BNEWS Lệnh cấm nhập khẩu lợn sống và các sản phẩm thịt từ lợn trên được đưa ra sau khi Bulgaria đưa ra lệnh cấm tương tự một ngày trước đó.
Ngày 9/10, Tổng cục Hải quan Trung Quốc thông báo nước này đã ban hành lệnh cấm nhập khẩu lợn sống, lợn rừng và các sản phẩm từ lợn của Bỉ và Nhật Bản, sau khi bùng phát dịch tả lợn châu Phi tại hai nước này trong tháng Chín vừa qua.
Lệnh cấm nhập khẩu lợn sống và các sản phẩm thịt từ lợn trên được đưa ra sau khi Bulgaria đưa ra lệnh cấm tương tự một ngày trước đó, cũng như báo cáo trước đó hai ngày về đợt bùng phát bệnh dịch tả lợn châu Phi thứ hai tại tỉnh Liêu Ninh (Trung Quốc). Trung Quốc, nước nuôi lợn lớn nhất thế giới, đã báo cáo một loạt các điểm bùng phát dịch tả lợn châu Phi ở nước này từ đầu tháng 8/2018, và cấm vận chuyển lợn sống và các sản phẩm từ lợn từ những vùng phát hiện ra dịch bệnh cũng như các tỉnh lân cận. Việc cấm vận chuyển mặt hàng gia súc này được đưa ra nhằm kịp thời kiểm soát sự lây lan của loại virus gây dịch tả lợn châu Phi nguy hiểm. Ngoài ra, Trung Quốc cũng yêu cầu trả lại hoặc tiêu hủy các lô hàng thịt lợn vận chuyển nhập khẩu từ Bỉ và Nhật Bản. Dịch tả lợn là loại dịch bệnh ở châu Á, song không ảnh hưởng đến con người kể cả khi ăn phải con vật mắc bệnh. Đây là lần đầu tiên dịch tả lợn bùng phát tại Nhật Bản kể từ năm 1992. Năm 2007, nước này từng tuyên bố xóa bỏ virus gây bệnh này.>> Kiến nghị một số giải pháp phòng, chống dịch tả lợn châu Phi
- Từ khóa:
- trung quốc
- dịch tả lợn châu phi
- thịt lợn
Tin liên quan
Đảm bảo cung cầu thịt lợn trước dịch tả lợn châu Phi
Bộ Công Thương đã có công văn hỏa tốc số 7567/BCT-TTTN đề nghị Sở Công Thương các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tập trung triển khai các biện pháp ngăn chặn dịch tả lợn châu Phi xâm chiếm.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoáXúc tiến thương mại: Mạch dẫn đưa hàng Việt vươn xa
Xúc tiến thương mại ngày càng trở thành một phần của chiến lược kinh doanh và không còn là hoạt động đi kèm như trước đây.
-
Hàng hoáGiá xăng dầu giảm từ chiều nay 2/7
Giá xăng dầu giảm kể từ 16h00 hôm nay 2/7, trong đó E5RON92 giảm mạnh nhất.
-
Hàng hoáGiá dầu thô kéo dài đà giảm trước tiến triển đàm phán Mỹ-Iran
Giá dầu thô tiếp tục giảm khoảng 1% trong chiều 2/7, đánh dấu phiên đi xuống thứ ba liên tiếp sau khi các cuộc đàm phán gián tiếp giữa Mỹ và Iran ghi nhận tiến triển tích cực.
-
Hàng hoáLượng dầu vận chuyển qua eo biển Hormuz vượt 10 triệu thùng/ngày
Lưu lượng tàu thương mại đi qua eo biển Hormuz đã tăng mạnh trong vài tuần qua, khi sự hỗ trợ quân sự của Mỹ giúp lượng dầu vận chuyển qua tuyến hàng hải này vượt 10 triệu thùng mỗi ngày.
-
Hàng hoáEU khép lại "lỗ hổng vàng" của thương mại điện tử giá rẻ
Từ ngày 1/7, một chương mới của thương mại điện tử xuyên biên giới chính thức mở ra tại châu Âu.
-
Hàng hoáNâng "chất" cho sản phẩm OCOP
Việc được công nhận OCOP đã mang lại nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp, hợp tác xã và hộ sản xuất.
-
Hàng hoáGiá dầu thế giới giảm xuống mức thấp nhất trong 4 tháng sau diễn biến đàm phán Mỹ-Iran
Giá dầu thế giới trong phiên 1/7 giảm hơn 1% xuống mức thấp nhất trong bốn tháng khi tiến triển các cuộc đàm phán Mỹ - Iran giúp thị trường dịu bớt lo ngại về nguồn cung.
-
Hàng hoáGiá dầu tăng nhẹ do lo ngại về đàm phán hòa bình tại Trung Đông
Trong phiên chiều 1/7 tại châu Á, giá dầu Brent tăng 14 xu Mỹ, tương đương 0,19%, lên 73,09 USD/thùng, trong khi giá dầu WTI tăng 11 xu Mỹ, tương đương 0,16%, lên 69,61 USD/thùng.
-
Hàng hoá6 tháng, xuất khẩu rau quả tăng gần 18%
Xuất khẩu rau quả đạt khoảng 3,65 tỷ USD, tăng 17,8% so với cùng kỳ năm 2025, tiếp tục là một trong những nhóm hàng có tốc độ tăng trưởng cao của ngành nông nghiệp và môi trường.










