Trung Quốc cách chức Chủ tịch Ủy ban chứng khoán nhà nước
Theo Tân Hoa xã, ngày 20/2, Trung Quốc đã cách chức Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước Tiêu Cương (Xiao Gang) trong bối cảnh Bắc Kinh đang nỗ lực ngăn chặn tình trạng bất ổn trên thị trường chứng khoán.
Ông Tiêu Cương, một chuyên gia pháp lý có kinh nghiệm hàng chục năm trong lĩnh vực tài chính, được bổ nhiệm cương vị trên vào hồi tháng 3/2013.
Kể từ mùa Hè năm ngoái, chỉ số chứng khoán tổng hợp Thượng Hải giảm mạnh từ mức cao hơn 5.100 điểm, khiến nhiều người hối thúc ông này từ chức. Ngày 19/2, chỉ số tổng hợp Thượng Hải đóng cửa ở mức 2.860 điểm.
Ủy ban Trung ương Đảng Cộng sản và Quốc vụ viện Trung Quốc đã quyết định bổ nhiệm ông Lưu Sĩ Dư (Liu Shiyu) hiện là Chủ tịch Ngân hàng Nông nghiệp - một trong 4 ngân hàng hàng đầu của Trung Quốc, để thay thế ông Tiêu Cương.
Ông Lưu Sĩ Dư từng được đào tạo về kỹ thuật tại Đại học Tsinghua, nhưng bắt đầu sự nghiệp trong ngành ngân hàng kể từ cuối những năm 80 của thế kỷ XX. Trong giai đoạn 2006-2016, ông này giữ chức Phó Thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc./.
Tin liên quan
-
Chứng khoán
Chứng khoán châu Á phần lớn đi xuống
17:59' - 17/02/2016
Các thị trường chứng khoán châu Á đã phần lớn đảo chiều đi xuống trong phiên giao dịch ngày 17/2.
-
Chứng khoán
Chứng khoán châu Á biến động trái chiều
18:23' - 01/02/2016
Trong phiên giao dịch ngày 1/2, các thị trường chứng khoán (TTCK) châu Á biến động trái chiều, trong bối cảnh chứng khoán Nhật Bản được đà đi lên
-
Chứng khoán
Chứng khoán Trung Quốc lên điểm bất chấp GDP tăng thấp nhất trong 25 năm
13:57' - 19/01/2016
Trong phiên giao dịch sáng 19/1, thị trường chứng khoán (TTCK) Trung Quốc đồng loạt tăng điểm, sau khi Bắc Kinh công bố tốc độ tăng trưởng kinh tế năm 2015 thấp nhất trong 25 năm qua.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Hoạt động ở các sân bay lớn của Pakistan đã trở lại bình thường
20:07'
Ngày 7/5, Cơ quan Hàng không Dân dụng (CAA) của Pakistan đã khôi phục hoạt động bay tại nhiều thành phố lớn, sau các vụ tấn công của Ấn Độ nhằm vào các mục tiêu khủng bố trên đất Pakistan.
-
Kinh tế Thế giới
Anh và Mỹ dự kiến ký thỏa thuận thương mại trong tuần này
18:24'
Thỏa thuận dự kiến bao gồm hạn ngạch thuế quan cho phép ô tô và thép xuất khẩu của Anh không phải chịu toàn bộ mức thuế quan bổ sung 25% ông Trump công bố hồi tháng Hai và tháng Ba.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng Bí thư Tô Lâm dự Lễ duyệt binh Kỷ niệm 80 năm Ngày Chiến thắng phát xít tại Kazakhstan
16:32'
Ngày 7/5, Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã dự Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày Chiến thắng phát xít được tổ chức tại Quảng trường Độc lập ở thủ đô Astana, Kazakhstan.
-
Kinh tế Thế giới
Hoạt động M&A thấp nhất trong 20 năm
15:22'
Số lượng hợp đồng M&A trên toàn thế giới trong tháng 4/2025 chỉ đạt 2.330 thương vụ, mức thấp nhất kể từ tháng 2/2005 và cũng thấp hơn 34% so với mức trung bình hàng tháng lịch sử.
-
Kinh tế Thế giới
Việt Nam xác định Italy là một trong những thị trường trọng điểm tại châu Âu
15:03'
Tại chương trình xúc tiến du lịch Việt Nam – Italy, Cục trưởng Cục Du lịch quốc gia Việt Nam Nguyễn Trùng Khánh nhấn mạnh, Việt Nam xác định Italy là một trong những thị trường trọng điểm tại châu Âu.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ có thể công bố thỏa thuận thương mại với 17 đối tác lớn trong tuần này
14:46'
Chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể công bố các thỏa thuận thương mại với một số đối tác lớn nhất của Mỹ ngay trong tuần này, nhưng không cho biết chi tiết về các quốc gia liên quan.
-
Kinh tế Thế giới
EU: Mỹ có thể thu hơn 100 tỷ USD từ mở rộng thuế nhập khẩu
12:55'
Theo trưởng đoàn đàm phán thương mại EU, Mỹ có thể thu hơn 100 tỷ USD từ thuế nhập khẩu nếu các cuộc điều tra mới của Nhà Trắng về một số mặt hàng như dược phẩm sẽ dẫn đến việc áp thêm thuế.
-
Kinh tế Thế giới
Lập trường của Trung Quốc trước thềm đối thoại kinh tế cấp cao với Mỹ
12:46'
Ngày 7/5, người phát ngôn Bộ Thương mại Trung Quốc đã đưa ra bình luận quan trọng, làm rõ lập trường của Bắc Kinh trước thềm cuộc đối thoại kinh tế và thương mại cấp cao sắp tới với phía Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Ấn Độ đề xuất miễn thuế có điều kiện với thép, phụ tùng ô tô và dược phẩm từ Mỹ
11:01'
Ấn Độ đã đề xuất miễn thuế hoàn toàn với thép, phụ tùng ô tô và dược phẩm trên cơ sở có đi có lại, áp dụng cho một lượng hàng nhập khẩu nhất định trong các cuộc đàm phán thương mại với Mỹ.