Triệu tập 2 đối tượng tung tin vỡ đập thủy điện Trung Sơn
Ngày 31/8, Công an huyện Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa đã tiến hành triệu tập 2 đối tượng Lữ Chính Quyền, sinh năm 1989, ở khu 6, thị trấn Quan Hóa và Hà Văn Mười, sinh năm 1996, ở bản Khằm, xã Hồi Xuân (Quan Hóa) để làm rõ hành vi tung tin vỡ đập thủy điện Trung Sơn lên mạng xã hội Facebook.
Trước đó, vào tối 30/8 trên trang Facebook cá nhân của Lữ Chính Quyền có đăng tải và chia sẻ thông tin “vỡ đập thủy điện Trung Sơn rồi” (thủy điện thuộc huyện Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa).Còn trên trang cá nhân của Hà Văn Mười thì đăng tải “Điện khẩn cấp thủy điện vỡ rồi mọi người để ý đi nhanh nhé, khẩn cấp”, đồng thời kêu gọi người dân kịp thời chạy lũ. Thông tin trên đã gây hoang mang dư luận, nhất là đối với những người dân vùng hạ nguồn của thủy điện.
Tuy nhiên, qua xác minh tại Chi cục Đê điều và Phòng chống lụt bão tỉnh, hoàn toàn không có chuyện vỡ đập thủy điện Trung Sơn như các thông tin trên.Thực tế, từ đêm 28, rạng sáng 29/8, được sự đồng ý của các ngành chức năng liên quan của tỉnh, thủy điện Trung Sơn đã tiến hành xả lũ với lưu lượng 1.800 m3/giây bởi mưa lớn từ thượng nguồn đổ về.
Rất có thể, việc xả lũ đã gây hiểu nhầm với một số người dân, sau đó có những chia sẻ không chính xác trên mạng xã hội.
Tại cơ quan công an, các đối tượng này khai nhận: Do thấy mực nước lên cao, cùng với đó, người thân ở gần nhà máy thủy điện Trung Sơn nghe tiếng còi báo động kéo dài và di tản lên núi nên nghĩ đã xảy ra vỡ đập và đăng tải lên trang Facebook cá nhân để câu like. Hiện, Công an huyện Quan Hóa đang tiếp tục phối hợp với các lực lượng chức năng điều tra, mở rộng và xác định rõ động cơ, mục đích của các đối tượng trong việc tung tin thất thiệt để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật./.Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Những vụ vỡ đập thủy điện trên thế giới
08:30' - 05/08/2018
Theo những điều tra sau đó, nguyên nhân dẫn đến sự cố của đập Gleno phần nhiều là do chủ quan.
-
Kinh tế Việt Nam
Bộ Quốc phòng hỗ trợ Lào khắc phục hậu quả vỡ đập thủy điện
10:51' - 03/08/2018
Bên cạnh việc triển khai lực lượng, phương tiện giúp đỡ nhân dân tỉnh Attapeu tìm kiếm cứu nạn, Bộ Quốc phòng vừa trao 50.000 USD hỗ trợ Chính phủ và nhân dân Lào khắc phục hậu quả vỡ đập thủy điện.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Bắt giữ nghi phạm cầm đầu nhóm phá hoại “Dòng chảy phương Bắc”
17:53'
Lệnh bắt giữ châu Âu cho biết nhóm tiến hành vụ nổ đường ống dẫn khí “Dòng chảy phương Bắc” ở Biển Baltic năm 2022 gồm 7 người, do công dân Ukraine Sergei Kuznetsov điều phối.
-
Kinh tế và pháp luật
Malaysia thông qua Dự luật sửa đổi về thuế chống trợ cấp và chống bán phá giá
11:46'
Ngày 26/8, Hạ viện Malaysia đã thông qua Dự luật sửa đổi về thuế chống trợ cấp và chống bán phá giá năm 2025, trong đó nêu rõ các biện pháp bảo vệ ngành công nghiệp trong nước.
-
Kinh tế và pháp luật
Làm rõ việc Tiktoker thông tin sai sự thật về Di tích lịch sử cách mạng Cái Ngang
11:17'
Việc đăng tải thông tin sai sự thật đã gây hoang mang, hiểu sai về di tích - nơi ghi dấu nhiều chiến công oanh liệt, niềm tự hào của nhiều thế hệ người dân Vĩnh Long.
-
Kinh tế và pháp luật
Thống đốc Fed tuyên bố kiện Tổng thống Mỹ Donald Trump
10:30'
Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Lisa Cook tuyên bố sẽ đệ đơn kiện Tổng thống Donald Trump nhằm ngăn chặn nỗ lực sa thải bà, đồng thời cho rằng Tổng thống không có quyền cách chức bà.
-
Kinh tế và pháp luật
Cảnh báo lừa đảo du lịch trực tuyến dịp nghỉ lễ 2/9
09:48'
Theo Công an tỉnh Hưng Yên, các trang giả mạo thường có giao diện gần giống website, fanpage chính thức của khách sạn, resort, homestay, thậm chí có gắn tích xanh để đánh lừa khách đặt phòng.
-
Kinh tế và pháp luật
Đề xuất quy định mới về hành vi bị cấm trong quản lý thuế
07:00'
Bộ Tài chính đề xuất bổ sung thêm các hành vi nghiêm cấm trong quản lý thuế như khấu trừ, hoàn thuế các vi phạm về đạo đức công vụ,...
-
Kinh tế và pháp luật
Sở Du lịch Hà Nội cảnh báo thủ đoạn lừa đảo đặt phòng dịp nghỉ lễ 2/9
20:00' - 26/08/2025
Chỉ còn ít ngày nữa là đến kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, lượng khách du lịch đổ về Hà Nội dự kiến tăng mạnh.
-
Kinh tế và pháp luật
Mỹ: Sự cố an ninh mạng khiến cơ quan nhà nước đóng cửa
11:31' - 26/08/2025
Ngày 25/8 Thống đốc bang Nevada (Mỹ) cho biết nhiều cơ quan của bang đã phải đóng cửa, nhiều trang web ngừng hoạt động và đường dây điện thoại bị gián đoạn sau “sự cố an ninh mạng” chưa được xác định.
-
Kinh tế và pháp luật
Doanh nghiệp giảm đóng bảo hiểm thất nghiệp cho lao động khuyết tật từ 1/1/2026
07:00' - 26/08/2025
Quốc hội thông qua Luật Việc làm 2025 có hiệu lực từ 01/01/2026. Theo đó, doanh nghiệp được giảm tiền đóng bảo hiểm thất nghiệp cho đối tượng lao động khuyết tật.