Trưng bày Nhận diện hàng thật - hàng giả Made in Japan
Hưởng ứng Ngày Quyền của Người tiêu dùng Việt Nam, sáng ngày 15/3, tại 62 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) mở cửa Phòng trưng bày với chủ đề “Nhận diện hàng thật - hàng giả Made in Japan”. Đây là lần thứ 11 Tổng cục Quản lý thị trường mở cửa Phòng trưng bày giúp khách tham quan tìm hiểu thông tin về sản phẩm, phân biệt hàng hóa thật - giả trên thị trường.
Với chủ đề “Nhận diện hàng thật - hàng giả Made in Japan”, phòng trưng bày Tổng cục Quản lý thị trường trưng bày trên 300 sản phẩm của nhiều thương hiệu đến từ Nhật Bản như: Panasonic, Casio, ASICS, Uniqlo, Lotte, Meiji, Transino, Honda, Yamaha….Điển hình như bình siêu tốc Panasonic, máy tính, đồng hồ Casio, áo chống nắng, tất Uniqlo, bánh kẹo Lotte, mỹ phẩm Trasino, linh phụ kiện xe máy Honda, Yamaha, sữa và đồ uống Elovi, giầy thể thao Onisuka Tiger Mexico 66 của Asics… Đây là các thương hiệu được ưa chuộng tại Nhật Bản cũng như được tiêu thụ nhiều tại thị trường Việt Nam.
Bên cạnh đó, các sản phẩm sử dụng công nghệ Nhật Bản, sản xuất tại Việt Nam như Ajinomoto, Hảo Hảo… cũng được trưng bày, giới thiệu, giúp khách tham quan tìm hiểu, nhận diện sản phẩm. Tại Phòng trưng bày, chuyên viên của Tổng cục Quản lý thị trường phối hợp với đại diện của các doanh nghiệp và chủ thể quyền sẽ trực tiếp giới thiệu về các thương hiệu có xuất xứ từ Nhật Bản, đưa ra những điểm đặc trưng giúp người tiêu dùng so sánh, nhận diện để phân biệt được hàng thật và hàng giả.
Theo ông Trần Hữu Linh, Tổng Cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường, đây là lần đầu tiên Tổng cục trưng bày với chuyên đề riêng là các thương hiệu của Nhật Bản. Hiện nay, nhu cầu của người dân Việt Nam đối với các thương hiệu hàng hóa của Nhật Bản là rất cao, cùng với đó cũng xuất hiện tình trạng gian lận thương mại đối với các thương hiệu này. Vì vậy, việc mở cửa Phòng trưng bày sẽ giúp người dân tự việc tự trang bị kiến thức trong mua sắm, tránh những rủi ro trong mua bán hàng hóa.
Không dừng lại ở các sản phẩm “Made in Japan”, thời gian tới, Tổng cục Quản lý thị trường sẽ tiếp tục mở rộng các chuyên đề nhận diện, phân biệt các sản phẩm đối với hàng hóa có xuất xứ từ nhiều quốc gia khác nhau để phục vụ nhu cầu mua sắm an toàn, hiệu quả của người tiêu dùng.
Phòng trưng bày “Nhận diện hàng thật - hàng giả Made in Japan” mở cửa miễn phí lúc 9h-17h từ ngày15 đến hết ngày 19/3 để khách tham quan và tìm hiểu thông tin.
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Tạm giữ 37,5 tấn túi nhựa PP không rõ nguồn gốc
17:45' - 14/03/2024
Lực lượng chức năng tỉnh An Giang vừa phối hợp kiểm tra và phát hiện, thu giữ 37,5 tấn Bọc nhựa (túi nhựa PP), không nhãn hàng hóa, không xác định được nguồn gốc, xuất xứ.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Giá dầu giảm sau khi Mỹ gia hạn lệnh ngừng bắn với Iran
16:21' - 22/04/2026
Trong phiên giao dịch ngày 22/4, giá dầu thế giới đã giảm nhẹ sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố gia hạn lệnh ngừng bắn với Iran.
-
Hàng hoá
Indonesia dư thừa 8 mặt hàng nông sản, tiến tới tự chủ lương thực
13:38' - 22/04/2026
Indonesia dự báo dư thừa nguồn cung 8 mặt hàng nông sản chủ lực vào tháng 6/2026, tạo nền tảng củng cố an ninh lương thực và hướng tới mở rộng xuất khẩu trong khu vực.
-
Hàng hoá
Giá dầu Brent tăng vượt mức 98 USD/thùng khi đàm phán Mỹ-Iran còn nhiều bất định
07:42' - 22/04/2026
Giá dầu thế giới tăng trong phiên giao dịch đầu ngày 22/4, trong bối cảnh các cuộc đàm phán hòa bình giữa Mỹ và Iran còn nhiều bất định và eo biển Hormuz gần như tiếp tục bị phong tỏa.
-
Hàng hoá
Chi phí các chuyến bay đường dài từ châu Âu tăng thêm 100 USD/hành khách
18:39' - 21/04/2026
Xung đột Trung Đông đẩy giá nhiên liệu tăng, khiến chi phí chuyến bay từ châu Âu tăng hơn 100 USD/hành khách, buộc các hãng cân nhắc điều chỉnh giá vé trong mùa cao điểm.
-
Hàng hoá
Giá xăng dầu tiếp tục giảm mạnh từ 16h00 hôm nay 21/4
17:11' - 21/04/2026
Giá xăng dầu đã tiếp tục giảm mạnh từ 16h00 ngày hôm nay 21/4 theo quyết định của Liên Bộ Công Thương-Tài chính.
-
Hàng hoá
Dầu mỏ bước vào giai đoạn "bất an" mới
16:33' - 21/04/2026
Cuộc xung đột tại Iran đã làm gián đoạn mạnh nguồn cung từ khu vực Vùng Vịnh, bóp nghẹt khả năng lọc dầu ở Trung Đông và kéo giá diesel, nhiên liệu máy bay tăng vọt.
-
Hàng hoá
Kỳ vọng đàm phán hòa bình Mỹ - Iran đẩy giá dầu đi xuống
15:49' - 21/04/2026
Trong phiên ngày 21/4, giá dầu đã giảm hơn 1 USD/thùng, sau khi đi lên trong phiên trước đó.
-
Hàng hoá
Mỹ cam kết cùng G20 ổn định thị trường lương thực và phân bón
10:56' - 21/04/2026
Theo tuyên bố của Bộ Tài chính Mỹ, nhiệm kỳ Chủ tịch G20 của Mỹ cam kết sẽ tổ chức thêm các cuộc thảo luận về vấn đề lương thực và phân bón trong những tuần tới.
-
Hàng hoá
Hải Phòng giảm thu phí hạ tầng cảng biển đối với hàng lỏng đến hết ngày 31/12/2026
10:17' - 21/04/2026
Đối tượng áp dụng là các tổ chức, cá nhân có liên quan đến thu, nộp, quản lý và sử dụng phí sử dụng công trình, kết cấu hạ tầng... trong khu vực cửa khẩu cảng biển Hải Phòng đối với mặt hàng lỏng.

Trao đổi về cách nhận biết hàng thật- hàng giả. Ảnh: Uyên Hương/BNEWS/TTXVN
Cán bộ quản lý thị trường hướng dẫn khách tham quan cách phân biệt hàng thật-hàng giả. Ảnh: Uyên Hương/BNEWS/TTXVN