Triệt phá đường dây số đề quy mô lớn chỉ nhận ghi số qua iPhone

17:45' - 15/04/2021
BNEWS Ngày 15/4, Cục Cảnh sát Hình sự (C02, Bộ Công an) cho biết, vừa triệt phá đường dây cờ bạc quy mô lớn theo hình thức lô đề tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Cơ quan Công an đã bắt giữ đối tượng cầm đầu là Nguyễn Vũ Anh Tuấn (sinh năm 1990, ngụ tại quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh) cùng 7 đối tượng khác để điều tra về hành vi "Tổ chức đánh bạc" và "Đánh bạc".

Đây là chiến công xuất sắc của lực lượng Cảnh sát Hình sự đúng vào dịp kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống của lực lượng.
Theo Cơ quan điều tra, từ giữa năm 2018, Tuấn cầm đầu đường dây đánh đề ăn thua số tiền hàng tỷ đồng mỗi ngày.

Tuấn tạo nhiều nhóm tin nhắn iMessage trên điện thoại iPhone để nhận phơi, ghi số... từ khắp các nơi đổ về.

Để quản lý "mạng lưới" đại lý quy mô lớn, Tuấn thuê người tiếp nhận giao dịch với các đại lý cấp dưới, còn bản thân chỉ điều hành.
Sau thời gian dài theo dõi, thu thập và củng cố chứng cứ, ngày 13/4, trinh sát của Cục Cảnh sát Hình sự phối hợp với Công an Thành phố Hồ Chí Minh đồng loạt khám xét 10 địa điểm ở các quận Tân Phú, 12, Gò Vấp, Phú Nhuận... bắt giữ Tuấn và đồng phạm.

Khám xét nơi ở của các đối tượng, Cơ quan Công an thu nhiều điện thoại, máy tính xách tay, thẻ ngân hàng, hơn 800 triệu đồng, 14.000 USD và nhiều tài liệu liên quan đến việc ghi lô, số đề...

Tại thời điểm Tuấn bị bắt, tổng số tiền băng nhóm này đã giao dịch ước tính là hơn 500 tỷ đồng.
Được biết, các đối tượng trong đường dây này lợi dụng tiến bộ của công nghệ, sử dụng ứng dụng nhắn tin iMessage trên điện thoại iPhone để liên lạc, trao đổi, gây nhiều khó khăn cho công tác phát hiện, thu thập chứng cứ, điều tra và xử lý./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục