Trung Quốc đứng đầu thế giới về hệ thống di sản nông nghiệp quan trọng toàn cầu
3 địa điểm ở Trung Quốc – một khu vực sản xuất trà cổ ở huyện An Khê, tỉnh Phúc Kiến (miền Đông), một vùng chăn nuôi du mục ở thàn phố Xích Phong, Khu tự trị Nội Mông (miền Bắc), và một hệ thống canh tác sân thượng sỏi tưới bằng nước mưa tại huyện Thiệp, tỉnh Hà Bắc (miền Bắc) – gần đây đã được FAO công nhận là GIAHS, nâng tổng số GIAHS của nước này lên 18.
Theo FAO, các địa điểm trên được công nhận là GIAHS vì các cách thức độc nhất vô nhị trong việc sử dụng các thói quen và kiến thức truyền thống mà vẫn duy trì đa dạng sinh học độc đáo và các hệ sinh thái.
GIAHS được định nghĩa là “Hệ thống sử dụng đất và cảnh quan nổi bật ở đó giàu có về đa dạng sinh học có ý nghĩa toàn cầu, được phát triển từ sự cùng thích nghi của một cộng đồng người dân với môi trường thông qua việc đáp ứng những nhu cầu cần thiết và những khát vọng phát triển bền vững của cộng đồng đó”.
GIAHS sẽ kỷ niệm 20 năm ra đời vào tháng 10 tới. Đây là một chương trình lớn của FAO. Mạng lưới di sản nông nghiệp thế giới của FAO hiện gồm 65 hệ thống tại 22 quốc gia trên khắp thế giới./.
- Từ khóa :
- nông nghiệp
- trung quốc
- di sản nông nghiệp
Tin liên quan
-
Thị trường
Tạo điều kiện cho phía Trung Quốc thu mua vải thiều Bắc Giang
17:40' - 26/05/2022
Theo Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao, Việt Nam đã tổ chức thành công nhiều hoạt động giới thiệu, kết nối, xúc tiến tiêu thụ quả vải và Tạo điều kiện cho phía Trung Quốc thu mua vải thiều Bắc Giang.
-
Chứng khoán
Chứng khoán châu Á diễn biến trái chiều sau nhận định của Thủ tướng Trung Quốc
16:48' - 26/05/2022
Chốt phiên 26/5, chỉ số Nikkei 225 giảm 0,3%, xuống 26.604,84 điểm, chỉ số Hang Seng giảm 0,27%, xuống 19.989,05 điểm, trong khi chỉ số Shanghai Composite tăng 0,5%, lên 3.123,11 điểm.
-
Kinh tế tổng hợp
Thành phố Thượng Hải (Trung Quốc) nới lỏng các biện pháp chống dịch COVID-19
15:04' - 26/05/2022
Giới chức Thượng Hải (Trung Quốc) ngày 26/5 thông báo học sinh PTCS và trung học sẽ được đi học trực tiếp trở lại từ ngày 6/6 trong bối cảnh tình hình dịch COVID-19 đã chuyến biến tích cực.
Tin cùng chuyên mục
-
Thị trường
Cuộc chiến thuế quan “nhấn chìm” nhu cầu dầu mỏ trên thế giới
12:15'
Tăng trưởng nhu cầu dầu trên thế giới đang ở mức yếu, đặc biệt tại các quốc gia nằm trong tầm ngắm đe dọa thuế quan của Tổng thống Mỹ Donald Trump.
-
Thị trường
Tiếp sức cho hàng Việt đứng vững trên “sân nhà”
16:19' - 11/07/2025
Thị trường nội địa Việt Nam với hơn 100 triệu dân, thay vì là vùng đất tiềm năng để hàng Việt bứt phá, thì lại đang bị bủa vây bởi hàng hóa không rõ nguồn gốc, hàng giả, hàng nhái.
-
Thị trường
Sản lượng bán hàng thép Hòa Phát đạt 2,6 triệu tấn
10:10' - 09/07/2025
Quý 2 năm 2025, Tập đoàn Hòa Phát sản xuất 2,5 triệu tấn thép thô, tương đương quý 1 và tăng 10% so với cùng kỳ 2024.
-
Thị trường
Sắp diễn ra Hội chợ Thương mại Việt Nam - Myanmar năm 2025
16:06' - 08/07/2025
Hội chợ Thương mại Việt Nam - Myanmar 2025 sẽ được tổ chức vào ngày 10-12/10/2025 tại Yangon Convention Centre với quy mô trên 100 gian hàng.
-
Thị trường
Cú sốc nguồn cung kéo lùi thị trường dầu mỏ
18:47' - 07/07/2025
Diễn biến nổi bật nhất trong nửa đầu năm là việc OPEC+ liên tục nâng sản lượng khai thác, với quyết định mới nhất là bổ sung thêm 548.000 thùng/ngày từ tháng 8/2025.
-
Thị trường
Thị trường dầu mỏ thế giới biến động mạnh trong nửa đầu năm 2025
09:30' - 07/07/2025
Theo tổng hợp của trang chuyên ngành Oilprice, giá dầu đầu năm 2025 lao dốc mạnh do Mỹ áp dụng các mức thuế quan mới và OPEC+ tăng sản lượng dầu.
-
Thị trường
Nhật Bản xem xét cải thiện điều kiện lao động để mở rộng sản xuất gạo
09:30' - 07/07/2025
Dự kiến Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản sẽ tổ chức một hội đồng chuyên gia trong tháng này để xem xét lại chế độ ngoại lệ cho ngành nông nghiệp.
-
Thị trường
Cá tra, tôm “bơi” mạnh vào thị trường nội địa
12:10' - 04/07/2025
Ngoài các thị trường xuất khẩu truyền thống, thị trường nội địa cũng đóng vai trò then chốt, là kênh tiêu thụ ổn định, góp phần nâng cao giá trị gia tăng.
-
Thị trường
Ngành gỗ Việt đối mặt biến động, mở rộng thị trường mới
11:48' - 04/07/2025
Thị trường nhập khẩu sản phẩm gỗ của Việt đang chịu nhiều tác động từ các cuộc chiến khu vực và chính sách bảo hộ thương mại…