Triệt phá đường dây cực lớn làm giả phụ tùng xe máy

20:50' - 05/09/2020
BNEWS Tổng cộng số tang vật có trị giá ước tính là hơn 5 tỷ đồng. Hàng sẽ được phân phối tại Thành phố Hồ Chí Minh và nhiều tỉnh thành khác.

Ngày 5/9, sau nhiều tháng điều tra, theo dõi, các trinh sát của Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế và buôn lậu (Bộ Công an) phối hợp cùng Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã kiểm tra 8 điểm sản xuất, lưu trữ và phân phối phụ tùng xe máy, phát hiện một số lượng lớn phụ tùng giả các nhãn hiệu nổi tiếng.
Cụ thể, tại một điểm kiểm tra trên đường Thoại Ngọc Hầu (quận Tân Phú) công an bắt giữ hàng tấn thành phẩm là dĩa, mâm, vành, nhông sên của xe máy.

Tổng cộng số tang vật có trị giá ước tính là hơn 5 tỷ đồng. Hàng sẽ được phân phối tại Thành phố Hồ Chí Minh và nhiều tỉnh thành khác.

Theo cơ quan công an, đây là đường dây làm giả phụ tùng xe máy có quy mô lớn nhất bị triệt phá trong nhiều năm trở lại đây. Hiện lực lượng chức năng đã tịch thu toàn bộ tang vật và tiếp tục mở rộng điều tra những đối tượng liên quan.
Trước đó, ngày 3/9, Tổng cục quản lý thị trường (Bộ Công Thương) cũng kiểm tra 5 điểm tại khu vực chợ Tân Thành (Quận 5), phát hiện nhiều phụ tùng xe máy giả các nhãn hiệu nổi tiếng./.

>>>Tạm giữ gần 380 sản phẩm hàng hóa giả mạo nhãn hiệu Nike, Adidas, Burberry, Uniqlo


Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục