1. >

Trong tháng 4 cả nước sẽ hoàn thành dán tem tại các cây xăng

Facebook Share

BNEWS.VN Ngành thuế đang kỳ vọng trong tháng 4 này cơ bản sẽ dán xong tem niêm phong đồng hồ tổng tại các cột bơm xăng dầu trên địa bàn cả nước.

Trong tháng 4 cả nước sẽ hoàn thành dán tem tại các cây xăng

Buổi họp báo triển khai giải pháp niêm phong đồng hồ tổng các cơ sở kinh doanh xăng dầu chống thất thu thuế cho ngân sách Nhà nước.Ảnh: Đỗ Huyền/BNEWS/TTXVN.

Tại buổi họp báo triển khai giải pháp niêm phong đồng hồ tổng các cơ sở kinh doanh xăng dầu, chống thất thu thuế cho ngân sách Nhà nước do Tổng Cục Thuế tổ chức vào chiều 31/3, ông Nguyễn Văn Thuỷ, Phó Vụ trưởng Vụ Doanh nghiệp lớn, Tổng Cục Thuế cho biết, ngành thuế đang kỳ vọng trong tháng 4 này cơ bản sẽ dán xong tem niêm phong đồng hồ tổng tại các cột bơm xăng dầu trên địa bàn cả nước.

Tổng cục Thuế cho biết, đến nay đã có 46 tỉnh, thành phố đã hoàn thành dán tem tại các cột bơm xăng dầu trên địa bàn tỉnh; có 2 tỉnh đang triển khai dán tem; có 10 tỉnh, thành phố đã ban hành chỉ thị, quyết định về việc triển khai giải pháp dán tem niêm phong đối với đồng hồ công tơ tổng trên các phương tiện đo xăng dầu của các cơ sở kinh doanh xăng dầu trên địa bàn. Chỉ còn 5 tỉnh, thành phố chưa hoàn thành quyết định, chỉ thị.

Ông Nguyễn Văn Thuỷ khẳng định, con số trên cho thấy, đây là một giải pháp tốt, phù hợp trong bối cảnh hiện tại và cần được tiếp tục tổ chức thực hiện để sớm hoàn thành trên phạm vi cả nước. Qua khảo sát và làm việc với các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu có thị phần lớn như Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam, Tổng Công ty Xăng dầu Quân đội… các doanh nghiệp này rất ủng hộ giải pháp dán tem.

Thực tế cũng cho thấy, việc dán tem này không làm ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp. Xét trên bình diện tổng thể thì đây là giải pháp hiệu quả, phù hợp trong bối cảnh hiện nay, cần tiếp tục được triển khai mạnh trong vài năm tới.

Tổng Cục Thuế cũng cho biết, qua quá trình triển khai, số thuế bảo vệ môi trường tăng bình quân trên 10%. Cụ thể, tại Quảng Ninh, hoàn thành việc dán tem vào cuối tháng 11/2016, sản lượng tiêu thụ và số thuế bảo vệ môi trường tăng bình quân tháng so với trước thời điểm dán tem khoảng xấp xỉ 15%. Tương tự tại Thái Bình, con số này vào khoảng 14%.

Tại Nghệ An, bắt đầu dán tem vào tháng 6/2015 và hoàn thành dán tem vào tháng 11/2015, so sánh kết quả về số lượng xăng dầu tiêu thụ và số thuế bảo vệ môi trường năm 2016 so với năm 2015 tăng khoảng hơn 20%.

Để hoàn thiện đề án dán tem xăng dầu, thời gian tới Tổng Cục Thuế tiếp tục chỉ đạo các Cục Thuế sớm hoàn thành việc tham mưu cho chính quyền tỉnh phê duyệt đề án dán tem theo từng tỉnh và hoàn thành việc dán tem; đồng thời chuẩn hoá và đồng bộ các tiêu chí đánh giá để phản ánh khách quan, chính xác kết quả do công tác dán tem mang lại.

Bên cạnh đó, sớm thực hiện sơ kết, đánh giá việc dán tem trên phạm vi toàn quốc để khắc phục những tồn tại, hoàn thiện đề án dán tem./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT hiện có 60.000 sinh viên Việt Nam đang theo học tại Nhật Bản, chiếm 29% tổng số du học sinh VN đi du học, vượt qua cả hai đất nước du học truyền thống là Úc và Mỹ. Vậy điều gì đã hấp dẫn các du học sinh như vậy? Các bạn trẻ cần có sự chuẩn bị như thế nào trước khi tìm kiếm cơ hội du học tại đất nước mặt trời mọc?

ncif