Triều Tiên công bố kế hoạch mở rộng thủ đô Bình Nhưỡng
Theo phóng viên TTXVN tại Đông Bắc Á, ngày 17/2, hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã công bố kế hoạch này trong bài phát biểu tại lễ động thổ một ngày trước đó để xây dựng 10.000 căn hộ tại khu vực Hwasong của thủ đô Bình Nhưỡng. Đây là một phần trong kế hoạch phát triển 5 năm rộng lớn hơn của ông được công bố hồi năm 2021 nhằm xây dựng 50.000 đơn vị nhà ở trong thành phố này.
Trong bài phát biểu, nhà lãnh đạo Kim Jong Un cho biết Triều Tiên sẽ theo đuổi kế hoạch xây dựng để mở rộng các tuyến đường của thủ đô về phía Đông tới huyện Kangdong sau khi hoàn thành dự án xây dựng Hwasong. Kangdong là một huyện ngoại thành ở phía Đông Bình Nhưỡng.
Theo kế hoạch trên, một cụm trung tâm nghiên cứu khoa học, các trường học và các khu nhà ở hiện đại sẽ được xây dựng tại Hwasong và các vùng lân cận, tạo nên một khu vực khoa học và văn hóa mới bên trong Bình Nhưỡng. Đồng thời, những khu vực bị xuống cấp ở bên trong và xung quanh thủ đô sẽ được sửa chữa cải tạo. Kế hoạch này sẽ được trình bày tại hội nghị của đảng Lao động Triều Tiên dự kiến sẽ diễn ra vào năm 2026 và sẽ được thông qua như một dự án chính sách quan trọng.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Trung Quốc: Hơn 400 triệu lượt hành khách đi tàu trong dịp trước và sau Tết Nguyên đán
08:54' - 17/02/2025
Ngành đường sắt Trung Quốc đã vận chuyển hơn 413 triệu lượt hành khách từ đầu đợt “Xuân vận” năm 2025 đến ngày 14/2.
-
Kinh tế & Xã hội
Hàn Quốc siết chặt quy định về thiết bị điện tử mang lên máy bay
18:30' - 13/02/2025
Theo quy định mới, pin dự phòng và thuốc lá điện tử phải được đựng trong túi nhựa trong suốt hoặc túi bảo vệ chuyên dụng, đảm bảo các đầu cực hở được che chắn.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Chi tiêu hộ gia đình Nhật Bản tăng tháng thứ 5 liên tiếp
11:17'
Khảo sát tháng 9 cho thấy chi tiêu hộ gia đình Nhật Bản tăng 1,8% so với cùng kỳ, đánh dấu tháng tăng thứ 5 liên tiếp, nhờ nhu cầu mua ô tô và tích trữ hàng thiết yếu tăng mạnh.
-
Kinh tế & Xã hội
Gia Lai tập trung khôi phục về điện và giao thông
11:00'
Sáng 7/11, khu vực Gia Lai thời tiết nắng ráo, người dân cũng như các lực lượng chức năng đang tiến hành khắc phục hậu quả của cơn bão số 13.
-
Kinh tế & Xã hội
Nước sông Kỳ Lộ (Đắk Lắk) dâng cao gây ngập lụt, chia cắt giao thông
10:21'
Từ tối 6/11 đến sáng 7/11, sông Kỳ Lộ (tỉnh Đắk Lắk) dâng cao đã gây ngập lụt, chia cắt giao thông nhiều khu vực thuộc các huyện Đồng Xuân, Tuy An của tỉnh Phú Yên cũ.
-
Kinh tế & Xã hội
Hình ảnh sạt lở chia cắt giao thông tại Gia Lai, nhiều khu vực ngập lụt do lũ
10:20'
Do ảnh hưởng của bão số 13 kết hợp với không khí lạnh, sáng 7/11, đoạn đường dẫn vào cầu Kliếc (xã Pờ Tó, tỉnh Gia Lai) bị sạt lở khoảng 20m, khiến giao thông qua khu vực bị chia cắt hoàn toàn.
-
Kinh tế & Xã hội
Đắk Lắk chủ động ứng phó khi hồ thủy lợi Ea Súp Thượng xả lũ
10:19'
Từ tối 6/11 đến rạng sáng 7/11, trên địa bàn xã Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk có mưa rất to, lượng nước đổ về hồ thủy lợi Ea Súp Thượng tăng đột biến.
-
Kinh tế & Xã hội
Gia Lai: Sạt lở chia cắt giao thông, nhiều khu vực ngập lụt do lũ sông Ba dâng nhanh
10:08'
Ngay sau khi sự cố xảy ra, lực lượng chức năng đã tiến hành chốt chặn, phong tỏa khu vực đường bị sập để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện.
-
Kinh tế & Xã hội
Gia Lai ảnh hưởng nặng nề do bão số 13
09:37'
Theo Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự và Phòng, chống thiên tai tỉnh Gia Lai, tính đến 5 giờ sáng 7/11, toàn tỉnh ghi nhận 1 người chết, 1 người mất tích và 2 người bị thương.
-
Kinh tế & Xã hội
Thiệt hại hơn 170 tỷ đồng do bão số 13, Đắk Lắk dồn lực khắc phục hậu quả
09:36'
Sáng 7/11, thông tin từ Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự tỉnh Đắk Lắk, đến sáng nay, cơn bão số 13 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.
-
Kinh tế & Xã hội
Khắc phục sự cố điện cho hơn 1,6 triệu khách hàng miền Trung sau bão số 13
09:36'
Do ảnh hưởng của bão số 13 gây mưa to, gió mạnh trên diện rộng, nhiều khu vực thuộc miền Trung đã xảy ra các sự cố nghiêm trọng trên lưới điện, khiến hơn 1,6 triệu khách hàng bị mất điện.

Trong ảnh: Khu Chang Jong, nơi tập trung nhiều nhà cao tầng. Ảnh: Phương Hoa - TTXVN