1. >

Triều Tiên bắn đạn thật quanh thành phố cảng Wonsan

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 25/4, Hàn Quốc đã xác nhận Triều Tiên tiến hành cuộc tập trận bắn đạn thật quy mô lớn tại các khu vực xung quanh thành phố cảng Wonsan.

Triều Tiên bắn đạn thật quanh thành phố cảng Wonsan

Văn phòng Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc cho biết cuộc tập trận của Triều Tiên sẽ tiếp tục trong chiều cùng ngày. Thông báo khẳng định quân đội Hàn Quốc đang giám sát chặt chẽ động thái của quân đội Triều Tiên.

Cuộc tập trận bắn đạn thật được tiến hành nhân dịp kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Triều Tiên (KAP) (ngày 25/4). Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un được cho là đã thị sát sự kiện này.

Cuộc tập trận diễn ra trong bối cảnh căng thẳng gia tăng trên bán đảo Triều Tiên liên quan tới chương trình phát triển vũ khí của Bình Nhưỡng.

Hiện Hàn Quốc và Mỹ đang theo dõi chặt chẽ khả năng Triều Tiên tiến hành vụ thử hạt nhân lần thứ 6 hoặc tên lửa đạn đạo vào dịp kỷ niệm này.

Trước đó một ngày, Triều Tiên đã tổ chức cuộc mít tinh lớn kỷ niệm ngày thành lập KPA. Quân đội Triều Tiên khẳng định sẵn sàng giáng trả các hành động quân sự mà Washington có thể thực hiện.

Triều Tiên đưa ra lời cảnh báo mạnh mẽ trên trong bối cảnh Mỹ đã điều tàu sân bay và nhiều vũ khí chiến lược tới Bán đảo Triều Tiên để tiến hành một cuộc huấn luyện quy mô lớn trên vùng biển gần khu vực này./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Làm sao để thu thuế đối với các công ty đa quốc gia như Facebook, Google, hay Grab… dường như vẫn chưa có lời giải khi mà kinh tế chia sẻ, thương mại điện tử phát triển như hiện nay, các cơ quan quản lý rất khó trong việc nhận dạng các phương thức kinh doanh để thu thuế.

ncif