USD.

Như vậy chỉ riêng trong ngày 18/11, Airbus đã "bỏ túi" hai hợp đồng "khủng" lên tới 30 tỷ USD.

Trong khi đó, Boeing mới chỉ khiêm tốn giành được hợp đồng 1,2 tỷ USD với hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ SunExpress mua 10 máy bay 737 MAX.

Triển lãm Hàng không Dubai được tổ chức 2 năm/lần. Đây là dịp các nhà sản xuất máy bay và các hãng hàng không giao lưu và tìm hiểu nhu cầu để có sự cung ứng phù hợp.

Triển lãm diễn ra trong bối cảnh Boeing chịu nhiều sức ép cạnh tranh khi dòng máy bay 737 MAX liên quan đến hai vụ tai nạn máy bay thảm khốc khiến 356 thiệt mạng vẫn chưa được cất cánh trở lại do lo ngại về vấn đề an toàn./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Từ cuối năm 1990 đến nay, thành phố Hà Nội cùng các tổ chức xã hội trong và ngoài nước đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp làm sạch sông Tô Lịch nhưng đến nay vẫn ô nhiễm. Vậy đâu là giải pháp căn cơ để "hồi sinh" dòng sông này?

ncif