Triều Tiên dự kiến chính thức thay đổi chiến lược đối với Mỹ
Trong ngày họp 11/4, Hội nghị Nhân dân Tối cao (Quốc hội) Triều Tiên dự kiến chính thức thông qua các chính sách kinh tế mới nhất của nhà lãnh đạo Kim Jong-un và có thể tán thành một sự thay đổi trong chiến lược đối với Mỹ.
Theo truyền thông nhà nước Triều Tiên, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã ấn định thời gian tổ chức hội nghị của Quốc hội nước này trong cuộc họp Bộ Chính trị ngày 9/4 “nhằm biểu thị đầy đủ tinh thần trách nhiệm và tính sáng tạo cao” phù hợp với “tình hình căng thẳng hiện nay”.
Trong sáng 10/4, Triều Tiên tiến hành phiên họp toàn thể Ủy ban Trung ương đảng Lao động Triều Tiên để thảo luận về "đường hướng mới" của đất nước.
Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 10/4 đưa tin nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã gọi tình hình hiện tại là "căng thẳng" và kêu gọi các quan chức trong Bộ Chính trị đảng Lao động Triều Tiên cầm quyền theo đường lối chiến lược mới của Đảng với tinh thần "tự lực".
Phát biểu này được đưa ra tại một cuộc họp mở rộng của Bộ Chính trị Trung ương đảng Lao động Triều Tiên, cho thấy ông Kim Jong-un sẽ tiếp tục tập trung phát triển kinh tế trong bối cảnh các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa với Mỹ bị đình trệ.
Đường hướng chiến lược mới đã được Đảng Lao động Triều Tiên đưa ra hồi tháng 4 năm ngoái, tập trung hơn vào phát triển kinh tế./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Nhà lãnh đạo Triều Tiên gọi tình hình hiện tại là "căng thẳng"
08:00' - 10/04/2019
Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 10/4 đưa tin nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã gọi tình hình hiện tại là "căng thẳng" ...
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc và Triều Tiên chính thức thông cầu mới qua biên giới
17:07' - 08/04/2019
Cây cầu mới kết nối thành phố Cát An ở tỉnh Cát Lâm , miền Đông Bắc Trung Quốc với thành phố biên giới phía Bắc Manpo của Triều Tiên.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Hàn Quốc và Mỹ sẽ gặp nhau tại Nhà Trắng bàn về vấn đề Triều Tiên
17:15' - 07/04/2019
Chánh văn phòng Phủ Tổng thống Hàn Quốc Noh Young-min vừa tổ chức một cuộc họp tại Seoul với ông Reince Priebus, cựu Chánh văn phòng Tổng thống Mỹ Donald Trump, để bàn về vấn đề Triều Tiên.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Khách quốc tế quá cảnh tại Canada có thể không cần khai báo hải quan
13:16'
Cơ quan Biên giới Canada bắt đầu tham vấn quy định mới cho phép khách quá cảnh quốc tế không phải làm thủ tục hải quan, hướng tới quy trình ITI nhằm rút gọn thủ tục nhưng vẫn bảo đảm an ninh.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ: Hiện còn quá sớm để đánh giá triển vọng hòa bình
12:21'
Ngày 3/12, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông tin rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin “muốn chấm dứt xung đột với Ukraine”, dù cuộc đàm phán tại Moskva giữa hai bên không đạt đột phá.
-
Kinh tế Thế giới
Bộ trưởng Tài chính Mỹ lạc quan về nền kinh tế
11:18'
Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent bày tỏ sự lạc quan triển vọng kinh tế Mỹ năm 2026, nhưng cho rằng việc cắt giảm lãi suất vẫn cần thiết do nhiều lĩnh vực, trong đó có thị trường nhà ở đang suy yếu
-
Kinh tế Thế giới
EU công bố chiến lược mới củng cố an ninh kinh tế
10:20'
Chiến lược mới của EU đặt mục tiêu nâng cao khả năng tự chủ, sức chống chịu và tính linh hoạt của nền kinh tế châu Âu.
-
Kinh tế Thế giới
Thêm mối quan ngại về “sức khỏe” của nền kinh tế Mỹ
10:14'
Ngày 3/12, Mỹ đã công bố dữ liệu tuyển dụng khu vực tư nhân, cho thấy bức tranh ảm đạm về thị trường việc làm tại nền kinh tế lớn nhất thế giới, đặc biệt đối với các doanh nghiệp nhỏ.
-
Kinh tế Thế giới
Rào cản đối với số hóa và phát triển trí tuệ nhân tạo tại Đức
07:42'
71% số công ty được khảo sát cho rằng quy định bảo vệ dữ liệu cần điều chỉnh cho phù hợp với thời đại AI và 63% cho rằng các công ty AI đang bị đẩy ra khỏi EU do luật bảo vệ dữ liệu quá cứng nhắc.
-
Kinh tế Thế giới
EU nhất trí dừng hoàn toàn nhập khẩu khí đốt của Nga vào cuối năm 2027
06:30'
Chủ tịch EC Ursula von der Leyen cho rằng thỏa thuận này mở ra một kỷ nguyên mới, kỷ nguyên châu Âu hoàn toàn chấm dứt sự phụ thuộc vào năng lượng của Nga.
-
Kinh tế Thế giới
Kim ngạch thương mại ASEAN - Trung Quốc dự kiến cán mốc 1.000 tỷ USD
05:30'
Kim ngạch thương mại hai chiều giữa Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và Trung Quốc đang trên đà vượt ngưỡng 1.000 tỷ USD trong năm nay.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 3/12/2025
21:37' - 03/12/2025
Bnews/vnanet.vn cập nhật các tin tức kinh tế thế giới nổi bật trong ngày 3/12.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (giữa) phát biểu tại cuộc họp mở rộng của Bộ Chính trị Trung ương đảng Lao động Triều Tiên, ở Bình Nhưỡng, ngày 9/4/2019. Ảnh: Yonhap/ TTXVN