1. >

Trung Quốc "bơm" 100 tỷ NDT vào thị trường

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 14/8, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) tiếp tục "bơm" tiền vào hệ thống tài chính thông qua các hoạt động thị trường mở để duy trì thanh khoản trên thị trường.

Trung Quốc "bơm" 100 tỷ NDT vào thị trường

Ngân hàng trung ương Trung Quốc (PBoC). Ảnh: THX/TTXVN


Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, PBoC đã “bơm” 100 tỷ NDT (khoảng 14 tỷ USD) thông qua các thỏa thuận bán và mua lại cổ phiếu (repo) với thời hạn bảy ngày. Theo đó, PBoC sẽ mua cổ phiếu của các ngân hàng thông qua thỏa thuận bán lại với lãi suất 2,55% khi đáo hạn. PBoC nhấn mạnh hoạt động bơm tiền này nhằm mục đích bù đắp tác động của các yếu tố như thanh toán thuế.   

Trong báo cáo chính sách tiền tệ quý II/2019, PBoC cho biết Trung Quốc cam kết duy trì chính sách tiền tệ thận trọng và đưa ra những điều chỉnh theo chu kỳ một cách kịp thời và vừa phải, đồng thời khẳng định nước này sẽ không áp dụng các chính sách kích thích ồ ạt./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) được đánh giá sẽ là cú hích rất lớn cho xuất khẩu của Việt Nam, đặc biệt là các mặt hàng nông, thủy sản vốn có nhiều lợi thế cạnh tranh tại thị trường châu Âu. Bên cạnh đó, ngành nông nghiệp Việt cũng sẽ phải đối mặt với thách thức không nhỏ khi thâm nhập sâu vào thị trường gần 800 triệu dân này.

ncif