BNEWS Lực lượng công an vừa triệt phá ổ nhóm lạm dụng tín nhiệm để chiếm đoạt tài sản, tiêu thụ hàng chục tấn than cám trên tuyến sông Thương thuộc địa bàn huyện Yên Dũng (Bắc Giang).
Ngày 11/10, Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, sau một thời gian theo dõi, tối 9/11, lực lượng Cảnh sát đường thủy thuộc Cục Cảnh sát giao thông phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an và Phòng Cảnh sát giao thông (Công an huyện Yên Dũng), Công an tỉnh Bắc Giang triển khai kế hoạch triệt phá ổ nhóm lạm dụng tín nhiệm để chiếm đoạt tài sản, tiêu thụ hàng chục tấn than cám trên tuyến sông Thương thuộc địa bàn huyện Yên Dũng.
Theo đó, vào 20 giờ 30 ngày 9/11, hàng chục cán bộ chiến sĩ thuộc Bộ Công an và Công an tỉnh Bắc Giang chia thành nhiều tổ công tác, đồng loạt xuất quân kiểm tra, khống chế và bắt quả tang một tàu đẩy mang biển kiểm soát HN-1809 và 4 sà lan chở than cám mang biển kiểm soát HN-1807, HN-1808, HN-1810, HN-1811; cùng một tàu tự hành có lắp máy xúc mang biển kiểm soát BN-0384 đang múc than cám từ các khoang sà lan sang tàu tự hành biển kiểm soát BN-1168. Lực lượng chức năng đã thu giữ một số lượng lớn tài liệu liên quan đến việc mua bán than của các phương tiện, các kẹp chì đã bị cắt phá. Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, các đối tượng khai nhận, chiếc tàu đẩy và 4 sà lan là của Công ty SH và đang thực hiện hợp đồng chở than cám cho Công ty Kho vận và cảng Cẩm Phả Vinacomin đến khách hàng là Công ty Cổ phầnPphân đạm và hóa chất Hà Bắc với tổng lượng hàng gần 2.351 tấn than cám. Lợi dụng việc được chủ phương tiện giao chở hàng, thuyền trưởng Vũ V. C. móc nối với Nguyễn V. T. (trú tại huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh) để bán lại than cám cho T. Vào khoảng 11 giờ ngày 7/10, sau khi nhận hàng xong tại Cửa Ông (Cẩm Phả, Quảng Ninh), Vũ V. C. lái tàu vào nội địa.Khoảng 15 giờ ngày 9/10, đến khu vực sông Thương thuộc địa phận thôn Tân Phượng (xã Trí Yên, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang), C. cho tàu neo đậu và chỉ đạo các thuyền viên tháo kẹp chì, mở bạt, bơm nước và chờ tàu tự hành có gắn cẩu, tàu tự hành chở hàng của T. đến lấy hàng.
Đến 18 giờ 30 phút cùng ngày, tàu tự hành BN-0384 và tàu BN-1168 của T. đến cập mạn và áp sát vào các sà lan chở của C. để tàu BN-0384 múc than cám từ các sà lan chở hàng sang tàu BN-1168. Tại thời điểm kiểm tra, các phương tiện đã múc được khoảng 60 tấn than cám.
Lực lượng chức năng đã tạm giữ 11 đối tượng có liên quan đến hoạt động phạm pháp này./.Tin liên quan
Triệt phá băng nhóm gây ra nhiều vụ cướp giật táo tợn ở khu vực phía Nam
Cục Cảnh sát Hình sự, Bộ Công an vừa triệt phá băng nhóm gây ra nhiều vụ cướp giật tài sản táo tợn tại các tỉnh, thành phố phía Nam.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luậtDời thời gian phúc thẩm vụ cựu Hiệu trưởng Trường THCS Ba Đình (Hà Nội)
Tòa án nhân dân Hà Nội thông báo dời phiên phúc thẩm vụ cựu Hiệu trưởng Nguyễn Thị Bình từ 26/8 sang 10/9.
-
Kinh tế và pháp luậtMức xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi vi phạm về bảo vệ dữ liệu cá nhân
Nghị định 330/2026/NĐ-CP có hiệu lực từ 19/8/2026, quy định phạt tới 60 triệu đồng với hành vi cản trở bảo vệ dữ liệu cá nhân và 70 triệu đồng với vi phạm về sự đồng ý xử lý dữ liệu cá nhân.
-
Kinh tế và pháp luậtMở rộng điều tra sai phạm liên quan sản phẩm Loramen
Dữ liệu thu thập bước đầu thể hiện, từ tháng 11/2024 đến tháng 4/2026, doanh thu bán lẻ sản phẩm Loramen là hơn 11,6 tỷ đồng.
-
Kinh tế và pháp luậtThụy Điển siết TikTok, Meta vì gián tiếp tiếp tay cho tội phạm
Cảnh sát Thụy Điển ngày 21/8 cho biết đã yêu cầu các tập đoàn công nghệ TikTok và Meta gỡ bỏ 30 bài đăng quảng cáo trả tiền để thuê người thực hiện các hành vi phạm tội.
-
Kinh tế và pháp luậtKhởi tố 10 bị can sản xuất, đăng tải video bạo lực để thu lợi
Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hà Nội đã khởi tố vụ án, khởi tố 10 bị can liên quan đến việc sản xuất, đăng tải video có nội dung bạo lực trên mạng xã hội nhằm thu lợi bất chính.
-
Kinh tế và pháp luậtTây Ninh siết chặt an toàn giao thông dịp Lễ 2/9 và khai giảng 2026
Việc tăng giải pháp an toàn giao thông được tỉnh Tây Ninh xác định không chỉ nhằm an toàn người dân trong kỳ nghỉ Quốc khánh mà còn gắn với yêu cầu bảo đảm an toàn cho học sinh bước vào năm học mới.
-
Kinh tế và pháp luậtBắt quả tang 4 đối tượng vận chuyển, tàng trữ hơn 28.000 bao thuốc lá lậu
Tối 21/8, Công an thành phố Cần Thơ cho biết, Phòng Cảnh sát Kinh tế đang tạm giữ 4 đối tượng có hành vi vận chuyển, tàng trữ hơn 28.000 bao thuốc lá ngoại nhập lậu.
-
Kinh tế và pháp luậtCơ quan quản lý vào cuộc vụ Bamboo Airways chậm hoàn tiền vé
Trước phản ánh về việc hoàn tiền đối với các chuyến bay bị hủy của hãng hàng không Bamboo Airways, Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia cho biết vừa làm việc với Công ty cổ phần Hàng không Tre Việt.
-
Kinh tế và pháp luậtKhởi tố, tạm giam chủ xưởng gỗ trong vụ cháy làm 3 người tử vong
Theo Công an thành phố Hà Nội, Bùi Hữu Hào (sinh năm 1985, trú tại thôn Bột Xuyên, xã Phúc Sơn, thành phố Hà Nội) bị khởi tố theo khoản 3, Điều 313 Bộ luật Hình sự.












