Triệt phá băng nhóm tội phạm mạng lớn ở châu Âu liên quan tới rửa tiền

09:18' - 25/09/2021
BNEWS Các cơ quan bảo vệ pháp luật Italy và Tây Ban Nha đã triệt phá một băng nhóm tội phạm có tổ chức liên quan gian lận trực tuyến, rửa tiền và các hoạt động bất hợp pháp khác.

Theo phóng viên TTXVN tại Rome, với sự hỗ trợ của Cơ quan Cảnh sát châu Âu (Europol) và Cơ quan Hợp tác tư pháp châu Âu (Eurojust), cảnh sát Italy và Tây Ban Nha vừa bắt giữ 106 người, thực hiện 16 vụ khám xét nhà và phong tỏa 118 tài khoản ngân hàng.

Họ thu giữ nhiều thiết bị điện tử khác nhau, 224 thẻ tín dụng, thiết bị đầu cuối tại điểm bán hàng và SIM điện thoại....

Nhóm này đã lừa đảo hàng trăm cá nhân thông qua các hình thức như lừa đảo, tráo đổi SIM và thậm chí cả xâm nhập thư điện tử của doanh nghiệp (BEC). Chúng đã hợp pháp hóa số tiền lừa đảo được thông qua một mạng lưới các công ty vỏ bọc và lừa tiền.

Theo Europol, trong năm ngoái, băng nhóm tội phạm này đã kiếm được khoảng 10 triệu euro (khoảng 11,7 triệu USD).

Hầu hết các nghi phạm là công dân Italy, một số có liên hệ với các tổ chức mafia. Hoạt động tại Tenerife (quần đảo Canary, Tây Ban Nha), chúng đã lừa đảo các nạn nhân gửi số tiền lớn vào tài khoản ngân hàng do chúng kiểm soát./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục