1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Trục vớt quả bom dưới chân cầu Long Biên

Facebook Share

BNEWS.VN Quả bom đã được lực lượng công binh lai dắt vào cảng quân sự thuộc địa phận phường Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội.

Trục vớt quả bom dưới chân cầu Long Biên

Quả bom dưới chân cầu Long Biên đã được trục vớt an toàn. Ảnh: An Đăng - TTXVN

Chiều 28/11, lực lượng bộ đội công binh thuộc Bộ Tư lệnh công binh (Bộ Quốc phòng) phối hợp với lực lượng công binh của Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã thực hiện phương án trục vớt quả bom nằm tại Km 183 dưới lòng sông Hồng đoạn chảy trụ P13 của cầu Long Biên, được người dân phát hiện hôm 26/11.

Theo thông tin từ Ban chỉ huy quân sự quận Long Biên (thành phố Hà Nội), quả bom có đường kính từ 0,5 - 0,6m, dài khoảng 2,5m, nặng khoảng 1,4 tấn, nằm sâu dưới mặt nước khoảng 6m từ thời chiến tranh chống Mỹ.

Ông Trần Văn Khiết, Đội trưởng Đội thanh tra - an toàn số 2, Chi cục Đường thủy phía Bắc (Cục Đường thủy nội địa Việt Nam) cho biết, theo kế hoạch, các lực lượng chức năng sẽ cấm phương tiện đường bộ và đường sắt lưu thông từ 12 giờ 30 phút đến 16 giờ 30 phút.

Các tàu, thuyền qua lại khu vực quả bom cũng bị cấm luồng, phải di chuyển tuân thủ theo hướng dẫn của lực lượng chức năng.

Tuy nhiên, theo quan sát của phóng viên, trong thời điểm di chuyển quả bom, vẫn có rất đông người dân tụ tập phía trên cầu Long Biên, một số phương tiện thủy vẫn hoạt động gần khu vực quả bom, buộc các lực lượng chức năng phải nhắc nhở.

Khoảng 13 giờ 30 phút, lực lượng công binh đã di chuyển bằng thuyền ra vị trí chiếc can nhựa đã được buộc dây để đánh dấu vị trí quả bom.

Sau khi tiếp cận và xác định chính xác vị trí quả bom, các chiến sĩ công binh đã quăng dây xuống nước cho đội người nhái (thợ lặn) nhẹ nhàng buộc vào quả bom, vừa kéo vừa đỡ phía dưới từ từ di chuyển về phía bờ sông.

Khoảng 14 giờ 30 phút, quả bom đã được lực lượng công binh lai dắt vào cảng quân sự thuộc địa phận phường Bồ Đề, quận Long Biên (thành phố Hà Nội) và được cẩu lên xe ô tô, chờ đến đêm 28/11 sẽ đưa đến địa điểm an toàn để xử lý./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT hiện có 60.000 sinh viên Việt Nam đang theo học tại Nhật Bản, chiếm 29% tổng số du học sinh VN đi du học, vượt qua cả hai đất nước du học truyền thống là Úc và Mỹ. Vậy điều gì đã hấp dẫn các du học sinh như vậy? Các bạn trẻ cần có sự chuẩn bị như thế nào trước khi tìm kiếm cơ hội du học tại đất nước mặt trời mọc?

ncif