Trung Quốc: Kế hoạch IPO của Ant Group huy động gần 9 tỷ USD
Năm quỹ đầu tư mới của Trung Quốc, được thành lập để phục vụ đợt chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) sắp tới của tập đoàn công nghệ tài chính Ant Group, đã huy động được tổng cộng 60 tỷ nhân dân tệ (8,93 tỷ USD) từ hơn 10 triệu nhà đầu tư bán lẻ sau khi toàn bộ số cổ phiếu được bán hết chỉ trong vài ngày.
Trong thời gian đăng ký mua cổ phiếu, trung bình mỗi giây có tám nhà đầu tư đặt mua cổ phiếu của Ant Group.Điều này cho thấy các nhà đầu tư bán lẻ vẫn rất hào hứng đối với đợt IPO sắp tới của Ant Group, bất chấp nguy cơ Mỹ sẽ có thể áp đặt các lệnh trừng phạt đối với “gã khổng lồ” công nghệ tài chính này của Trung Quốc.
Kết quả trên cũng nhấn mạnh tầm ảnh hưởng từ hoạt động tiếp thị của nền tảng thanh toán trực tuyến Alipay của Ant Group.Tập đoàn công nghệ tài chính này có mối liên kết chặt chẽ về sở hữu với tỷ phú Jack Ma và tập đoàn Alibaba của Trung Quốc. Ant Group đặt mục tiêu huy động khoảng 35 tỷ USD trong một đợt IPO kép tại thị trường Hong Kong và Thượng Hải, dự kiến diễn ra trong tháng 10 này. Đây có thể trở thành đợt IPO lớn nhất thế giới.
Năm quỹ đầu tư trên đã được ra mắt vào ngày 25/9 nhằm huy động 12 tỷ nhân dân tệ mỗi quỹ và đầu tư tối đa 10% tài sản của họ để mua cổ phiếu của Ant Group với tư cách là nhà đầu tư chiến lược. Hai trong số các quỹ này do E Fund Management Co và Penghua Fund Management Co tạo ra, đã đạt được mục tiêu gây quỹ ngay cả trước kỳ nghỉ lễ Quốc khánh Trung Quốc kéo dài một tuần bắt đầu vào ngày 1/10. Khi hoạt động kinh doanh trở lại sau kỳ nghỉ lễ vừa qua, Alipay thông báo ba quỹ khác - do China Asset Management Co (ChinaAMC), China Universal Asset Management và Zhong Ou Asset Management Co quản lý - cũng đã hoàn thành mục tiêu đề ra./. Việc bán ra thành công các quỹ này có thể tạo động lực cho hoạt động kinh doanh quản lý tài sản đang phát triển nhanh chóng của Ant Group.Doanh thu từ mảng kinh doanh này đã tăng 56% trong nửa đầu năm 2020 và nền tảng công nghệ tài chính của Ant Group đã tạo điều kiện cho các khoản đầu tư trị giá hơn 4.000 tỷ nhân dân tệ./.
Tin liên quan
-
Chứng khoán
Nghị sĩ Mỹ kêu gọi chặn đợt IPO của Ant Group (Trung Quốc)
17:03' - 10/10/2020
Theo dự kiến, IPO của Ant Group được hỗ trợ bởi các ngân hàng lớn như China International Capital Corp, Citigroup, JPMorgan, Goldman Sachs và Morgan Stanley.
-
Chứng khoán
Ant Group lên kế hoạch cho đợt IPO lớn nhất trong lịch sử
21:10' - 24/09/2020
Hiện Ant Group là “gã khổng lồ” trên thị trường thanh toán điện tử Trung Quốc, khi điều hành Alipay, một trong hai hệ thống thanh toán trực tuyến “thống trị” ở Trung Quốc.
Tin cùng chuyên mục
-
Chứng khoán
VN-Index rung lắc quanh đỉnh 1.920 điểm: Cổ phiếu Năng lượng bứt phá mạnh
16:37'
VN-Index giảm nhẹ sau nhịp rung lắc quanh 1.920 điểm, trong khi nhóm năng lượng bứt phá mạnh với GAS, PLX, BSR đồng loạt tăng giá.
-
Chứng khoán
Chứng khoán Hàn Quốc rơi tự do sau khi vượt mức đỉnh lịch sử 8.000 điểm
16:01'
Chứng khoán châu Á đồng loạt giảm điểm trong phiên 15/5, với tâm điểm là đà lao dốc mạnh của thị trường Hàn Quốc.
-
Chứng khoán
Tập đoàn PAN sẽ phát hành gần 42 triệu cổ phiếu tăng vốn
11:30'
Sau phát hành, vốn điều lệ của PAN dự kiến tăng thêm gần 418 tỷ đồng, lên mức khoảng 2.581 tỷ đồng.
-
Chứng khoán
Cổ phiếu CEO, MCH, DPM và MSN: Loạt mã được khuyến nghị với kỳ vọng tăng trưởng tới 25%
10:52'
BVSC và TPS khuyến nghị tích cực cổ phiếu CEO, MCH, DPM và MSN với mục tiêu tăng đến 25%. Phân tích chi tiết động lực từ Vân Đồn, rổ VN30 và tín hiệu kỹ thuật.
-
Chứng khoán
Chứng khoán hôm nay 15/5: 7 doanh nghiệp giao dịch cổ phiếu số lượng lớn
10:52'
Hôm nay 15/5, có 7 doanh nghiệp bắt đầu giao dịch cổ phiếu số lượng lớn gồm, trong đó có nhiều giao dịch bán thoái vốn toàn bộ đối với các cổ phiếu như: VNS, LM3, GTD.
-
Chứng khoán
Vốn hóa của Nvidia xác lập mốc kỷ lục 5.700 tỷ USD
10:32'
Vốn hóa thị trường của Nvidia đã xác lập cột mốc kỷ lục 5.700 tỷ USD trong phiên giao dịch ngày 14/5, khi cổ phiếu của "gã khổng lồ" chip trí tuệ nhân tạo (AI) này tăng mạnh hơn 4% lên mức cao kỷ lục.
-
Chứng khoán
Tăng nguồn cung hàng hóa chất lượng cho thị trường chứng khoán
08:10'
Việc mở rộng nguồn cung từ khối FDI và cổ phần hóa được kỳ vọng tạo xung lực mới, nâng cao chất lượng hàng hóa cho thị trường chứng khoán trong giai đoạn phát triển mới
-
Chứng khoán
Chứng khoán Mỹ, châu Âu lập đỉnh mới nhờ đà tăng của cổ phiếu công nghệ
07:50'
Các thị trường chứng khoán châu Âu và Mỹ đồng loạt đi lên trong phiên ngày 14/5, trong đó các chỉ số trên phố Wall tiếp tục xô đổ hàng loạt kỷ lục cũ nhờ sức hút mạnh mẽ của nhóm cổ phiếu công nghệ.
-
Chứng khoán
VN-Index vượt 1.925 điểm, khối ngoại mua ròng trở lại sau 15 phiên bán ròng
16:43' - 14/05/2026
VN-Index tăng mạnh 27,09 điểm ngày 14/5, khối ngoại đảo chiều mua ròng sau 15 phiên bán liên tiếp. Nhóm Vingroup dẫn dắt thị trường, tâm lý nhà đầu tư khởi sắc.

Ngân hàng ANT Bank nằm trong ANT Group. Ảnh: https://www.antgroup.com/