BNEWS Trung Quốc đã bắt đầu đưa vaccine phòng COVID thử nghiệm vào sử dụng cho những nhóm có nguy cơ cao mắc bệnh từ tháng 7 vừa qua.
Ngày 22/8, một quan chức y tế cấp cao của Trung Quốc cho biết quốc gia này đã bắt đầu đưa vaccine phòng dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 thử nghiệm vào sử dụng cho những nhóm có nguy cơ cao mắc bệnh từ hồi tháng 7 vừa qua.
Phát biểu trên một chương trình truyền hình quốc gia chiều 22/8, Zheng Zhongwei, một quan chức của Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc (NHC), cho biết mục đích của chương trình trên là để tăng cường miễn dịch cho các nhóm có nguy cơ đặc biệt như các nhân viên y tế, những người làm việc trong ngành thực phẩm, giao thông và dịch vụ.
Giới chức có thể cân nhắc điều chỉnh quy mô các chương trình sử dụng vaccine khẩn cấp để ngăn chặn nguy cơ bùng phát dịch trong mùa Thu và mùa Đông tới.
Theo quan chức này, Chính phủ Trung Quốc ban hành hướng dẫn sử dụng vaccine thử nghiệm có tiềm năng cho các trường hợp khẩn cấp từ ngày 24/6 nhưng không công bố rộng rãi.
Báo Global Times hồi tháng 6 đưa tin Trung Quốc đã cung cấp vaccine COVID-19 tiềm năng cho những nhân viên thuộc các công ty nhà nước trước các chuyến đi công tác nước ngoài.
Ông Zheng cũng là người đứng đầu Cơ quan điều phối nguồn lực quốc gia để phát triển vaccine phòng COVID-19 của Chính phủ Trung Quốc.
Ông khẳng định các loại vaccine COVID-19 của nước này sẽ được định giá gần với chi phí sản xuất, đồng nghĩa rằng các công ty sẽ được phép định giá với mức lợi nhuận vừa phải hoặc "có thể chấp nhận được" dựa trên các chi phí.
Hồi tuần trước, Chủ tịch Tập đoàn dược quốc gia Trung Quốc (Sinopharm) Liu Jingzhen cho biết loại vaccine phòng COVID-19 tiềm năng của hãng này sẽ có giá không quá 1.000 NDT (144 USD) cho 2 liều.
Nhưng ông Zheng cho biết giá thực tế chắc chắn sẽ thấp hơn mức giá mà Chủ tịch Sinopharm dự tính.
Hiện vẫn chưa có vaccine phòng COVID-19 nào vượt qua giai đoạn thử nghiệm cuối cùng. Các cuộc thử nghiệm trên diện rộng đang được tiến hành để kiểm chứng mức độ an toàn và hiệu quả bảo vệ con người trước nguy cơ lây nhiễm virus SARS-CoV-2./.
Tin liên quan
Vaccine của Sinopharm có thể sẵn sàng vào cuối năm nay
Chủ tịch Sinopharm, ông Lưu Kính Trinh tuyên bố tập đoàn dự kiến hoàn tất thử nghiệm vaccine giai đoạn cuối ở người trong khoảng 3 tháng tới.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sốngCận cảnh vùng phát thải thấp lần đầu tiên xuất hiện tại hồ Hoàn Kiếm và phố cổ
Từ ngày 1/7/2026, Hà Nội thí điểm vùng phát thải thấp tại khu vực hồ Hoàn Kiếm và phố cổ.
-
Đời sốngBộ Y tế cập nhật thông tin về bệnh do virus Hanta
WHO xác nhận ổ dịch virus Hanta trên tàu MV Hondius đã được kiểm soát, không còn nguy cơ y tế công cộng. Việt Nam chưa ghi nhận ca mắc chủng Andes, song Bộ Y tế tiếp tục tăng cường giám sát.
-
Đời sốngHà Nội chỉ đạo khẩn trương điều tra, khắc phục hậu quả vụ cháy tại phường Kiến Hưng
Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu khẩn trương điều tra nguyên nhân, xử lý trách nhiệm vụ cháy nhà tại Khu đô thị Văn Phú khiến 2 người tử vong, đồng thời hỗ trợ gia đình các nạn nhân.
-
Đời sốngHai "thỏi nam châm" của du lịch Hải Phòng
Theo thông tin từ UBND thành phố Hải Phòng, 6 tháng đầu năm 2026, du lịch Hải Phòng đón hơn 8,7 triệu lượt khách, trong đó gần hai phần ba lượng khách tập trung tại Cát Bà và Đồ Sơn.
-
Đời sốngHà Nội gia hạn sử dụng thẻ xe buýt miễn phí mẫu cũ đến hết năm 2026
Hà Nội gia hạn sử dụng thẻ xe buýt miễn phí mẫu cũ (không gắn chip) đến hết 31/12/2026, tạo thêm thời gian để người dân chuyển sang thẻ điện tử và căn cước công dân khi đi xe buýt.
-
Đời sốngNSMO chủ động các phương án vận hành hệ thống điện ứng phó bão số 1
NSMO chủ động triển khai các kịch bản vận hành hệ thống điện quốc gia an toàn, ổn định nhằm ứng phó toàn diện với diễn biến phức tạp của bão số 1.
-
Đời sốngXem ngay lịch âm dương hôm nay 3/7
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 3/7 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 3/7, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 7, chuyển đổi lịch âm - dương 2026.
-
Đời sốngBắc Mỹ oằn mình dưới "vòm nhiệt", Tây Phi chìm trong lũ lụt
Nhiều khu vực tại Canada và Mỹ đang hứng chịu các hiện tượng thời tiết cực đoan, với nắng nóng kéo dài, mưa lớn và lũ lụt, làm gián đoạn sinh hoạt, các sự kiện và làm ảnh hưởng đến sức khỏe người dân.
-
Đời sốngThí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2026 từ 2/7 đến 17 giờ 14/7
Năm nay, thí sinh được đăng kí tối đa 15 nguyện vọng và sắp xếp theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp.









